OPENING HOURS

EVERYDAY FROM 10:00 A.M. - 10:00 P.M.

G UG M 1F 2F 3F 4F

Dhanabadee

Dhanabadee หรือ ธนบดี แบรนด์นี้อาจจะยังไม่คุ้นหู แต่ถ้าพูดถึงเซรามิกชามตราไก่ จากลำปาง หลายคนต้องร้องอ๋อแน่นอน Dhanabadee เป็นแบรนด์ที่ต่อยอดภูมิปัญญาของบรรพบุรุษอย่าง นายอี้ (ซิมหยู) แซ่ฉิน ผู้ก่อตั้งยุคบุกเบิกได้อพยพจากจีนเข้ามาอยู่ในจังหวัดลำปาง ซึ่งนายอี้ก็ไม่ได้มาแค่ตัวเปล่า แต่เขายังนำเคล็ดลับการผลิตจานชาม ตราไก่จากจีนมาด้วย และได้ก่อตั้ง โรงงานเซรามิกแห่งแรกในลำปาง เพื่อผลิตและจำหน่ายจานตราไก่ทั่วประเทศ จนกลายเป็นของดีเมืองลำปางถึงปัจจุบัน ซึ่งชามตราไก่ต้นตำรับของ Dhanabadee แตกต่างกับชามตราไก่ที่เห็นตามท้องตลาดทั่วไป เพราะทำตามต้นตำหรับชามตราไก่โบราณจากจีนทุกประการ จึงมีคุณค่าทางด้านจิตใจ เป็นภาชนะที่แสดงความเคารพต่อภูมิปัญญาของบรรพบุรุษอย่างแท้จริง

เมื่อกาลเวลาเปลี่ยนไป ความต้องการของตลาดเซรามิกไม่ได้จำกัดอยู่ที่ภาชนะสำหรับใส่อาหารเท่านั้น วันนี้แบรนด์ Dhanabadee ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์เซรามิกที่สั่งสมภูมิปัญญาเหล่านี้ไปเป็นเครื่องประดับตกแต่งบ้าน ดีไซน์สวย ทันสมัย และยังคงเอกลักษณ์ของแบรนด์ไว้ได้อย่างลงตัว ได้รับความนิยมจากลูกค้าทั้งในและต่างประเทศ เพราะสินค้าของ Dhanabadee สะท้อนถึงรสนิยม ได้ความเป็นโมเดิร์นเข้ากับการแต่งห้องในทุกสไตล์อีกด้วย

Dhanabadee มาเปิดช้อปที่แผนก Living ชั้น 4F สยาม ทาคาชิมายะ เชิญชวนให้ลูกค้ามาช้อปเซรามิคก เครื่องประดับตกแต่งบ้าน มีสินค้าให้เลือกหลากหลายมาก เช่น แจกันดีไซน์เก๋ๆ แปลกตา , ขวดเซรามิกสำหรับใส่สบู่ แชมพู และ จาน ชาม ภาชนะที่เป็นซิกเนเจอร์ของแบรนด์ Dhanabadee
MORE

RELATED STORIES

BY TAGS

20.08.2020
Exclusive Services only at SIAM Takashimaya
ให้ทุกวินาทีที่คุณใช้เวลาภายใน ห้าง สยาม ทาคาชิมายะ เต็มไปด้วยความคุ้มค่า นอกจากร้านอาหารอร่อย สินค้าคุณภาพนำเข้าจากญี่ปุ่นและนานาประเทศ ยังรวบรวมบริการมาตรฐานแบบญี่ปุ่นที่ใส่ใจและให้ความสำคัญในทุกรายละเอียดเพื่อลูกค้าชาวไทยและต่างชาติ บริการสุดเอ็กซ์คูลซีพหนึ่งเดียวเฉพาะที่ห้าง สยาม ทาคาชิมายะ เท่านั้น
LEARN MORE
12.08.2020
TAKA marche' ซูเปอร์มาร์เก็ตรวมของเด็ดจากญี่ปุ่น
ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ (SIAM Takashimaya) พาทุกคนมาทัวร์ที่ชั้น G โซน TAKA marche' ซูเปอร์มาร์เก็ตที่มีแต่ของแจ๋วๆ รวมของใช้จำเป็นในชีวิตประจำวัน ซูชิทำสดใหม่ราคาเบาๆ อาหารพร้อมทาน วัตถุดิบเนื้อวัวพรีเมียม หรือขนมขบเคี้ยวสุดฮิตอิมพอร์ตจากญี่ปุ่นมาให้ทุกคนไม่ต้องรอไฟล์ตบินไปญี่ปุ่นแล้ว
LEARN MORE
06.08.2020
10 ร้านอาหารพรีเมียมเฉพาะ SIAM Takashimaya อร่อยแบบฉบับญี่ปุ่น
วันนี้เราพาไปรู้จัก 10 ร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมียมลัดฟ้ามาเปิดสาขาแรกและสาขาเดียวในไทย มาพร้อมเชฟผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่นมารังสรรค์ความอร่อยให้ได้สัมผัสรสชาติแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นแท้ๆ ได้ฟิลเหมือนนั่งทานอยู่ญี่ปุ่นจริงๆ
LEARN MORE
02.08.2020
“สยาม ทาคาชิมายะ” รวมที่สุดแห่งของดีคุณภาพจากญี่ปุ่น
สาขาแรกและในไทยมีเฉพาะที่นี่เท่านั้น เรียกได้ว่ารวมที่สุดแห่งคุณภาพจากญี่ปุ่นมาไว้ให้แล้ว
LEARN MORE

EXCLUSIVE SERVICES