OPENING HOURS

EVERYDAY FROM 10:00 A.M. - 10:00 P.M.

G UG M 1F 2F 3F 4F

รวมวัตถุดิบญี่ปุ่น ทำกินเองง่าย สะดวกพร้อมทานที่ TAKA Marché

อยากได้ของกิน ของใช้จากญี่ปุ่น มาเลือกซื้อได้ในซูเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น “TAKA Marché - ทาคา มาร์เช่” ชั้น G ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ รับรองไม่ผิดหวังจัดมาให้ครบครัน ยังมีสินค้านำเข้าต่างประเทศ สินค้าในประเทศและของใช้ในชีวิตประจำวัน ให้เลือกซื้อง่าย ๆ สะดวกสบาย

25.07.2020
DONQ ร้านเบเกอรี่ระดับตำนานอายุกว่า 100 ปีต้นกำเนิดที่เมืองโกเบ ประเทศญี่ปุ่น เป็นเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งที่นำมาปรับปรุงในสไตล์ของคนญี่ปุ่น นักท่องเที่ยวที่ไปย่ำแดนอาทิตย์อุทัยส่วนใหญ่ไม่พลาดไปชิม ด้วยความนิยมทำให้ปัจจุบันมีสาขากว่า 200 สาขาทั้งญี่ปุ่น ประเทศในแถบเอเชีย รวมถึงประเทศไทย แค่เดินตรงมาที่ชั้น G ของ Siam Takashimaya ภายใน ICONSIAM ก็จะพบร้าน DON Q ที่เชฟจะมาอบขนมกันสดใหม่ทุกวัน เมนูขนมปังของ DONQ มีหลากหลาย แต่ที่อยาก Recommend คือ Fluffy Cheese ขนมปังชีสนุ่ม ตัวแป้งยังคงสไตล์ขนมปังฝรั่งเศสแต่มีความบางกรอบ ส่วนเนื้อสัมผัสของขนมปังชั้นในมีความนุ่ม ละมุน เข้ากันได้ดีกับมอสซาเรลล่าชีสที่จัดเต็มในทุกคำ ยังมีเมนูขนมปังอื่นๆ ที่น่ากินจนแทบห้ามใจไม่ไหว เช่น ครัวซองต์ แพนเค้ก ชีสเค้กนิ่ม และใกล้ๆกันมีร้าน Mini One ภายใต้แบรนด์ DON Q ซึ่งจะจำหน่ายแบบชั่งน้ำหนัก เน้นขนมปังไซส์มินิ เช่น มินิครัวซองต์ มีทั้งบัตเตอร์และช็อกโกแลต มินิชีสเค้ก
VISIT BRAND
เพราะได้ชื่อว่าเป็นซูเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น ที่ต่างรู้กันดีว่าพิถีพิถันในทุกเรื่อง โดยเฉพาะอาหารการกิน วัตถุดิบที่นำมาประกอบอาหารต้องมีคุณภาพ ต้องมีประโยชน์ต่อร่างกาย  และเหมาะต่อการทำอาหารเมนูนั้นอย่างแท้จริงด้วย ดังนั้น ในTAKA Marché ซูเปอร์มาร์เก็ตของเราจึงมีทั้ง ซูชิ อาหารสด อาหารแห้ง อาหารแช่แข็ง ขนมขบเคี้ยว เครื่องปรุงรส และเครื่องดื่มสไตล์ญี่ปุ่น ฯลฯ 

ส่วนใครที่ฟู้ดเลิฟเวอร์ชื่นชอบในรสชาติอาหารญี่ปุ่น รับรองว่าไม่ผิดหวังใน TAKA Marché มีวัตถุดิบญี่ปุ่นให้คุณเลือกนำไปปรุงอาหารทานสไตล์ญี่ปุ่นทำเองได้แบบง่าย ๆ ได้ที่บ้านเราจะพาไปดูไอเทมเด็ดที่ต้องมีคู่ครัวพร้อมไอเดียเมนูอาหารใช้เวลาไม่นานภายใน 15 นาทีก็พร้อมเสิร์ฟรสชาติอูมามิแบบญี่ปุ่นได้เลย

เมนู 1 : ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น 

เรียกได้ว่าเป็นเมนูขึ้นชื่อและเป็นเมนูโปรดของใครหลายคน ซอสแกงกะหรี่ข้น ๆ ที่อยากทานให้อร่อยมากขึ้นก็ต้องค่อย ๆ ละเมียดละไมเพื่อจะได้สัมผัสกับรสชาตืพิเศษที่ซ่อนอยู่ โดยเมนูใส่เนื้อสัตว์ที่ชอบ ใส่มันฝรั่ง แครอท นำไปเคี่ยวให้เปื่อยทานไปพร้อมกันอร่อยมาก มีทริคเล็ก ๆ ให้หั่นผักเฉียงโดยหมุนตัวผักไปเรื่อย ๆ เป็นวิธีการหั่นแบบญี่ปุ่นที่จะช่วยให้ผักคายความหวานและเปื่อยเร็วขึ้น
สำหรับเครื่องแกงกะหรี่ก็แค่เลือกซื้อแบบสำเร็จรูปที่มีอธิบายวิธีการทำเรียบร้อย รวมถึงระดับความเผ็ดตั้งแต่รสเผ็ดน้อย เผ็ดกลาง เผ็ดมาก และใน TAKA Marche’ มีแกงกะหรี่สำเร็จรูปให้คุณเลือกความอร่อยได้ตามชอบเลย

เมนู 2 : ซุปอุด้งหม้อไฟ

เอาใจสายชอบซู้ดเส้น “อุด้งหม้อไฟสไตล์ญี่ปุ่น”  ที่เพียงหาอุด้งและซุปหม้อไฟแบบสำเร็จรูปรสชาติที่ชอบ เติมเนื้อสัตว์ ต้นหอมญี่ปุ่น ผักอื่น ๆ ตามชอบได้เลย
ในประเทศญี่ปุ่น “อุด้ง” เป็นอาหารประเภทเส้นที่ได้รับความนิยมมาก ทำจากแป้งสาลี สีขาวนวล เส้นเรียบเนียนเหนียวหนึบ ขนาดความหนาของเส้นเล็กใหญ่แตกต่างกันไป สามารถทำอาหารได้หลากหลายทั้งหม้อไฟ นำไปผัด หรือ ทานแบบเย็นก็ได้เช่นกัน

เมนู 3 : TEMAKI (เทมากิซูชิ)

นอกจากซูชิแบบโรล หรือ เป็นคำที่หลายคนคุ้นเคย มาเพิ่มความสนุกและสกิลงานครัวกับ “เทมากิซูชิ” กันดีกว่า ด้วย เมนูนี้เคยถูกจัดเป็นให้เป็นหนึ่งในอาหารจานด่วนของชาวญี่ปุ่นที่อาศัยอยู่ในเอโดะ ช่วงศตวรรษที่ 19 อีกด้วย
“เทมากิ” [手巻き] ในภาษาญี่ปุ่น หมายถึง การรีดด้วยมือ เป็นซูชิรูปทรงกรวยที่ห่อและทานด้วยมือ ดังนั้น วัตถุดิบที่ขาดไม่ได้ คือ โนริ หรือ สาหร่ายแบบแผ่น ซึ่งซูชิประเภทนี้จะมีความยาวเพียง 10 เซนติเมตร แค่เพียงคุณมีหาสาหร่ายแผ่น ข้าวญี่ปุ่น  ผงโรยข้าวช่วยชูรสชาติ เพิ่มเครื่องอย่าง ปูอัด ผักแตงกว่า แครอท หรือ เครื่องอื่นๆ ที่ชอบให้ได้รสชาติที่หลากหลายขึ้น ห่อไปกินไปก็ฟินแน่นอน 

เมนู 4 : ซุปมิโซะ 

ซุปมิโซะเป็นเมนูที่ทานกับอะไรก็อร่อยลงตัว เวลาทานอาหารญี่ปุ่นมักจะเสิร์ฟซุปมิโซะด้วยเสมอ
มิโซะ อุดมด้วยไขมันดี คุณค่าโภชนาการที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทั้งช่วยลดคลอเลสเตอรอล มีโปรไบโอติกส์ช่วยในระบบการย่อยอาหารดีต่อลำไส้ (ใครท้องไส้ไม่ค่อยดีพลาดไม่ได้) ยังมีสารต้านอนุมูลอิสระ แร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกาย ซึ่งเมนูนี้ทำง่ายมาก ๆ เพราะมีให้เลือกแบบสำเร็จรูป แค่นำไปละลายน้ำเติมเต้าหู้ สาหร่ายลงไปก็พร้อมทาน ขณะเดียวกัน มิโซะยังนำไปเป็นส่วนประกอบอาหารเมนูอื่น ๆ ได้เช่นกัน อย่างสลัดไก่ราดซอสมิโซะ, หมูทอดผัดมิโซะ ฯลฯ 

เมนู 5 : ข้าวต้มญี่ปุ่นและเครื่องเคียง

ถ้านึกเบื่อ ๆ อาหารอยากกินข้าวต้มกับข้าว ลองเปลี่ยนบรรยากาศเป็น ข้าวต้มหรือโจ๊กญี่ปุ่น เสริมทัพความอร่อยด้วยปลากรอบปรุงรส ผงโรยข้าว หรือผักดอง มาเป็นเครื่องเคียง เท่านี้ก็ได้มื้ออร่อยอิ่มท้องง่าย ๆ
โดยเฉพาะ “ผักดองญี่ปุ่น” เป็นไอเทมคู่บ้านที่แนะนำให้มีติดตู้ไว้เลย การดองผักมีกรรมวิธีแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นการดองด้วยเกลือ ดองซีอิ้ว ดองน้ำส้มสายชู ผักที่นำมาดองก็มีหลากหลาย เช่น ขิง แตงกวา สาหร่าย ฯลฯ ผักดองถือเป็นอาหารของคนทั่วโลกช่วยเจริญอาหาร ในผักดองมีโพรไบโอติกส์ที่ดีต่อระบบในร่างกายด้วย 

ญี่ปุ่นเป็นประเทศที่มีความสวยงามทั้งภูมิประเทศและวัฒนธรรม โดยเฉพาะวัฒนธรรมการกินของญี่ปุ่นจะมีความพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็นการใช้วัตถุดิบที่เน้นให้ประโยชน์ร่างกายหรือเครื่องดื่มที่ถูกเลือกให้เหมาะสมกับเมนูอาหารนั้น ๆ

TAKA Marché ซูเปอร์มาร์เก็ต ชั้น G

ครบครันทั้งวัตถุดิบจากญี่ปุ่น ซูชิ อาหารสด อาหารแห้ง อาหารแช่แข็ง ขนมขบเคี้ยว เครื่องปรุงรส และเครื่องดื่มสไตล์ญี่ปุ่น ฯลฯ สินค้านำเข้าต่างประเทศ สินค้าในประเทศและของใช้ในชีวิตประจำวัน ให้เลือกซื้อง่าย ๆ สะดวกสบาย เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น.

RELATED STORIES

16.10.2021
Nakajima Suisan ตัวจริงเรื่องซูชิ
Nakajima Suisan ตัวจริงเรื่องซูชิ สัมผัสความสดจากธรรมชาติที่เหมือนยกทะเลญี่ปุ่นมาไว้ที่นี่ ห้างฯ สยามทาคาชิมายะ เต็มอิ่มกับเมนูซูชิ ซาชิมิหลากหลายหน้าด้วยวัตถุดิบคุณภาพจัดเซตสุดคุ้ม เมนูพิเศษที่เชฟแนะนำความอร่อย ยังนำวัตถุดิบตามฤดูกาลมารังสรรค์ให้ทุกคนได้ลิ้มรสด้วย
LEARN MORE
06.08.2020
10 ร้านอาหารพรีเมียมเฉพาะ SIAM Takashimaya อร่อยแบบฉบับญี่ปุ่น
วันนี้เราพาไปรู้จัก 10 ร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมียมลัดฟ้ามาเปิดสาขาแรกและสาขาเดียวในไทย มาพร้อมเชฟผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่นมารังสรรค์ความอร่อยให้ได้สัมผัสรสชาติแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นแท้ๆ ได้ฟิลเหมือนนั่งทานอยู่ญี่ปุ่นจริงๆ
LEARN MORE
25.07.2020
ร้านกาแฟคุณภาพ ทุกแก้วทำจากใจ
VAN HART Cafe' คัดสรรเมล็ดกาแฟออแกนิค 100%
LEARN MORE
29.08.2021
ผักดอง เพิ่มรสชาติมื้ออาหารสไตล์ญี่ปุ่น
ผักดอง หนึ่งในเครื่องเคียงของอาหารญี่ปุ่นที่เราต่างคุ้นตากันดี ไม่ว่าจะไปทานอาหารที่ร้านญี่ปุ่น หรือ ซื้อแบบเบนโตะกลับมาบ้าน เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยชูรสชาติให้จานนั้นพิเศษมากยิ่งขึ้น แม่บ้านชาวญี่ปุ่นนิยมดองผักไว้กินเองที่บ้านเพราะใช้เวลาในการทำไม่นาน ยังสามารถเก็บไว้ได้นานหลายเดือน
LEARN MORE
26.05.2022
คาเฟ่จิบกาแฟชิลๆ นั่งทำงานก็เพลิน
เต็มอิ่มทุกความสุขทุกช่วงเวลาของคุณในห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดหรือวันไหน ๆ ที่คาเฟ่ในบรรยากาศสบาย ๆ จิบเครื่องดื่มแก้วโปรด ทานอาหารขนมคาวหวานที่ดีต่อใจได้ทุกวัน
LEARN MORE
19.05.2022
Ganon Florist ร้านดอกไม้ชื่อดังจากฮอกไกโด ของขวัญสื่อรักกับทุกช่วงเวลาพิเศษ
ดอกไม้ เป็นอีกหนึ่งของขวัญที่หลายคนเลือกมอบให้คนสำคัญในโอกาสต่าง ๆ ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ ขอแนะนำ Ganon Florist ร้านดอกไม้ชื่อดังจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ชั้น G เป็นผู้ช่วยในการสร้างความทรงจำแสนพิเศษ กับทุกช่วงเวลาที่คุณต้องการ ความงดงามที่เป็นเอกลักษณ์และไม่ซ้ำใคร ใครได้รับต้องประทับใจแน่นอน
LEARN MORE

EXCLUSIVE SERVICES