OPENING HOURS

EVERYDAY FROM 10:00 A.M. - 10:00 P.M.

G UG M 1F 2F 3F 4F

Baikohken Ramen ราเมงต้นตำรับชื่อดังจากเกาะ Hokkaido

Baikohken Ramen ราเมงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ จาก Hokkaido ประเทศญี่ปุ่น ไม่ต้องบินไปถึงฮอกไกโดก็สามารถสัมผัสความอร่อยได้ ที่ สยาม ทาคาชิมายะ ชั้น G

25.07.2020
Baikohken Ramen ราเมนต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ จาก Hokkaido ประเทศญี่ปุ่น ไม่ต้องบินไปถึงฮอกไกโด เพราะเปิดสาขาแรกในประเทศไทยที่ สยาม ทาคาชิมายะ ภายในไอคอนสยาม "ราเมน" เป็นบะหมี่น้ำของญี่ปุ่น ที่มักจะทานคู่กับ เนื้อหมูชาชู สาหร่าย ลูกชิ้นปลา ซึ่งการปรุงรสแตกต่างกันตามแต่ละจังหวัดในญี่ปุ่น อย่างในเกาะฮอกไกโด ถือเป็นต้นกำเนิดของมิโซะราเมน (ราเมนเต้าเจี้ยว) โดยส่วนประกอบหลัก ๆ ของราเมน คือ น้ำซุป ถือเป็นหัวใจหลัก ได้มาจากการต้มเครื่องปรุงต่าง ๆ เป็นเวลาหลายชั่วโมง เป็นวันก็มี เพื่อที่ดึงรสชาติที่แท้จริงของวัตถุดิบออกมาอย่างเต็มที่ ส่วนเส้นบะหมี่ ที่ใช้ทำราเมนหลัก ๆ จะมี เส้นชิจิเระ หรือ เส้นราเมนแบบหยัก และแบบตรง ความหนาบางของเส้นก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ละพื้นที่ และเครื่องเคียง ที่ตกแต่งหน้าราเมน มีความแตกต่างและหลากหลายจะขึ้นอยู่กับตัวนํ้าซุปของราเมน สำหรับร้าน Baikoken Ramen (ไบโคเค็น ราเมน) ราเมนสัญชาติญี่ปุ่น จาก Hokkaido ที่ใครบินไปต้องไม่พลาดไปลิ้มรสชาติ วันนี้ Baikoken Ramen ได้มาเปิดบริการที่ชั้น G โซน Rose Food Avenue สยาม ทาคาชิมายะ ภายในไอคอนสยาม เมนูความอร่อยที่จะมาแนะนำนักชิมกันวันนี้ เริ่มกันที่เมนูที่จัดเป็นซิกเนเจอร์ "Shoyu & Fish Powder Ramen" หรือ ซุปปลาราเมง ด้วยรสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นปลาลอยมาแต่ไกล เข้ากันดีกับเส้นราเมนเหนียวนุ่ม มีไข่ต้มปรุงรสอันอร่อยเครื่องเคียง บวกกับน้ำซุปเข้มข้นสไตล์อะซาฮิกาว่า ต่อมา Shio Ramen ชิโอะราเมน รสชาติเค็มๆมันๆ น้ำซุปกระดูกหมูเข้มข้น อีกหนึ่งต้นตำรับจากฮอกไกโด
VISIT BRAND

Original Ramen from Hokkaido 

Baikohken Ramen ราเมงต้นตำรับชื่อดังเมือง Asahikawa จากเกาะ Hokkaido ที่มีประวัติความอร่อยมาอย่างยาวนาน ส่งตรงความอร่อยแล้วที่สยาม ทาคาชิมายะ ชั้น G ซึ่งร้านสาขาดั้งเดิมที่ฮอกไกโดนั้น เปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1969 พร้อมการันตีความอร่อยด้วยรางวัล Michelin Guide โดยทางร้านได้มีการคัดสรรและนำเข้ามิโซะที่มีรสชาติกลมกล่อมเพื่อให้เข้ากับไข่ต้มปรุงรสสไตล์ญี่ปุ่น (Ajitsuke Yude Tamako) ที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านให้ความรู้สึกราวกับนั่งทานอยู่ที่ฮอกไกโดกันเลยทีเดียว

History of Ramen 

"ราเมง” เป็นบะหมี่น้ำของญี่ปุ่น ที่มักจะทานคู่กับ เนื้อหมูชาชู สาหร่าย และลูกชิ้นปลา ซึ่งการปรุงรสแตกต่างกันตามแต่ละจังหวัดในประเทศญี่ปุ่น อย่างในเกาะฮอกไกโด ถือเป็นต้นกำเนิดของมิโซะราเมง (ราเมงเต้าเจี้ยว)โดยส่วนประกอบหลัก ๆ ของราเมงนั่นก็คือ น้ำซุป ถือเป็นหัวใจหลัก ได้มาจากการต้มเครื่องปรุงต่าง ๆ เป็นเวลาหลายชั่วโมง เพื่อดึงรสชาติที่แท้จริงของวัตถุดิบออกมาอย่างเต็มที่ ส่วนเส้นบะหมี่ ที่ใช้ทำราเมงหลัก ๆ จะมี เส้นชิจิเระ หรือ เส้นราเมนแบบหยัก และแบบตรง ความหนาบางของเส้นก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ละพื้นที่ และส่วนสุดท้าย เครื่องเคียง ที่ใช้ตกแต่งหน้าราเมง ส่วนใหญ่ความแตกต่างและหลากหลายจะขึ้นอยู่กับตัวนํ้าซุปของราเมงที่ทานคู่กัน เพื่อชูรสชาติของราเมงให้อร่อยยิ่งขึ้น

Baikohken Ramen

เมนูความอร่อยที่จะมาแนะนำนักชิมกันวันนี้ เริ่มกันที่เมนูที่จัดเป็นซิกเนเจอร์ "Shoyu & Fish Powder Ramen" หรือ ซุปปลาราเมง ด้วยรสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นปลาลอยมาแต่ไกล  เข้ากันดีกับเส้นราเมนเหนียวนุ่ม มีไข่ต้มปรุงรสอันอร่อยเครื่องเคียง บวกกับน้ำซุปเข้มข้นสไตล์อะซาฮิกาว่า ต่อมาเป็น "Shio Ramen" ชิโอะราเมน รสชาติเค็มๆมันๆ น้ำซุปกระดูกหมูเข้มข้น อีกหนึ่งต้นตำรับจากฮอกไกโด

Shoyu & Fish Powder Ramen
Shio Ramen

RELATED STORIES

25.07.2020
ร้านโอมากาเสะที่เสิร์ฟวัตถุดิบดีที่สุด
Masa Otaru Masazushi กับชื่อเสียงระดับตำนานสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น
LEARN MORE
01.03.2022
Sun Fresh Premium Fruits from Japan
ลิ้มรสผลไม้ญี่ปุ่นตามฤดูกาล จากแหล่งเพาะปลูกส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นได้ที่ห้าง สยาม ทาคาชิมายะ ชั้น G
LEARN MORE
24.02.2022
Yamamori Sauce Japanese Style ปรุงเมนูอร่อยถูกปาก ทำง่ายได้ที่บ้าน
Yamamori ซอสปรุงรสสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมสูตรเด็ดความอร่อยที่แนะนำให้คุณไปรังสรรค์จานอร่อยได้ที่บ้าน สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ TAKA Marche’ ซูเปอร์มาร์เก็ต ชั้น G
LEARN MORE
12.05.2022
ตลาดของสดจากญี่ปุ่น ยกมาไว้ที่สยาม ทาคาชิมายะ
วัตถุดิบสดใหม่ สินค้าแปรรูปยอดนิยม เราอิมพอร์ตตรงจากตลาดญี่ปุ่นรวมไว้ให้คุณได้แวะเวียนมาเลือกซื้อง่าย ๆ สะดวกสบายอยู่ที่ TAKA Marche’ ซูเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น ในห้างสรรพสินค้า สยาม ทาคาชิมายะ
LEARN MORE

EXCLUSIVE SERVICES