OPENING HOURS

EVERYDAY FROM 10:00 A.M. - 10:00 P.M.

G UG M 1F 2F 3F 4F

5 Japanese Sweets for Valentine's Day

รวมร้านขนมญี่ปุ่นต้นตำรับ ต้อนรับเทศกาลเทศกาลแห่งความรักเพื่อมอบของขวัญให้กับคนที่คุณรัก

#

ใกล้เข้าสู่ช่วงเทศกาลแห่งความรักเข้ามาทุกที ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ อยากจะชวนทุกคนมาบอกรักด้วยของขวัญแสนหวานในสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งไม่ใช่ ช็อกโกแลตของขวัญยอดนิยมตลอดกาลที่คุ้นเคย แต่เราขอนำเสนอขนมดั้งเดิมญี่ปุ่นพร้อมพาทุกคนไปย้อนรอยเรื่องราวความพิเศษของขนมแต่ละชนิดไปด้วยกัน เป็นไอเดียเพื่อเตรียมของขวัญพิเศษคนที่คุณรักในวันวาเลนไทน์นี้

History of Kasutera

ร้าน Minomoto Kitchoan ชั้น UG ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ

คะสึเทร่า (Kasutera : カステラ ) เป็นสปอนจ์เค้กของญี่ปุ่นที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก ทำมาจากน้ำตาล แป้ง ไข่ และน้ำเชื่อม  คะสึเทร่าถูกนำเข้ามายังประเทศญี่ปุ่นโดยพ่อค้าชาวโปรตุเกสเมื่อศตวรรษที่ 16 ปัจจุบันเป็นขนมหวานที่มีชื่อเสียงของนางาซากิ ชื่อ ”คัสเตลลา” มีที่มาจากคำในภาษาโปรตุเกสคำว่า “Pão de Castela” แปลว่า “ขนมปังจากกัสติยา” ปกติแล้วจะจำหน่ายในกล่องรูปทรงยาว บรรจุคัสเตลลาขนาดยาวประมาณ 27 เซนติเมตร คะสึเทร่ามีบางส่วนที่คล้ายคลึงกับเค้ก มาเดรา (Madeira cake) ที่มีที่มาจากโปรตุเกสเช่นกัน 

สำหรับขนมคะสึเทร่าของร้าน Minomoto Kitchoan นั้นมีความพิเศษตรงที่เป็นสปอนจ์เค้กต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น ทำจากวัถุดิบชั้นเลิศทำให้เค้กหอมหวาน มีกลิ่นน้ำผึ้งเมื่อรับประทาน ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์เฉพาะขนมคะสึเทร่า

History of Obanyaki

ร้าน Minomoto Kitchoan ชั้น UG ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ

โอบันยากิ (Obanyaki : 大判焼き) เป็นชื่อเรียกของขนม อิมะงาวะยากิ (Imagawayaki : 今川焼き) ของคนในแถบคันไซ ขนมโอบันยากิหรืออิมะงาวะยากินั้นถูกขายครั้งแรกที่อยู่ใกล้สะพานอิมะงาวะใน สมัยเอโดะราวๆ ปี ค.ศ. 1772 – 1781 จึงกลายเป็นที่มาของชื่อขนมอิมะงาวะยากิ โอบันยากิทำมาจากส่วนผสมของแป้ง ไข่ และน้ำตาล เมื่อนำมาผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้วจะเทใส่ลงบนกระทะหลุมที่ทำขึ้นเป็นพิเศษ และจากนั้นจึงใส่ไส้ถั่วแดงหรือครีมคัสตาร์ด ผลไม้ต่างๆ แล้วนำแป้งมาประกบกันจนได้กลายออกมาเป็นขนมสีเหลืองทองชิ้นหนาน่ารับประทาน

โอบันยากิของร้าน Minomoto Kitchoan ทำสดใหม่จากเตาทุกวันชิ้นต่อชิ้น ทางร้านใช้วัตถุดิบสุดพิเศษเพื่อให้ขนมออกมาน่ารับประทาน 

History of Daifuku

ร้าน Tokyo sweet ชั้น UG ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ

ไดฟูกุ (Daifuku : 大福餅) ขนมไดฟุกุนั้นมีต้นกำเนิดมาจากในสมัยเอโดะปี 1771 ที่เมืองโคะกาว่า ไดฟูกุเป็นขนมที่ใช้อวยพรในงานเทศกาลมงคลต่างๆของญี่ปุ่น ด้วยความที่ขนมที่มีลักษณะเป็นรูปโมจิกลมๆเล็กๆที่มีรสสัมผัสที่เหนียวนุ่มและไส้ด้านในที่มีความหวานตัดด้วยสตอว์เบอร์รี่เนื้อฉ่ำลูกโตๆรสชาติอมเปรี้ยวนั้นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ขนมมีความนิยมเป็นอย่างมาก 

สำหรับไดฟุกุของร้าน Tokyo sweet มีเมนูที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านนั่นก็คือ ไดฟุกุสตรอเบอร์รี่ รสถั่วแดงที่ทำจากแป้งสูตรพิเศษที่มีความนุ่มนิ่มและยืดได้ มาพร้อมกับสตรอเบอร์รี่ฉ่ำๆ ห่อด้วยไส้ถั่วแดงหวานละมุน อย่าพลาดเลือกมอบให้คนพิเศษของคุณ

History of Dorayaki

ร้าน Ganyudo ชั้น UG ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ

โดรายากิ (Dorayaki : どら焼き, どらやき, 銅鑼焼き, ドラ焼き) เป็นขนมหวานของญี่ปุ่น โดยลักษณะเป็นแพนเค้กสองชิ้นประกบกันและสอดไส้ถั่วแดงกวน โดรายากิส่วนใหญ่ทำมาจากแป้งสาลีผสมกับเนย ไข่ และนมสด และนำส่วนผสมมาทอดเป็นแผ่นคล้ายแพนเค้ก เมื่อทอดจนสุกเหลืองจะนำมาประกบกัน 2 แผ่น โดยสอดไส้ถั่วแดงกวนน้ำตาลไว้ตรงกลาง ซึ่งลักษณะคล้ายกับอิมางาวายากิ เพียงแต่ว่าไส้ของโดรายากิจะถูกประกบด้วยขนม 2 แผ่น แต่ไส้อิมางาวายากิจะสอดไส้ข้างในตัวขนม 

โดรายากิร้าน Ganyudo ถือเป็นขนมที่เป็นซิกเนอเจอร์ของทางร้าน เนื่องจากเป็นสูตรพิเศษที่ไม่ซ้ำใคร ซึ่งทางร้านใช้ความพิถีพิถันในการทำสดใหม่ทุกวัน หอม เนื้อนุ่ม ท้าให้ทุกคนได้ลิ้มลอง

History of Dango

ร้าน Ganyudo ชั้น UG ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ

ดังโงะ (Hanami dango : 花見団子) ขนมดังโงะนั้นเป็นขนมโบราณที่มีความเก่าแก่นับร้อยปี ปัจจุบันดังโงะกลายเป็นขนมยอดนิยมที่มีอยู่ทั่วทุกที่ในญี่ปุ่น และในแต่ละท้องถิ่นก็มีดังโงะที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่าง “มิตะระฌิดังโงะ” ของจังหวัดกิฟุ เป็นดังโงะแบบเสียบไม้ที่มีรสชาติไม่หวานจัด “โฌยุดังโงะ” ไส้ถั่วแดงทาด้วยโฌยุรสเปรี้ยว ทำให้ดังโงะมีรสหวานอ่อน ๆ

สำหรับดังโงะร้าน ​Ganyudo มีความพิเศษตรงที่แป้งมีความเหนียวนุ่ม พร้อมทั้งราดด้วยซอสสูตรพิเศษของทางร้านทำให้เข้ากันได้อย่างลงตัว ลิ้มรสชาติแบบต้นตำรับที่คุณรู้สึกเหมือนได้กินที่ญี่ปุ่นแน่นอน

EXCLUSIVE SERVICES