G M UG 1 2 3 4

Otaru Masa Sushi ซูซิเจ้าดังในตำนานแห่งฮอกไกโดกับเชฟมือวางอันดับ 4 ของโลก

Premium sushi & Omakase มาซาคัดสรรวัตถุดิบที่ดีที่สุดในแต่ละวันจากทะเลญี่ปุ่นเพื่อรังสรรค์โอมาคาเซะ ซูชิระดับพรีเมี่ยม ท่านจะได้สัมผัสการปรุงและปั้นอย่างใกล้ชิดของซูชิเชฟอันดับหนึ่งจากฮอกไกโด

หากพูดถึงตำนานและสุดยอดฝีมือของเชฟที่สยาม ทาคาชิมายะ ต้องยกนิ้วให้เชฟมือวางอันดับ 4 ของโลกอย่างเชฟ Nakamura Takayuki แห่งร้าน Otaru Masazushi ซึ่งมาเปิดให้บริการโซน Rose Dining ให้คนไทยได้ลิ้มลองรสชาติอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ที่สร้างสรรค์ขึ้นจากวัตถุดิบคุณภาพสูงและสูตรลับที่สืบทอดกันมาหลายสิบปี

Nakamura Takayuki เป็นทั้งเชฟและเจ้าของร้าน Masazushi (รุ่นที่ 3) เขาเติบโตมาในครอบครัวที่คุณปู่เป็นเชฟซูชิ คุณพ่อก็เป็นเชฟซูชิ เลยได้ฝึกปั้นซูชิตั้งแต่ 9 ขวบ กระทั่งถึงวันหนึ่ง Nakamura ก็ได้ก้าวขึ้นมาดูแลกิจการและก้าวไปไกลกว่านั้นด้วยการครองแชมป์เชฟซูชิมือหนึ่งแห่งฮอกไกโด และได้ตำแหน่งเชฟซูชิมือวางอันดับ 4 ของโลก ซึ่งพิเศษสุดสำหรับชาวไทย เมื่อ Nakamura มาประจำการอยู่ที่ Masazushi สาขาสยาม ทาคาชิมายะ (สาขานอกญี่ปุ่น แห่งแรกของโลก!) ดังนั้นคงไม่มีร้านไหนเชี่ยวชาญเรื่องซูชิไปมากกว่า Masazushi อีกแล้ว

ที่นี่เป็นร้านซูชิที่เสิร์ฟแบบ Full Course Omakase แต่ก็มีแบบ Mini Omakase เป็นตัวเลือกให้ด้วย หรือหากใครอยากสั่งเป็น A la carte ตามที่ตัวเองชื่นชอบก็ได้เช่นกัน ซึ่งเสน่ห์ที่ทำให้การกินซูชิแบบ Omakase ต่างจากร้านทั่วไป คือบรรยากาศ การได้ดื่มด่ำเรื่องราวกับประสบการณ์ของเชฟผ่านอาหารที่บรรจงทำทุกคำด้วยหัวใจจริงๆ

Ika somen คือซูชิคำแรกที่เป็นไฮไลต์ของร้านนี้ เชฟบอกว่าเป็นอาหารแบบเมืองโอตารุ บ้านเกิดของร้านแท้ๆ เชฟจะแล่ปลาหมึกสด เสิร์ฟพร้อมอูนิ และถ้วยซอสที่ใส่ไข่แดงไว้ข้างใน วิธีการกินแบบชาวโอตารุคือ คีบอูนิใส่ในซอส ตีให้ไข่แดงกับอูนิเข้ากัน จากนั้นถึงจะคีบปลาหมึกลงไปดิปในซอสที่มีทั้งความเค็มและความหวานพอๆ กัน ละมุนละไมเหลือเกิน

คำต่อมาคือซูชิปลา Nishin หรือปลาแฮริ่ง ที่จับได้เฉพาะที่ฮอกไกโดเท่านั้น เชฟสไลด์เนื้อปลาเป็นริ้วๆ ทาซอสโชยุทั่วชิ้นปลาเพื่อดึงรสหวานของปลาออกมา ส่วนตัวข้าวที่ใช้ในการทำซูชิคำนี้เป็นข้าวที่หุงด้วยวิธีเดียวกับร้านต้นฉบับที่โอตารุ โดยเชฟติดตั้งเครื่องปรับสภาพน้ำ เพื่อให้ค่า PH ของน้ำเท่ากับที่ญี่ปุ่น! ละเอียดขนาดนี้ รสชาติและความนุ่มของข้าวจึงไม่เหมือนกับไปซูชิที่ไหน

เชฟ Nakamura เล่าให้ฟังว่า ร้าน Otaru Masazushi ที่ญี่ปุ่น มีเรือหาปลาเอง ดังนั้นที่ร้านจึงได้วัตถุดิบคุณภาพสูงสมใจเชฟเสมอ และวัตถุดิบเหล่านั้นก็ส่งตรงมาที่ไทยด้วย อาทิอูนิ หรือไข่หอยเม่นที่หลายคนโปรดปราน ที่ร้าน Masazushi ใช้อูนิสายพันธุ์หอยเม่นแดง ที่แช่มาในน้ำทะเล ไม่มีสารเคมีใดๆ เจือปน ดังนั้นอายุของวัตถุดิบนี้จึงสั้นมาก ใครมาสั่งเมนู Kasui Ezo Bafun Uni ก็จะได้กินอูนิที่สดและใหม่สุดๆ แน่นอน และด้วยความสดนี้ทำให้ไม่ต้องปรุงรสมาก เชฟแค่เสิร์ฟเป็นข้าวหน้าอูนิแล้วโรยเกลือทะเลนิดหน่อย เพื่อชูรสชาติ เพียงเท่านี้ก็อร่อยสุดๆ แล้ว

Otaru Masazushi ยังมีซูชิอีกหลากหลายแบบให้เลือก ที่ทุกเมนูล้วนสด คุณภาพดี และอร่อย เป็นประสบการณ์การกินซูชิที่น่าประทับใจทุกๆ คำ คงไม่ง่ายนักที่จะได้กินซูชิจากมือเชฟอันดับ 1 ของฮอกไกโด