OPENING HOURS

EVERYDAY FROM 10:00 A.M. - 10:00 P.M.

G UG M 1F 2F 3F 4F

ผักดอง เพิ่มรสชาติมื้ออาหารสไตล์ญี่ปุ่น

ผักดอง หนึ่งในเครื่องเคียงของอาหารญี่ปุ่นที่เราต่างคุ้นตากันดี ไม่ว่าจะไปทานอาหารที่ร้านญี่ปุ่น หรือ ซื้อแบบเบนโตะกลับมาบ้าน เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยชูรสชาติให้จานนั้นพิเศษมากยิ่งขึ้น แม่บ้านชาวญี่ปุ่นนิยมดองผักไว้กินเองที่บ้านเพราะใช้เวลาในการทำไม่นาน ยังสามารถเก็บไว้ได้นานหลายเดือน

25.07.2020
Baikohken Ramen ราเมนต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ จาก Hokkaido ประเทศญี่ปุ่น ไม่ต้องบินไปถึงฮอกไกโด เพราะเปิดสาขาแรกในประเทศไทยที่ สยาม ทาคาชิมายะ ภายในไอคอนสยาม "ราเมน" เป็นบะหมี่น้ำของญี่ปุ่น ที่มักจะทานคู่กับ เนื้อหมูชาชู สาหร่าย ลูกชิ้นปลา ซึ่งการปรุงรสแตกต่างกันตามแต่ละจังหวัดในญี่ปุ่น อย่างในเกาะฮอกไกโด ถือเป็นต้นกำเนิดของมิโซะราเมน (ราเมนเต้าเจี้ยว) โดยส่วนประกอบหลัก ๆ ของราเมน คือ น้ำซุป ถือเป็นหัวใจหลัก ได้มาจากการต้มเครื่องปรุงต่าง ๆ เป็นเวลาหลายชั่วโมง เป็นวันก็มี เพื่อที่ดึงรสชาติที่แท้จริงของวัตถุดิบออกมาอย่างเต็มที่ ส่วนเส้นบะหมี่ ที่ใช้ทำราเมนหลัก ๆ จะมี เส้นชิจิเระ หรือ เส้นราเมนแบบหยัก และแบบตรง ความหนาบางของเส้นก็จะแตกต่างกันไปตามแต่ละพื้นที่ และเครื่องเคียง ที่ตกแต่งหน้าราเมน มีความแตกต่างและหลากหลายจะขึ้นอยู่กับตัวนํ้าซุปของราเมน สำหรับร้าน Baikoken Ramen (ไบโคเค็น ราเมน) ราเมนสัญชาติญี่ปุ่น จาก Hokkaido ที่ใครบินไปต้องไม่พลาดไปลิ้มรสชาติ วันนี้ Baikoken Ramen ได้มาเปิดบริการที่ชั้น G โซน Rose Food Avenue สยาม ทาคาชิมายะ ภายในไอคอนสยาม เมนูความอร่อยที่จะมาแนะนำนักชิมกันวันนี้ เริ่มกันที่เมนูที่จัดเป็นซิกเนเจอร์ "Shoyu & Fish Powder Ramen" หรือ ซุปปลาราเมง ด้วยรสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นปลาลอยมาแต่ไกล เข้ากันดีกับเส้นราเมนเหนียวนุ่ม มีไข่ต้มปรุงรสอันอร่อยเครื่องเคียง บวกกับน้ำซุปเข้มข้นสไตล์อะซาฮิกาว่า ต่อมา Shio Ramen ชิโอะราเมน รสชาติเค็มๆมันๆ น้ำซุปกระดูกหมูเข้มข้น อีกหนึ่งต้นตำรับจากฮอกไกโด
VISIT BRAND

การดองผักแบบญี่ปุ่นยังมีหลายกรรมวิธี

ทำให้ได้รสชาติเฉพาะตัวความอร่อยแตกต่างกันไปแต่ชูรสชาติจานอาหารนั้นได้โดนเด่น เช่น การดองด้วยเกลือ ดองซีอิ้ว ดองน้ำส้มสายชู ผักที่นำมาดองก็มีหลากหลาย เช่น ขิง แตงกวา สาหร่าย ฯลฯ  แล้วถ้าทุกคนอยากเพิ่มความอร่อยในมื้อเร่งด่วนที่บ้านง่ายๆ อย่าลืมเลือกซื้อผักดอง ติดบ้านไว้นำมากินกับข้าวญี่ปุ่น ข้าวสวยแบบไทย หรือจะทานกับข้าวต้มก็อิ่มอร่อยได้ง่ายๆ รวมหลากรสชาติแห่งความอร่อยไว้ที่นี่  TAKA Marche' ซูเปอร์มาร์เก็ต ชั้น G 

แตงกวาดองสีเขียว
ผักรวมดอง
ขิงดอง
แตงกวาและมะเขือดอง
โกะโบผสมแครอทต้มสุกปรุงรส
*โกะโบเป็นรากพืชชนิดหนึ่ง มีไฟเบอร์และมีคุณค่าทางโภชนาการสูง ทานได้ทุกวัย 
ผักจักรพรรดิ (สลัดต้น) ต้มสุกปรุงรส
*ผักจักรพรรดิมีความกรุบกรอบเป็นเอกลักษณ์พิเศษ
สาหร่ายฮิจิกิผสมถั่วเหลืองต้มสุกปรุงรส
*สาหร่ายที่อุดมด้วยแร่ธาตุที่มีประโยชน์ เป็นที่ชื่นชอบของชาวญี่ปุ่นโดยเฉพาะเด็กๆ
ผักจักรพรรดิ (สลัดต้น) ผสมเห็ดนาเมโกะและหน่อไม้ต้มสุกปรุงรส
*ผักจักรพรรดิมีความกรุบกรอบเป็นเอกลักษณ์พิเศษ
หน่อไม้ต้มสุกปรุงรส
*รสชาติกลมกล่อม หอมน้ำมันงา มีความกรอบเป็นเอกลักษณ์

EXCLUSIVE SERVICES