OPENING HOURS

EVERYDAY FROM 10:00 A.M. - 10:00 P.M.

G UG M 1F 2F 3F 4F

Dosanko Plaza

เมื่อพูดถึงจังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี ฮอกไกโดเป็นแหล่งผลิตขนมหวานที่มีรสชาติและคุณภาพดี จนสร้างชื่อเสียงให้แก่จังหวัดจนโด่งดังไปทั่วโลก ห้าง สยาม ทาคาชิมายะ นำร้าน “โดซังโกะ พลาซ่า” ซึ่งเป็นร้านขายของฝากและสินค้าท้องถิ่นแท้ๆ จากฮอกไกโด มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการแห่งแรกในประเทศไทย ที่ชั้น G สยาม ทาคาชิมายะ เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสกับความเป็นฮอกไกโดอย่างแท้จริง โดยส่งตรงสินค้าขึ้นชื่อซึ่งไม่ว่าใครที่เคยไปเยือนฮอกไกโดก็ต้องซื้อกลับมาเป็นของฝาก นอกจากนี้ยังมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยของสินค้าในร้านได้ ด้วยตราสัญลักษณ์ที่ช่วยยืนยันว่าสินค้าเหล่านี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลูก ผลิต และแปรรูปด้วยกระบวนการที่ปลอดภัยในพื้นที่ฮอกไกโด

วันนี้ เราจะพาไปชมสุดยอดขนมจากฮอกไกโด ที่หาได้แค่ที่ร้าน Dosanko Plaza เท่านั้น มาให้รู้จักกัน เริ่มจาก

Sapporo Agricultural College Milk Cookies
คุกกี้รสชาตินมฮอกไกโด สัมผัสรสชาติของนมที่เป็นเอกลักษณ์หากินได้ที่ฮอกไกโดเท่านั้น แต่วันนี้ส่งตรงมาถึงเมืองไทยแล้ว

Jaga Pokkuru ขนมมันฝรั่งแท่งอบกรอบจากคาลบี้ ถือเป็นของฝากยอดฮิตที่คนไทยซื้อกลับมาเสมอ

IMOKO & KOBUTARO
มันฝรั่งรสหอยเชลล์ผสมสาหร่ายทอดกรอบ อีกหนึ่งขนมยอดนิยม เป็นการจับคู่ความอร่อยที่หาได้เฉพาะในฮอกไกโดเท่านั้น ผลิตจากมันฝรั่งที่ปลูกในฮอกไกโด นำมาทอดจนได้ที่ออกมาเป็นมันฝรั่งทอดกรอบแผ่นบางกรอบ เข้ากันกับสาหร่ายซึ่งก็เป็นผลผลิตจากฮอกไกโดเช่นกัน

Hokkaido Asahikawa Tsuboya
ขนมคุกกี้อัลมอนด์คั่วสอดไส้ครีมไวท์ช็อคโกแลต ของแบรนด์คิบานะ (Kibana) ขนมขึ้นชื่อแห่งฮอกไกโด ได้รับรางวัลเหรียญทองมอนเด้ ซีเล็คชั่น ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดด้านคุณภาพการผลิตและรสชาติ อย่างต่อเนื่องในประเทศญี่ปุ่น เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตั้งแต่เริ่มจำหน่ายในปี ค.ศ. 1980 ไม่ว่าใครที่ได้ลองเป็นต้องหลงรัก

พิเศษยิ่งไปกว่านั้น เนื่องในโอกาสที่ร้าน “ฮอกไกโด โดซังโกะ พลาซ่า” มาเปิดตัวที่ สยาม ทาคาชิมายะ ทางฮอกไกโดได้ส่งตรง Asahikawa Tsuboya รสช็อคโกแลต มาให้ชาวไทยได้ลิ้มลองกันอีกด้วย

Premium Soft Cream
พรีเมียม ซอฟต์ครีม ฮอกไกโดอันดับ 1 นำเข้าจากฮอกไกโด ผลิตจากนมวัวแท้ 100% ไม่ผสมวานิลลา ไม่ผสมน้ำตาล นมวัวที่ได้เป็นวัวที่เลี้ยงในฟาร์มที่ฮอกไกโดด้วยกระบวนการที่ปลอดภัย รสชาติเข้มข้นจากนมสดแท้ นำเข้ามาที่ สยาม ทาคาชิมายะ เพื่อให้ชาวไทยได้ลิ้มลองเพียงแห่งเดียวเท่านั้น

Yubari Melon Half Cut Chocolate
Yubari คือชื่อสายพันธุ์ของเมลอนของฮอกไกโดที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศญี่ปุ่น ผลเมลอนขนาดใหญ่สีเหลืองรสชาติหอมหวานเนื้อชุ่มฉ่ำ และเป็นหนึ่งในส่วนผสมหลักของขนมหวานรสช็อคโกแลตผสมเมลอนชนิดนี้ ได้ทั้งช็อคโกแลตและรสหวานเหมือนเมลอนสดๆ ในคราวเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีสินค้าสุดพิเศษส่งตรงมาจากฮอกไกโดอีกเป็นจำนวนมาก ทั้งผัก ผลไม้ อาหารแช่แข็ง ผลิตภัณฑ์จากนม เช่น ชีส เนยสด รวมถึงขนมเค้ก พร้อมให้ทุกคนได้พิสูจน์ความอร่อยตามแบบฉบับของฮอกไกโดและช้อปได้อย่างจุใจ

Yubari Melon Pure Jelly คือขนมเยลลี่รสชาติเมล่อนสุดอร่อยที่ผลิตขึ้นมาจากผลไม้ไฮโซ ราคาแพงอย่าง เมล่อนสายพันธุ์ ‘ยูบาริ’ ของญี่ปุ่น เอกลักษณ์ของเมล่อนสายพันธุ์นี้ก็คือมีสีส้มสด กลิ่นหอมหวาน รสชาติเข้มข้น ซึ่ง Yubari Melon Pure Jelly ได้เก็บรสสัมผัสสุดอร่อยของเมล่อนยูบาริเอาไว้ให้ลิ้มลองได้ภายในคำเดียว

Yukimushi Souffle คือขนมของฝากสุดอร่อยที่คนรักครีมชีสไม่ควรพลาด เพราะได้ลองชิมสักครั้งแล้วจะติดใจในเนื้อเค้กที่นุ่มฟูรสชาติหวานกำลังดี เข้ากันกับไส้ครีมชีสที่ค่อย ๆ ละลายในปาก อร่อยฟินจนอยากกินอีกหลาย ๆ ชิ้น เป็นของฝากสุดอร่อยยอดนิยมของฮอกไกโด

ตอนนี้ไม่ต้องบินไปไกลถึงฮอกไกโด แค่มาที่ สยาม ทาคาชิมายะ ไอคอนสยาม คุณก็จะได้ลิ้มรสชาติแบบฮอกไกโดครบ จบในที่เดียว
MORE

RELATED STORIES

BY TAGS

11.09.2020
Smart & Stylish Men คอมพลีตทุกลุคของผู้ชายที่ SIAM Takashimaya
พิกัดแห่งการช้อปปิ้งคุณผู้ชายที่ชั้น 3 แผนก Men Wear&Sport ครบครัน ตรงใจทุกไลฟ์สไตล์ไม่ว่าจะเป็นลุคสมาร์ทมาดเนี้ยบแบบบิสซิเนสแมนในวันทำงาน, ลุคมาดเซอร์ สตรีทแฟชั่นเท่ๆ, หล่อใสแบบคลีนๆ ดูมีเสน่ห์สไตล์มินิมอล การันตีความเป็นห้างสัญชาติญี่ปุ่นที่แท้จริง พิเศษสุดเพื่อเหล่าเจแปนเลิฟเวอร์ และทุกคนได้รับประสบการณ์กับการเลือกซื้อสินค้ามาตรฐานญี่ปุ่น เราได้รวบรวมแบรนด์ญี่ปุ่นที่หาซื้อได้เฉพาะห้าง สยาม ทาคาชิมายะ เท่านั้น รวมถึงแบรนด์คุณภาพที่ชาวญี่ปุ่นเลือกแล้วว่าดีงาม ครอบคลุมทั้งรองเท้า เสื้อผ้า แอคเซสเซอรี่ กระเป๋า ฯลฯ
LEARN MORE
20.08.2020
9 Exclusive Service Only at SIAM Takashimaya
พร้อมต้อนรับทุกท่านสู่ ห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่น สยาม ทาคาชิมายะ บริการด้วยความใส่ใจและปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยและดูแลสุขอนามัยขั้นสูงสุดของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้ทุกท่านมั่นใจและรู้สึกอุ่นใจ พร้อมกันนี้เรามีบริการพิเศษที่มีเฉพาะห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ เท่านั้น ที่ตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์การช้อปปิ้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสวยความงามกับบริการ Beauty Concierge, Cleaning Service, Watch Service, Repair ฯลฯ รวบรวมมาให้ทุกคนแล้ว ไปติดตามกันเลยค่ะ
LEARN MORE
12.08.2020
TAKA marche' ซูเปอร์มาร์เก็ตรวมของเด็ดจากญี่ปุ่น
ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ (SIAM Takashimaya) พาทุกคนมาทัวร์ที่ชั้น G โซน TAKA marche' ซูเปอร์มาร์เก็ตที่มีแต่ของแจ๋วๆ รวมของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวัน ซูชิทำสดใหม่ราคาเบาๆ อาหารพร้อมทาน วัตถุดิบเนื้อวัวพรีเมียม หรือขนมขบเคี้ยวสุดฮิตอิมพอร์ตจากญี่ปุ่นมาให้ทุกคนไม่ต้องรอไฟล์ตบินไปญี่ปุ่นแล้ว
LEARN MORE
06.08.2020
10 ร้านอาหารพรีเมียมเฉพาะ SIAM Takashimaya อร่อยแบบฉบับญี่ปุ่น
วันนี้เราพาไปรู้จัก 10 ร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมียมลัดฟ้ามาเปิดสาขาแรกและสาขาเดียวในไทย มาพร้อมเชฟผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่นมารังสรรค์ความอร่อยให้ได้สัมผัสรสชาติแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นแท้ๆ ได้ฟิลเหมือนนั่งทานอยู่ญี่ปุ่นจริงๆ
LEARN MORE

EXCLUSIVE SERVICES