OPENING HOURS

EVERYDAY FROM 10:00 A.M. - 10:00 P.M.

G UG M 1F 2F 3F 4F

Dhanabadee

Dhanabadee หรือ ธนบดี แบรนด์นี้อาจจะยังไม่คุ้นหู แต่ถ้าพูดถึงเซรามิกชามตราไก่ จากลำปาง หลายคนต้องร้องอ๋อแน่นอน Dhanabadee เป็นแบรนด์ที่ต่อยอดภูมิปัญญาของบรรพบุรุษอย่าง นายอี้ (ซิมหยู) แซ่ฉิน ผู้ก่อตั้งยุคบุกเบิกได้อพยพจากจีนเข้ามาอยู่ในจังหวัดลำปาง ซึ่งนายอี้ก็ไม่ได้มาแค่ตัวเปล่า แต่เขายังนำเคล็ดลับการผลิตจานชาม ตราไก่จากจีนมาด้วย และได้ก่อตั้ง โรงงานเซรามิกแห่งแรกในลำปาง เพื่อผลิตและจำหน่ายจานตราไก่ทั่วประเทศ จนกลายเป็นของดีเมืองลำปางถึงปัจจุบัน ซึ่งชามตราไก่ต้นตำรับของ Dhanabadee แตกต่างกับชามตราไก่ที่เห็นตามท้องตลาดทั่วไป เพราะทำตามต้นตำหรับชามตราไก่โบราณจากจีนทุกประการ จึงมีคุณค่าทางด้านจิตใจ เป็นภาชนะที่แสดงความเคารพต่อภูมิปัญญาของบรรพบุรุษอย่างแท้จริง

เมื่อกาลเวลาเปลี่ยนไป ความต้องการของตลาดเซรามิกไม่ได้จำกัดอยู่ที่ภาชนะสำหรับใส่อาหารเท่านั้น วันนี้แบรนด์ Dhanabadee ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เซรามิกที่สั่งสมภูมิปัญญาเหล่านี้ไปเป็นเครื่องประดับตกแต่งบ้าน ดีไซน์สวย ทันสมัย และยังคงเอกลักษณ์ของแบรนด์ไว้ได้อย่างลงตัว ได้รับความนิยมจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ เพราะสินค้าของ Dhanabadee สะท้อนถึงรสนิยม ได้ความเป็นโมเดิร์นเข้ากับการแต่งห้องในทุกสไตล์อีกด้วย

Dhanabadee มาเปิดช้อปที่แผนก Living ชั้น 4F สยาม ทาคาชิมายะ เชิญชวนให้ลูกค้ามาช้อปเซรามิคก เครื่องประดับตกแต่งบ้าน มีสินค้าให้เลือกหลากหลายมาก เช่น แจกันดีไซน์เก๋ๆ แปลกตา , ขวดเซรามิกสำหรับใส่สบู่ แชมพู และ จาน ชาม ภาชนะที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ Dhanabadee
MORE

RELATED STORIES

BY TAGS

04.06.2021
Kånken Art 2021
ศิลปะกับภารกิจ "ปกป้องมหาสมุทร ลดขยะพลาสติกที่คร่าชีวิตสัตว์ทะเล" โดยลวดลายนั้นได้แรงบันดาลใจมาจากขยะพลาสติกมากมายที่ลอยอยู่บนพื้นผิวน้ำมหาสมุทร
LEARN MORE
11.09.2020
Smart & Stylish Men คอมพลีตทุกลุคของผู้ชายที่ SIAM Takashimaya
พิกัดแห่งการช้อปปิ้งคุณผู้ชายที่ชั้น 3 แผนก Men Wear&Sport ครบครัน ตรงใจทุกไลฟ์สไตล์ไม่ว่าจะเป็นลุคสมาร์ทมาดเนี้ยบแบบบิสซิเนสแมนในวันทำงาน, ลุคมาดเซอร์ สตรีทแฟชั่นเท่ๆ, หล่อใสแบบคลีนๆ ดูมีเสน่ห์สไตล์มินิมอล การันตีความเป็นห้างสัญชาติญี่ปุ่นที่แท้จริง พิเศษสุดเพื่อเหล่าเจแปนเลิฟเวอร์ และทุกคนได้รับประสบการณ์กับการเลือกซื้อสินค้ามาตรฐานญี่ปุ่น เราได้รวบรวมแบรนด์ญี่ปุ่นที่หาซื้อได้เฉพาะห้าง สยาม ทาคาชิมายะ เท่านั้น รวมถึงแบรนด์คุณภาพที่ชาวญี่ปุ่นเลือกแล้วว่าดีงาม ครอบคลุมทั้งรองเท้า เสื้อผ้า แอคเซสเซอรี่ กระเป๋า ฯลฯ
LEARN MORE
20.08.2020
9 Exclusive Service Only at SIAM Takashimaya
พร้อมต้อนรับทุกท่านสู่ ห้างสรรพสินค้าญี่ปุ่น สยาม ทาคาชิมายะ บริการด้วยความใส่ใจและปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยและดูแลสุขอนามัยขั้นสูงสุดของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้ทุกท่านมั่นใจและรู้สึกอุ่นใจ พร้อมกันนี้เรามีบริการพิเศษที่มีเฉพาะห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ เท่านั้น ที่ตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์การช้อปปิ้ง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความสวยความงามกับบริการ Beauty Concierge, Cleaning Service, Watch Service, Repair ฯลฯ รวบรวมมาให้ทุกคนแล้ว ไปติดตามกันเลยค่ะ
LEARN MORE
12.08.2020
TAKA marche' ซูเปอร์มาร์เก็ตรวมของเด็ดจากญี่ปุ่น
ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ (SIAM Takashimaya) พาทุกคนมาทัวร์ที่ชั้น G โซน TAKA marche' ซูเปอร์มาร์เก็ตที่มีแต่ของแจ๋วๆ รวมของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวัน ซูชิทำสดใหม่ราคาเบาๆ อาหารพร้อมทาน วัตถุดิบเนื้อวัวพรีเมียม หรือขนมขบเคี้ยวสุดฮิตอิมพอร์ตจากญี่ปุ่นมาให้ทุกคนไม่ต้องรอไฟล์ตบินไปญี่ปุ่นแล้ว
LEARN MORE

EXCLUSIVE SERVICES