OPENING HOURS

EVERYDAY FROM 10:00 A.M. - 10:00 P.M.

G UG M 1F 2F 3F 4F

PATRA - Honour Collection เติมความสุขทุกมื้ออาหารเพื่อผู้สูงวัย

นวัตกรรมชุดจานชามที่คิดค้นมาเพื่อผู้สูงวัย ออกแบบโดยคำนึงถึงหลักสรีระศาสตร์ ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ ชวนคุณมาเลือกเปลี่ยน เพื่อคนที่คุณรักได้รับประทานอาหารอยากมีความสุขในทุกมื้อ

25.07.2020
UCHINO แบรนด์เสื้อผ้า และผ้าเช็คตัวชื่อดังแห่งกรุงโตเกียว ผ้าฝ้ายบางเบาสวมใส่สบาย เราอยากชวนคุณไปเดินเที่ยวที่แผนก Living ชั้น 4 สยาม ทาคาชิมายะ สินค้าในหมวด JAPAN SELECT เพราะที่นี่มี Shop แบรนด์เสื้อผ้าชื่อดังจากกรุงโตเกียว เปิดให้บริการมากว่า 61 ปีแล้ว อย่างแบรนด์ “UCHINO” แบรนด์นี้โดดเด่นเรื่องเสื้อผ้า และผ้าเช็คตัว ที่ทำจากเส้นใยผ้าฝ้ายธรรมชาติ บางเบาสวมใส่สบาย เป็นผู้นำวงการเสื้อผ้าลำลอง ชุดนอน ผ้าเช็ดตัว ผลิตภัณฑ์ Bath Designs และผลิตภัณฑ์เสื้อผ้าของเด็กแรกเกิด ในญี่ปุ่น UCHINO ให้ความสำคัญกับช่วงเวลาในการพักผ่อนของการอาบน้ำ และการนอนหลับที่จะสร้างความสุขให้กับลูกค้า จึงมุ่งมั่นตั้งใจพัฒนาเทคโนโลยีการคัดเลือกด้านวัสดุ เทคโนโลยีการผลิต ผสมผสานไปกับการใช้ความรู้ทางการแพทย์มาใช้ในการออกแบบผลิตภัณฑ์ให้ดีที่สุด เพื่อตอบสนอง lifestyle ของลูกค้า เช่น ผ้าห่อตัวเด็กแรกเกิด ผ้าขนหนู เสื้อผ้าลำลอง ชุดนอน และชุดคลุมอาบน้ำ ที่นุ่มสบายมากเหมาะกับทุกสภาพผิว และไม่มีสารก่อภูมิแพ้ เพราะ UCHINO ใช้ฝ้ายจากพื้นที่อิมะบาริ (Imabari) ประเทศญี่ปุ่น มาใช้กับผลิตภัณฑ์ รวมทั้งใช้ผ้ากาเสะ หรือผ้าสาลู มาถักทอถึง 3 ชั้น มีคุณสมบัติช่วยระบายอากาศได้ดี ดีไซต์เสื้อผ้าออกมาให้สวมใส่ลำลองได้ทุกโอกาส และดีไซน์ชุดนอนออกมาให้สวมใส่แล้วหลับสบายอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสินค้าใหม่ที่ได้รับการตอบรับจากลูกค้ามากๆ นั่นคือ ผ้าปิดตา เนื้อผ้าสาลู พร้อมสายรัดที่ปรับระดับได้ สวมแล้วสบายเหมือนไม่ได้สวมผ้าปิดตาเลยทีเดียว ความดีงามของร้านยังมีบริการ UCHINO Original Design Studio ลูกค้าปักชื่อเอาไว้ในผ้าได้ทันที
VISIT BRAND

Honour Collection เติมความสุขทุกมื้ออาหารเพื่อผู้สูงวัย

การก้าวสู่สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์ของประเทศไทย ทำให้ผู้คนต่างหันมาใส่ใจดูแลตนเองกันมากขึ้น ในทุกด้านไม่ว่าจะเป็นสุขภาพกาย สุขภาพใจ การดำเนินชีวิตต่างๆ เพื่อเตรียมพร้อมตนเองรวมถึงคนรอบข้าง สิ่งที่น่าเป็นห่วงในกลุ่มผู้สูงวัยที่อยู่ในภาวะที่เจ็บป่วยด้วยโรคภัยต่างๆ ที่อาจส่งผลต่อการเคลื่อนไหวร่างกาย การหยิบจับสิ่งของ ภาชนะต่างๆ โดยเฉพาะการกินในแต่ละมื้อที่จำเป็นต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กัน

PATRA ผู้ผลิตและจัดหน่ายเครื่องใช้สำหรับโต๊ะอาหารประเภทพอร์ซเลน (Porcelain) และโบนไชน่า (Bone China) ได้พัฒนาชุดถ้วยชามเพื่อผู้สูงอายุ “Honour Collection” เครื่องใช้บนโต๊ะอาหารที่ออกแบบมาเพื่อช่วยแก้ปัญหาในการกินอาหารตกหล่น การหยิบจับภาชนะต่างๆ ที่สะดวกยิ่งขึ้น ด้วยนวัตกรรม Scooping Curve ที่มีองศาความโค้งของถ้วยที่ช่วยให้ตักอาหารด้วยมือเพียงข้างเดียว, ขอบป้องกันการหก Anti-spill Rim และ ขอบสำหรับการยกหรือประคอง Holding Rim, ฝาครอบ ที่สามารถใช้สำหรับปิดหรือเป็นจานรอง

ถ้วยชาม Honour Collection ยังออกแบบโดยคำนึงถึงเรื่องการจัดเก็บได้ง่ายกับนวัตกรรม Stacking Lock ให้สามารถวางซ้อนกันได้ และการออกแบบฝาแบบมีวงแหวน Foot Lock จึงวางบนถาดอาหารได้ปลอดภัยไม่ร่วงหล่นระหว่างการถือ หรือวางซ้อนบนรถเข็นได้เช่นกัน

สำหรับแก้วน้ำ มีหูจับขนาดใหญ่ผู้ใช้สามารถสอดมือเข้าไปเพื่อประคองถือ หรือยกดื่มได้อย่างมั่นคงและไม่เพิ่มภาระให้กับข้อมือ ทุกชิ้นผ่านการศึกษาทดลองและการออกแบบที่คำนึงถึงหลักสรีรศาสตร์ของผู้สูงวัย การใช้วัสดุพอร์ซเลนอย่างดียังช่วยทำให้ชุดภาชนะบนโต๊ะอาหารนี้ดูแลรักษาง่าย เป็นรอยได้ยาก และสามารถใช้งานกับไมโครเวฟได้อีกด้วย

Honour Collection ประกอบด้วยชุดจาน ชาม และแก้วน้ำ จำนวน 8 ชิ้น 

ชุดจานขนาด 23.5 ซม. พร้อมฝาครอบ
ชุดชามขนาด 20 ซม. 500 ซีซี พร้อมฝา
ชุดชามขนาด 16.5 ซม. 350 ซีซี พร้อมฝา/จานรอง
ชุดแก้วหูจับ ขนาด 300 ซีซี พร้อมฝา/จานรอง

ชุดถ้วยชาม Honour Collection ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของผู้สูงวัย หรือผู้มีปัญหาเรื่องการเคลื่อนไหว สามารถใช้ได้ทั้งที่บ้าน โรงพยาบาล สถานดูแลคนชรา ตลอดจนโรงแรม และร้านอาหาร ถ้าคุณกำลังมองหาเครื่องใช้ในการทานอาหารคุณภาพดีเพื่อคนที่คุณรัก แวะมาเลือกชม เลือกซื้อไปเปลี่ยนได้ที่แผนก Living & Home Décor ชั้น 4

RELATED STORIES

10.03.2022
HAMICO BABY TOOTHBRUSH (Made in japan)
แปรงสีฟันเพื่อลูกน้อยที่คุณรักออกแบบโดยทันตแพทย์ญี่ปุ่น เพื่อตอบสนองการดูแลช่องปากทุกประเภท นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น สามารถเลือกซื้อได้แล้วที่ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ แผนก Baby & Kids ชั้น 4
LEARN MORE
02.12.2021
New Items "Marshmallow" by UCHINO
พบกับสินค้าใหม่ Marshmallow Gauze Men’s Shirt & Marshmallow Gauze Women’s Blouse ที่ให้ความสำคัญกับผู้สวมใส่ด้วยนวัตกรรมการทอโดยเฉพาะของ UCHINO แบรนด์ชั้นนำจากประเทศญี่ปุ่น ได้ที่ UCHINO Shop ชั้น 4 ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ
LEARN MORE
05.04.2022
Sustainable Products
สินค้ารักษ์สิ่งแวดล้อมหลากหลายดีไซน์กับฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์ในชีวิตประจำวัน พร้อมช่วยดูแลโลกได้อย่างยั่งยืน เพราะทุกคนสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้บ่อยครั้ง ลดการใช้พลาสติกประเภทต่าง ๆ จากแบรนด์คุณภาพ รวมไว้ที่แผนก Living&Home Decor ชั้น 4
LEARN MORE

EXCLUSIVE SERVICES