OPENING HOURS

EVERYDAY FROM 10:00 A.M. - 10:00 P.M.

G UG M 1F 2F 3F 4F

Dosanko Plaza

เมื่อพูดถึงจังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี ฮอกไกโดเป็นแหล่งผลิตขนมหวานที่มีรสชาติและคุณภาพดี จนสร้างชื่อเสียงให้แก่จังหวัดจนโด่งดังไปทั่วโลก ห้าง สยาม ทาคาชิมายะ นำร้าน “โดซังโกะ พลาซ่า” ซึ่งเป็นร้านขายของฝากและสินค้าท้องถิ่นแท้ๆ จากฮอกไกโด มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการแห่งแรกในประเทศไทย ที่ชั้น G สยาม ทาคาชิมายะ เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสกับความเป็นฮอกไกโดอย่างแท้จริง โดยส่งตรงสินค้าขึ้นชื่อซึ่งไม่ว่าใครที่เคยไปเยือนฮอกไกโดก็ต้องซื้อกลับมาเป็นของฝาก นอกจากนี้ยังมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยของสินค้าในร้านได้ ด้วยตราสัญลักษณ์ที่ช่วยยืนยันว่าสินค้าเหล่านี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลูก ผลิต และแปรรูปด้วยกระบวนการที่ปลอดภัยในพื้นที่ฮอกไกโด

วันนี้ เราจะพาไปชมสุดยอดขนมจากฮอกไกโด ที่หาได้แค่ที่ร้าน Dosanko Plaza เท่านั้น มาให้รู้จักกัน เริ่มจาก

Sapporo Agricultural College Milk Cookies
คุกกี้รสชาตินมฮอกไกโด สัมผัสรสชาติของนมที่เป็นเอกลักษณ์หากินได้ที่ฮอกไกโดเท่านั้น แต่วันนี้ส่งตรงมาถึงเมืองไทยแล้ว

Jaga Pokkuru ขนมมันฝรั่งแท่งอบกรอบจากคาลบี้ ถือเป็นของฝากยอดฮิตที่คนไทยซื้อกลับมาเสมอ

IMOKO & KOBUTARO
มันฝรั่งรสหอยเชลล์ผสมสาหร่ายทอดกรอบ อีกหนึ่งขนมยอดนิยม เป็นการจับคู่ความอร่อยที่หาได้เฉพาะในฮอกไกโดเท่านั้น ผลิตจากมันฝรั่งที่ปลูกในฮอกไกโด นำมาทอดจนได้ที่ออกมาเป็นมันฝรั่งทอดกรอบแผ่นบางกรอบ เข้ากันกับสาหร่ายซึ่งก็เป็นผลผลิตจากฮอกไกโดเช่นกัน

Hokkaido Asahikawa Tsuboya
ขนมคุกกี้อัลมอนด์คั่วสอดไส้ครีมไวท์ช็อคโกแลต ของแบรนด์คิบานะ (Kibana) ขนมขึ้นชื่อแห่งฮอกไกโด ได้รับรางวัลเหรียญทองมอนเด้ ซีเล็คชั่น ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดด้านคุณภาพการผลิตและรสชาติ อย่างต่อเนื่องในประเทศญี่ปุ่น เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตั้งแต่เริ่มจำหน่ายในปี ค.ศ. 1980 ไม่ว่าใครที่ได้ลองเป็นต้องหลงรัก

พิเศษยิ่งไปกว่านั้น เนื่องในโอกาสที่ร้าน “ฮอกไกโด โดซังโกะ พลาซ่า” มาเปิดตัวที่ สยาม ทาคาชิมายะ ทางฮอกไกโดได้ส่งตรง Asahikawa Tsuboya รสช็อคโกแลต มาให้ชาวไทยได้ลิ้มลองกันอีกด้วย

Premium Soft Cream
พรีเมียม ซอฟต์ครีม ฮอกไกโดอันดับ 1 นำเข้าจากฮอกไกโด ผลิตจากนมวัวแท้ 100% ไม่ผสมวานิลลา ไม่ผสมน้ำตาล นมวัวที่ได้เป็นวัวที่เลี้ยงในฟาร์มที่ฮอกไกโดด้วยกระบวนการที่ปลอดภัย รสชาติเข้มข้นจากนมสดแท้ นำเข้ามาที่ สยาม ทาคาชิมายะ เพื่อให้ชาวไทยได้ลิ้มลองเพียงแห่งเดียวเท่านั้น

Yubari Melon Half Cut Chocolate
Yubari คือชื่อสายพันธุ์ของเมลอนของฮอกไกโดที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศญี่ปุ่น ผลเมลอนขนาดใหญ่สีเหลืองรสชาติหอมหวานเนื้อชุ่มฉ่ำ และเป็นหนึ่งในส่วนผสมหลักของขนมหวานรสช็อคโกแลตผสมเมลอนชนิดนี้ ได้ทั้งช็อคโกแลตและรสหวานเหมือนเมลอนสดๆ ในคราวเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีสินค้าสุดพิเศษส่งตรงมาจากฮอกไกโดอีกเป็นจำนวนมาก ทั้งผัก ผลไม้ อาหารแช่แข็ง ผลิตภัณฑ์จากนม เช่น ชีส เนยสด รวมถึงขนมเค้ก พร้อมให้ทุกคนได้พิสูจน์ความอร่อยตามแบบฉบับของฮอกไกโดและช้อปได้อย่างจุใจ

Yubari Melon Pure Jelly คือขนมเยลลี่รสชาติเมล่อนสุดอร่อยที่ผลิตขึ้นมาจากผลไม้ไฮโซ ราคาแพงอย่าง เมล่อนสายพันธุ์ ‘ยูบาริ’ ของญี่ปุ่น เอกลักษณ์ของเมล่อนสายพันธุ์นี้ก็คือมีสีส้มสด กลิ่นหอมหวาน รสชาติเข้มข้น ซึ่ง Yubari Melon Pure Jelly ได้เก็บรสสัมผัสสุดอร่อยของเมล่อนยูบาริเอาไว้ให้ลิ้มลองได้ภายในคำเดียว

Yukimushi Souffle คือขนมของฝากสุดอร่อยที่คนรักครีมชีสไม่ควรพลาด เพราะได้ลองชิมสักครั้งแล้วจะติดใจในเนื้อเค้กที่นุ่มฟูรสชาติหวานกำลังดี เข้ากันกับไส้ครีมชีสที่ค่อย ๆ ละลายในปาก อร่อยฟินจนอยากกินอีกหลาย ๆ ชิ้น เป็นของฝากสุดอร่อยยอดนิยมของฮอกไกโด

ตอนนี้ไม่ต้องบินไปไกลถึงฮอกไกโด แค่มาที่ สยาม ทาคาชิมายะ ไอคอนสยาม คุณก็จะได้ลิ้มรสชาติแบบฮอกไกโดครบ จบในที่เดียว
MORE

RELATED STORIES

BY TAGS

13.05.2024
ประกาศเตือนภัย จากห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ
เตือนภัย โปรดระวังมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อ SIAM Takashimaya หลอกให้ซื้อสินค้าและร่วมลงทุน
LEARN MORE
07.05.2024
ของขวัญพิเศษฉลองวันแม่ของญี่ปุ่น
วันแม่ของญี่ปุ่น - Haha no hi (母の日) เนื่องในวันพิเศษแบบนี้ มาเลือกของขวัญแทนคำขอบคุณแด่แม่ผู้เป็นที่รักที่ สยาม ทาคาชิมายะ
LEARN MORE
19.04.2024
ไอเทมรักษ์โลกแบบมีสไตล์จากสยาม ทาคาชิมายะ
ทุกวันที่ 22 เมษายนเป็น “วันคุ้มครองโลก” (Earth Day) มีจุดเริ่มต้นจากปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง วันนี้จึงถูกกำหนดขึ้นเพื่อสร้างความตระหนักให้ทุกคนร่วมมือร่วมใจดูแลสิ่งแวดล้อมและโลกของเรา
LEARN MORE
07.04.2024
NITORI ตัวจริงเรื่องแต่งบ้านสัญชาติญี่ปุ่น สาขาที่ 5 สยาม ทาคาชิมายะ
ตกเเต่งพื้นที่ภายในบ้านของคุณในสไตล์มินิมอลที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น กับ NITORI (นิโตริ) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น บนพื้นที่กว่า 2,300 ตร.ม. ชั้น UG ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ ในไอคอนสยาม เจาะตลาดลูกค้าย่านชานเมืองกรุงเทพฯ ฝั่งธนบุรี
LEARN MORE

EXCLUSIVE SERVICES