OPENING HOURS

EVERYDAY FROM 10:00 A.M. - 10:00 P.M.

G UG M 1F 2F 3F 4F

Dosanko Plaza

เมื่อพูดถึงจังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น คนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดี ฮอกไกโดเป็นแหล่งผลิตขนมหวานที่มีรสชาติและคุณภาพดี จนสร้างชื่อเสียงให้แก่จังหวัดจนโด่งดังไปทั่วโลก ห้าง สยาม ทาคาชิมายะ นำร้าน “โดซังโกะ พลาซ่า” ซึ่งเป็นร้านขายของฝากและสินค้าท้องถิ่นแท้ๆ จากฮอกไกโด มาเปิดตัวอย่างเป็นทางการแห่งแรกในประเทศไทย ที่ชั้น G สยาม ทาคาชิมายะ เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสกับความเป็นฮอกไกโดอย่างแท้จริง โดยส่งตรงสินค้าขึ้นชื่อซึ่งไม่ว่าใครที่เคยไปเยือนฮอกไกโดก็ต้องซื้อกลับมาเป็นของฝาก นอกจากนี้ยังมั่นใจในคุณภาพและความปลอดภัยของสินค้าในร้านได้ ด้วยตราสัญลักษณ์ที่ช่วยยืนยันว่าสินค้าเหล่านี้เป็นผลิตภัณฑ์ที่ปลูก ผลิต และแปรรูปด้วยกระบวนการที่ปลอดภัยในพื้นที่ฮอกไกโด

วันนี้ เราจะพาไปชมสุดยอดขนมจากฮอกไกโด ที่หาได้แค่ที่ร้าน Dosanko Plaza เท่านั้น มาให้รู้จักกัน เริ่มจาก

Sapporo Agricultural College Milk Cookies
คุกกี้รสชาตินมฮอกไกโด สัมผัสรสชาติของนมที่เป็นเอกลักษณ์หากินได้ที่ฮอกไกโดเท่านั้น แต่วันนี้ส่งตรงมาถึงเมืองไทยแล้ว

Jaga Pokkuru ขนมมันฝรั่งแท่งอบกรอบจากคาลบี้ ถือเป็นของฝากยอดฮิตที่คนไทยซื้อกลับมาเสมอ

IMOKO & KOBUTARO
มันฝรั่งรสหอยเชลล์ผสมสาหร่ายทอดกรอบ อีกหนึ่งขนมยอดนิยม เป็นการจับคู่ความอร่อยที่หาได้เฉพาะในฮอกไกโดเท่านั้น ผลิตจากมันฝรั่งที่ปลูกในฮอกไกโด นำมาทอดจนได้ที่ออกมาเป็นมันฝรั่งทอดกรอบแผ่นบางกรอบ เข้ากันกับสาหร่ายซึ่งก็เป็นผลผลิตจากฮอกไกโดเช่นกัน

Hokkaido Asahikawa Tsuboya
ขนมคุกกี้อัลมอนด์คั่วสอดไส้ครีมไวท์ช็อคโกแลต ของแบรนด์คิบานะ (Kibana) ขนมขึ้นชื่อแห่งฮอกไกโด ได้รับรางวัลเหรียญทองมอนเด้ ซีเล็คชั่น ซึ่งเป็นรางวัลสูงสุดด้านคุณภาพการผลิตและรสชาติ อย่างต่อเนื่องในประเทศญี่ปุ่น เป็นสินค้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดตั้งแต่เริ่มจำหน่ายในปี ค.ศ. 1980 ไม่ว่าใครที่ได้ลองเป็นต้องหลงรัก

พิเศษยิ่งไปกว่านั้น เนื่องในโอกาสที่ร้าน “ฮอกไกโด โดซังโกะ พลาซ่า” มาเปิดตัวที่ สยาม ทาคาชิมายะ ทางฮอกไกโดได้ส่งตรง Asahikawa Tsuboya รสช็อคโกแลต มาให้ชาวไทยได้ลิ้มลองกันอีกด้วย

Premium Soft Cream
พรีเมียม ซอฟต์ครีม ฮอกไกโดอันดับ 1 นำเข้าจากฮอกไกโด ผลิตจากนมวัวแท้ 100% ไม่ผสมวานิลลา ไม่ผสมน้ำตาล นมวัวที่ได้เป็นวัวที่เลี้ยงในฟาร์มที่ฮอกไกโดด้วยกระบวนการที่ปลอดภัย รสชาติเข้มข้นจากนมสดแท้ นำเข้ามาที่ สยาม ทาคาชิมายะ เพื่อให้ชาวไทยได้ลิ้มลองเพียงแห่งเดียวเท่านั้น

Yubari Melon Half Cut Chocolate
Yubari คือชื่อสายพันธุ์ของเมลอนของฮอกไกโดที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วประเทศญี่ปุ่น ผลเมลอนขนาดใหญ่สีเหลืองรสชาติหอมหวานเนื้อชุ่มฉ่ำ และเป็นหนึ่งในส่วนผสมหลักของขนมหวานรสช็อคโกแลตผสมเมลอนชนิดนี้ ได้ทั้งช็อคโกแลตและรสหวานเหมือนเมลอนสดๆ ในคราวเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีสินค้าสุดพิเศษส่งตรงมาจากฮอกไกโดอีกเป็นจำนวนมาก ทั้งผัก ผลไม้ อาหารแช่แข็ง ผลิตภัณฑ์จากนม เช่น ชีส เนยสด รวมถึงขนมเค้ก พร้อมให้ทุกคนได้พิสูจน์ความอร่อยตามแบบฉบับของฮอกไกโดและช้อปได้อย่างจุใจ

Yubari Melon Pure Jelly คือขนมเยลลี่รสชาติเมล่อนสุดอร่อยที่ผลิตขึ้นมาจากผลไม้ไฮโซ ราคาแพงอย่าง เมล่อนสายพันธุ์ ‘ยูบาริ’ ของญี่ปุ่น เอกลักษณ์ของเมล่อนสายพันธุ์นี้ก็คือมีสีส้มสด กลิ่นหอมหวาน รสชาติเข้มข้น ซึ่ง Yubari Melon Pure Jelly ได้เก็บรสสัมผัสสุดอร่อยของเมล่อนยูบาริเอาไว้ให้ลิ้มลองได้ภายในคำเดียว

Yukimushi Souffle คือขนมของฝากสุดอร่อยที่คนรักครีมชีสไม่ควรพลาด เพราะได้ลองชิมสักครั้งแล้วจะติดใจในเนื้อเค้กที่นุ่มฟูรสชาติหวานกำลังดี เข้ากันกับไส้ครีมชีสที่ค่อย ๆ ละลายในปาก อร่อยฟินจนอยากกินอีกหลาย ๆ ชิ้น เป็นของฝากสุดอร่อยยอดนิยมของฮอกไกโด

ตอนนี้ไม่ต้องบินไปไกลถึงฮอกไกโด แค่มาที่ สยาม ทาคาชิมายะ ไอคอนสยาม คุณก็จะได้ลิ้มรสชาติแบบฮอกไกโดครบ จบในที่เดียว
MORE

RELATED STORIES

BY TAGS

22.11.2023
ครบรอบ 5 ปี สยาม ทาคาชิมายะ SIAM Takashimaya 5th Anniversary
ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ ฉลองครบรอบ 5 ปี : SIAM Takashimaya 5th Anniversary ภายใต้คอนเซ็ปต์ “รักญี่ปุ่น รักสยาม ทาคาชิมายะ” กับหลากหลายกิจกรรมตลอดเดือนพฤศจิกายน 2566
LEARN MORE
25.10.2023
กิจกรรม “ร่วมใจ แบ่งปัน” ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านถ้ำหิน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
สยาม ทาคาชิมายะ จัดกิจกรรม “ร่วมใจ แบ่งปัน” บริจาคสิ่งของและเลี้ยงอาหารกลางวันนักเรียน ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านถ้ำหิน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
LEARN MORE
20.10.2023
ประกาศจากห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ
ประกาศเตือนภัยแอบอ้างรับสมัครนางแบบรีวิวสินค้า
LEARN MORE
20.10.2023
JAPAN BRANDS COMPLETE LOOK คอมพลีทลุคสไตล์สาวเจแปนกับแบรนด์ญี่ปุ่นชั้นนำ
รวมไอเทมแบรนด์แฟชั่นญี่ปุ่น ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ พาชมไอเทมนำเข้าจากญี่ปุ่นจากหลากหลายแบรนด์ชั้นนำ ที่ชั้น 1
LEARN MORE

EXCLUSIVE SERVICES