Baikohken Ramen ราเมงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ จาก Hokkaido ประเทศญี่ปุ่น ไม่ต้องบินไปถึงฮอกไกโดก็สามารถสัมผัสความอร่อยได้ ที่ สยาม ทาคาชิมายะ ชั้น G
Baikohken Ramen ราเมงต้นตำรับชื่อดังเมือง Asahikawa จากเกาะ Hokkaido ที่มีประวัติความอร่อยมาอย่างยาวนาน ส่งตรงความอร่อยแล้วที่สยาม ทาคาชิมายะ ชั้น G ซึ่งร้านสาขาดั้งเดิมที่ฮอกไกโดนั้น เปิดมาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1969 พร้อมการันตีความอร่อยด้วยรางวัล Michelin Guide โดยทางร้านได้มีการคัดสรรและนำเข้ามิโซะที่มีรสชาติกลมกล่อมเพื่อให้เข้ากับไข่ต้มปรุงรสสไตล์ญี่ปุ่น (Ajitsuke Yude Tamako) ที่เป็นสูตรเฉพาะของทางร้านให้ความรู้สึกราวกับนั่งทานอยู่ที่ฮอกไกโดกันเลยทีเดียว
"ราเมง” เป็นบะหมี่น้ำของญี่ปุ่น ที่มักจะทานคู่กับ เนื้อหมูชาชู สาหร่าย และลูกชิ้นปลา ซึ่งการปรุงรสแตกต่างกันตามแต่ละจังหวัดในประเทศญี่ปุ่น อย่างในเกาะฮอกไกโด ถือเป็นต้นกำเนิดของมิโซะราเมง (ราเมงเต้าเจี้ยว)โดยส่วนประกอบหลัก ๆ ของราเมงนั่นก็คือ น้ำซุป ถือเป็นหัวใจหลัก ได้มาจากการต้มเครื่องปรุงต่าง ๆ เป็นเวลาหลายชั่วโมง เพื่อดึงรสชาติที่แท้จริงของวัตถุดิบออกมาอย่างเต็มที่ ส่วนเส้นบะหมี่ ที่ใช้ทำราเมงหลัก ๆ จะมี เส้นชิจิเระ หรือ เส้นราเมนแบบหยัก และแบบตรง ความหนาบางของเส้นก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ละพื้นที่ และส่วนสุดท้าย เครื่องเคียง ที่ใช้ตกแต่งหน้าราเมง ส่วนใหญ่ความแตกต่างและหลากหลายจะขึ้นอยู่กับตัวนํ้าซุปของราเมงที่ทานคู่กัน เพื่อชูรสชาติของราเมงให้อร่อยยิ่งขึ้น
เมนูความอร่อยที่จะมาแนะนำนักชิมกันวันนี้ เริ่มกันที่เมนูที่จัดเป็นซิกเนเจอร์ "Shoyu & Fish Powder Ramen" หรือ ซุปปลาราเมง ด้วยรสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นปลาลอยมาแต่ไกล เข้ากันดีกับเส้นราเมนเหนียวนุ่ม มีไข่ต้มปรุงรสอันอร่อยเครื่องเคียง บวกกับน้ำซุปเข้มข้นสไตล์อะซาฮิกาว่า ต่อมาเป็น "Shio Ramen" ชิโอะราเมน รสชาติเค็มๆมันๆ น้ำซุปกระดูกหมูเข้มข้น อีกหนึ่งต้นตำรับจากฮอกไกโด