OPENING HOURS

EVERYDAY FROM 10:00 A.M. - 10:00 P.M.

G UG M 1F 2F 3F 4F

Otaru Masazushi

Premium sushi & Omakase มาซาคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดในแต่ละวันจากทะเลญี่ปุ่นเพื่อรังสรรค์โอมาคาเซะ ซูชิระดับพรีเมี่ยม ท่านจะได้สัมผัสการปรุงและปั้นอย่างใกล้ชิดของซูชิเชฟอันดับหนึ่งจากฮอกไกโด

หากพูดถึงตำนานและสุดยอดฝีมือของเชฟที่สยาม ทาคาชิมายะ ต้องยกนิ้วให้เชฟมือวางอันดับ 4 ของโลกอย่างเชฟ Nakamura Takayuki แห่งร้าน Otaru Masazushi ซึ่งมาเปิดให้บริการโซน Rose Dining ให้คนไทยได้ลิ้มลองรสชาติอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ที่สร้างสรรค์ขึ้นจากวัตถุดิบคุณภาพสูงและสูตรลับที่สืบทอดกันมาหลายสิบปี

Nakamura Takayuki เป็นทั้งเชฟและเจ้าของร้าน Masazushi (รุ่นที่ 3) เขาเติบโตมาในครอบครัวที่คุณปู่เป็นเชฟซูชิ คุณพ่อก็เป็นเชฟซูชิ เลยได้ฝึกปั้นซูชิตั้งแต่ 9 ขวบ กระทั่งถึงวันหนึ่ง Nakamura ก็ได้ก้าวขึ้นมาดูแลกิจการและก้าวไปไกลกว่านั้นด้วยการครองแชมป์เชฟซูชิมือหนึ่งแห่งฮอกไกโด และได้ตำแหน่งเชฟซูชิมือวางอันดับ 4 ของโลก ซึ่งพิเศษสุดสำหรับชาวไทย เมื่อ Nakamura มาประจำการอยู่ที่ Masazushi สาขาสยาม ทาคาชิมายะ (สาขานอกญี่ปุ่น แห่งแรกของโลก!) ดังนั้นคงไม่มีร้านไหนเชี่ยวชาญเรื่องซูชิไปมากกว่า Masazushi อีกแล้ว

ที่นี่เป็นร้านซูชิที่เสิร์ฟแบบ Full Course Omakase แต่ก็มีแบบ Mini Omakase เป็นตัวเลือกให้ด้วย หรือหากใครอยากสั่งเป็น A la carte ตามที่ตัวเองชื่นชอบก็ได้เช่นกัน ซึ่งเสน่ห์ที่ทำให้การกินซูชิแบบ Omakase ต่างจากร้านทั่วไป คือบรรยากาศ การได้ดื่มด่ำเรื่องราวกับประสบการณ์ของเชฟผ่านอาหารที่บรรจงทำทุกคำด้วยหัวใจจริงๆ

Ika somen คือซูชิคำแรกที่เป็นไฮไลต์ของร้านนี้ เชฟบอกว่าเป็นอาหารแบบเมืองโอตารุ บ้านเกิดของร้านแท้ๆ เชฟจะแล่ปลาหมึกสด เสิร์ฟพร้อมอูนิ และถ้วยซอสที่ใส่ไข่แดงไว้ข้างใน วิธีการกินแบบชาวโอตารุคือ คีบอูนิใส่ในซอส ตีให้ไข่แดงกับอูนิเข้ากัน จากนั้นถึงจะคีบปลาหมึกลงไปดิปในซอสที่มีทั้งความเค็มและความหวานพอๆ กัน ละมุนละไมเหลือเกิน

คำต่อมาคือซูชิปลา Nishin หรือปลาแฮริ่ง ที่จับได้เฉพาะที่ฮอกไกโดเท่านั้น เชฟสไลด์เนื้อปลาเป็นริ้วๆ ทาซอสโชยุทั่วชิ้นปลาเพื่อดึงรสหวานของปลาออกมา ส่วนตัวข้าวที่ใช้ในการทำซูชิคำนี้เป็นข้าวที่หุงด้วยวิธีเดียวกับร้านต้นฉบับที่โอตารุ โดยเชฟติดตั้งเครื่องปรับสภาพน้ำ เพื่อให้ค่า PH ของน้ำเท่ากับที่ญี่ปุ่น! ละเอียดขนาดนี้ รสชาติและความนุ่มของข้าวจึงไม่เหมือนกับไปซูชิที่ไหน

เชฟ Nakamura เล่าให้ฟังว่า ร้าน Otaru Masazushi ที่ญี่ปุ่น มีเรือหาปลาเอง ดังนั้นที่ร้านจึงได้วัตถุดิบคุณภาพสูงสมใจเชฟเสมอ และวัตถุดิบเหล่านั้นก็ส่งตรงมาที่ไทยด้วย อาทิอูนิ หรือไข่หอยเม่นที่หลายคนโปรดปราน ที่ร้าน Masazushi ใช้อูนิสายพันธุ์หอยเม่นแดง ที่แช่มาในน้ำทะเล ไม่มีสารเคมีใดๆ เจือปน ดังนั้นอายุของวัตถุดิบนี้จึงสั้นมาก ใครมาสั่งเมนู Kasui Ezo Bafun Uni ก็จะได้กินอูนิที่สดและใหม่สุดๆ แน่นอน และด้วยความสดนี้ทำให้ไม่ต้องปรุงรสมาก เชฟแค่เสิร์ฟเป็นข้าวหน้าอูนิแล้วโรยเกลือทะเลนิดหน่อย เพื่อชูรสชาติ เพียงเท่านี้ก็อร่อยสุดๆ แล้ว

Otaru Masazushi ยังมีซูชิอีกหลากหลายแบบให้เลือก ที่ทุกเมนูล้วนสด คุณภาพดี และอร่อย เป็นประสบการณ์การกินซูชิที่น่าประทับใจทุกๆ คำ คงไม่ง่ายนักที่จะได้กินซูชิจากมือเชฟอันดับ 1 ของฮอกไกโด
MORE

RELATED STORIES

BY TAGS

13.05.2024
ประกาศเตือนภัย จากห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ
เตือนภัย โปรดระวังมิจฉาชีพแอบอ้างชื่อ SIAM Takashimaya หลอกให้ซื้อสินค้าและร่วมลงทุน
LEARN MORE
07.05.2024
ของขวัญพิเศษฉลองวันแม่ของญี่ปุ่น
วันแม่ของญี่ปุ่น - Haha no hi (母の日) เนื่องในวันพิเศษแบบนี้ มาเลือกของขวัญแทนคำขอบคุณแด่แม่ผู้เป็นที่รักที่ สยาม ทาคาชิมายะ
LEARN MORE
19.04.2024
ไอเทมรักษ์โลกแบบมีสไตล์จากสยาม ทาคาชิมายะ
ทุกวันที่ 22 เมษายนเป็น “วันคุ้มครองโลก” (Earth Day) มีจุดเริ่มต้นจากปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง วันนี้จึงถูกกำหนดขึ้นเพื่อสร้างความตระหนักให้ทุกคนร่วมมือร่วมใจดูแลสิ่งแวดล้อมและโลกของเรา
LEARN MORE
07.04.2024
NITORI ตัวจริงเรื่องแต่งบ้านสัญชาติญี่ปุ่น สาขาที่ 5 สยาม ทาคาชิมายะ
ตกเเต่งพื้นที่ภายในบ้านของคุณในสไตล์มินิมอลที่มีกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่น กับ NITORI (นิโตริ) แบรนด์เฟอร์นิเจอร์และสินค้าตกแต่งบ้านที่ได้รับความนิยมเป็นอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น บนพื้นที่กว่า 2,300 ตร.ม. ชั้น UG ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ ในไอคอนสยาม เจาะตลาดลูกค้าย่านชานเมืองกรุงเทพฯ ฝั่งธนบุรี
LEARN MORE

EXCLUSIVE SERVICES