OPENING HOURS

EVERYDAY FROM 10:00 A.M. - 10:00 P.M.

G UG M 1F 2F 3F 4F

Q-POT Café

Q–POT Café คาเฟ่ชื่อดังจากญี่ปุ่นสาขาแรกและสาขาเดียวในไทย
เพลิดเพลินไปกับร้านขนม และเซ็ตชาเมนู ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องประดับแสนน่ารัก ในบรรยากาศที่ยกมาจาก ฮาราจุกุ พร้อมห้องคอสเพลย์ที่จัดเตรียมไว้ให้ทุกคนจะได้ร่วมสนุก

แฟนคลับคาเฟ่ญี่ปุ่นสุดน่ารักอย่าง Q–POT Café คาเฟ่ขนมหวานที่มีความเป็นญี่ปุ่น เริ่มต้นจากดีไซเนอร์เครื่องประดับชาวญี่ปุ่นที่รักการกินขนมหวานเป็นชีวิตจิตใจ อยากจะส่งต่อความสุขจากขนมหวานให้กับคนอื่นๆ จึงออกแบบเครื่องประดับให้เป็นรูปขนมหวาน ไม่ว่าจะเป็นสร้อยคอ แหวน ต่างหู รวมถึงพวงกุญแจ เครื่องประดับทุกชิ้นเป็นงานแฮนด์เมดทำให้เครื่องประดับจาก QPOT สร้างรอยยิ้มให้ผู้พบเห็นจนได้รับความนิยมจากทั่วโลก

ในปี 2012 ดีไซเนอร์ผู้ก่อตั้งแบรนด์จึงเปิดตัวQ–POT Café ขึ้นที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น สร้างสรรค์เมนูขนมหวาน ที่เหมือนกับงานเครื่องประดับของเธอ แต่ทั้งหมดรับประทานได้จริง

Q– POT Café สาขาสยาม ทาคาชิมายะ ไอคอนสยาม คือสาขาที่สองของโลก เป็นสาขาแรกและสาขาเดียวในไทย เมื่อเข้ามาภายในร้านทุกคนจะได้สัมผัสบรรยากาศน่ารักๆ ทันที เพราะ Q–POT รู้ใจลูกค้าผู้คลั่งไคล้ความน่ารักสไตล์ญี่ปุ่นจึงตกแต่งร้านออกเป็น 5 โซนย่อย ได้แก่ ซากุระ มาการอง สตรอว์เบอร์รีวิปครีม ขนมปังกรอบ และช็อกโกแลต ไว้ให้ลูกค้าถ่ายรูปลงโซเชียลมีเดีย อวดความน่ารักกันอย่างจุใจ หากมาเดตแล้วต้องการความเป็นส่วนตัวเราแนะนำโซนซากุระ สีชมพูหวานน่ารัก ส่วนอีกโซนที่เหมาะแก่การพาเพื่อนมาปาร์ตี้กลุ่มเล็กๆ คือโซนช็อกโกแลต เพราะดึงผ้าม่านมากั้นแบ่งพื้นที่ให้เป็นสัดส่วนได้

ที่สำคัญยังมีเมนูขนมที่ทำขึ้นมาเป็นพิเศษเฉพาะสาขาที่ไทยเท่านั้น มีทั้งเมนูที่ขายอยู่ตลอดและเมนูที่ทำขึ้นตามฤดูกาล สำหรับเมนูที่มีขายตลอด เช่น มาการองรสบลูเบอร์รีและรสมอคค่า รวมถึงไฮไลต์อย่างSawasdee Thailand ด้านบนคือไอศกรีมมะพร้าวราดซอสมะม่วงและซอสบลูเบอร์รี ท้อปด้วยเมอร์แร็งก์ ด้านล่างเป็นพานาคอตต้ามะพร้าวและแก้วมังกร ตกแต่งจานด้วยแก้วมังกรชิ้นเล็กกับซอสมะม่วงและซอสบลูเบอร์รี เสิร์ฟพร้อมมาการองซึ่งมี 2 รสชาติให้เลือก ได้แก่ บลูเบอร์รีและเลม่อน นี่คือเมนูที่ทำให้คนญี่ปุ่นและแฟนคลับชาวต่างชาติต้องตามมากินถึงประเทศไทยกันเลยทีเดียว

ส่วนเมนูพิเศษที่ทำขึ้นตามฤดูกาลนั้นอิงกับฤดูกาลของญี่ปุ่น ซึ่งเมนูพิเศษต้อนรับหน้าร้อนระหว่างเดือน พค. – สค. นั้น เมนูแรก คือ

Gelato Afternoon Tea Set ที่เสิร์ฟมาเป็นเซ็ตคล้ายปิ่นโต จานด้านบนเป็นไอศกรีมเจลาโต้สูตรเฉพาะของ Q-POT เสิร์ฟพร้อมมาการอง กิมมิกสุดอลังการคือ ไส้มาการองประดับน้ำตาลเคลือบเงินและทองคำแท้ 100 เปอร์เซ็นต์ ส่วนจานด้านล่างเป็นของคาวประกอบด้วยครัวซองแฮมกับทาร์ทาซอส และซุปบร็อกโคลีที่ปรับสูตรให้รสชาติถูกปากคนไทย หากินได้เฉพาะสาขาสยาม ทาคาชิมายะ

เมนูตามฤดูกาลจานต่อมาชื่อ Ice Candy Plateขายเฉพาะช่วงหน้าร้อนของญี่ปุ่น และมีเฉพาะที่ไทย หน้าตาอาจดูเหมือนไอศกรีม แต่แท้จริงแล้วเป็นเค้ก มีสองรสชาติให้ลิ้มลองความอร่อย ได้แก่ Ice Candy Plate (Honey Lemon) เนื้อเค้กทำจาก

White Chocolate Mouse เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมเจลาโต้รสเสาวรส จากร้าน Asabu Sabo รสเปรี้ยวจี๊ด สดชื่นสุดๆ ส่วนอีกรสคือ Ice Candy Plate (Strawberry) รสชาติค่อนข้างหวาน เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมเจลาโต้รสสตรอว์เบอร์รี จากร้าน Asabu Sabo เช่นกัน

เราขอแนะนำเครื่องดื่มที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นในช่วงร้อนๆ ได้แก่ Mint Soda สีฟ้าของมินต์สื่อความหมายถึงน้ำทะเล แก้วนี้มีกิมมิกคือ ใส่พีชหั่นเต๋าไว้ด้านล่าง รสหวานธรรมจากพีชที่ไม่มากเกินไปทำให้ได้รสชาติหวานอมเปรี้ยวที่ลงตัว อีกแก้ว คือ Thai Sweet Tea Soda ชารสหวานอมเปรี้ยว ท็อปด้วยบลูเบอร์รี ตัวน้ำแข็งทำมาจากชา เพราะฉะนั้นถึงน้ำแข็งจะละลายก็ยังสัมผัสได้ถึงความเข้มข้นของชา

จากนี้ก็ไม่ต้องบุกตะลุยไปถึงญี่ปุ่นกันแล้ว เพราะเพียงมาที่ร้าน Q–POT Café สาขาแรกและสาขาเดียวในไทย ที่ชั้น 2 สยาม ทาคาชิมายะ ไอคอนสยาม ก็ได้กินขนมอร่อยๆ กับเครื่องดื่มที่ให้ความสดชื่นได้เต็มเปี่ยมแล้ว แถมยังถ่ายรูปติด #QPOTCafe ให้ชาวญี่ปุ่นได้อิจฉากับเมนูพิเศษ จนถึงขั้นต้องบินตามมาถึงไทยเลยทีเดียว
MORE

RELATED STORIES

BY TAGS

20.08.2020
Exclusive Services only at SIAM Takashimaya
ให้ทุกวินาทีที่คุณใช้เวลาภายใน ห้าง สยาม ทาคาชิมายะ เต็มไปด้วยความคุ้มค่า นอกจากร้านอาหารอร่อย สินค้าคุณภาพนำเข้าจากญี่ปุ่นและนานาประเทศ ยังรวบรวมบริการมาตรฐานแบบญี่ปุ่นที่ใส่ใจและให้ความสำคัญในทุกรายละเอียดเพื่อลูกค้าชาวไทยและต่างชาติ บริการสุดเอ็กซ์คูลซีพหนึ่งเดียวเฉพาะที่ห้าง สยาม ทาคาชิมายะ เท่านั้น
LEARN MORE
12.08.2020
TAKA marche' ซูเปอร์มาร์เก็ตรวมของเด็ดจากญี่ปุ่น
ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ (SIAM Takashimaya) พาทุกคนมาทัวร์ที่ชั้น G โซน TAKA marche' ซูเปอร์มาร์เก็ตที่มีแต่ของแจ๋วๆ รวมของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวัน ซูชิทำสดใหม่ราคาเบาๆ อาหารพร้อมทาน วัตถุดิบเนื้อวัวพรีเมียม หรือขนมขบเคี้ยวสุดฮิตอิมพอร์ตจากญี่ปุ่นมาให้ทุกคนไม่ต้องรอไฟล์ตบินไปญี่ปุ่นแล้ว
LEARN MORE
06.08.2020
10 ร้านอาหารพรีเมียมเฉพาะ SIAM Takashimaya อร่อยแบบฉบับญี่ปุ่น
วันนี้เราพาไปรู้จัก 10 ร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมียมลัดฟ้ามาเปิดสาขาแรกและสาขาเดียวในไทย มาพร้อมเชฟผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่นมารังสรรค์ความอร่อยให้ได้สัมผัสรสชาติแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นแท้ๆ ได้ฟิลเหมือนนั่งทานอยู่ญี่ปุ่นจริงๆ
LEARN MORE
02.08.2020
“สยาม ทาคาชิมายะ” รวมที่สุดแห่งของดีคุณภาพจากญี่ปุ่น
สาขาแรกและในไทยมีเฉพาะที่นี่เท่านั้น เรียกได้ว่ารวมที่สุดแห่งคุณภาพจากญี่ปุ่นมาไว้ให้แล้ว
LEARN MORE

EXCLUSIVE SERVICES