ผักดอง หนึ่งในเครื่องเคียงของอาหารญี่ปุ่นที่เราต่างคุ้นตากันดี ไม่ว่าจะไปทานอาหารที่ร้านญี่ปุ่น หรือ ซื้อแบบเบนโตะกลับมาบ้าน เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยชูรสชาติให้จานนั้นพิเศษมากยิ่งขึ้น แม่บ้านชาวญี่ปุ่นนิยมดองผักไว้กินเองที่บ้านเพราะใช้เวลาในการทำไม่นาน ยังสามารถเก็บไว้ได้นานหลายเดือน
ทำให้ได้รสชาติเฉพาะตัวความอร่อยแตกต่างกันไปแต่ชูรสชาติจานอาหารนั้นได้โดนเด่น เช่น การดองด้วยเกลือ ดองซีอิ้ว ดองน้ำส้มสายชู ผักที่นำมาดองก็มีหลากหลาย เช่น ขิง แตงกวา สาหร่าย ฯลฯ แล้วถ้าทุกคนอยากเพิ่มความอร่อยในมื้อเร่งด่วนที่บ้านง่ายๆ อย่าลืมเลือกซื้อผักดอง ติดบ้านไว้นำมากินกับข้าวญี่ปุ่น ข้าวสวยแบบไทย หรือจะทานกับข้าวต้มก็อิ่มอร่อยได้ง่ายๆ รวมหลากรสชาติแห่งความอร่อยไว้ที่นี่ TAKA Marche' ซูเปอร์มาร์เก็ต ชั้น G