OPENING HOURS

EVERYDAY FROM 10:00 A.M. - 10:00 P.M.

G UG M 1F 2F 3F 4F

ไอเทมรักษ์โลกแบบมีสไตล์จากสยาม ทาคาชิมายะ

ทุกวันที่ 22 เมษายนเป็น “วันคุ้มครองโลก” (Earth Day) มีจุดเริ่มต้นจากปัญหาสิ่งแวดล้อมที่ทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง วันนี้จึงถูกกำหนดขึ้นเพื่อสร้างความตระหนักให้ทุกคนร่วมมือร่วมใจดูแลสิ่งแวดล้อมและโลกของเรา

ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ ให้ความสำคัญต่อการมีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อสังคมและดูแลสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ภายใต้นโยบายหลักของ "ทาคาชิมายะ" ประเทศญี่ปุ่น เราคัดสรรสินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ที่นำวัสดุรีไซเคิลต่างๆ มาต่อยอด ซึ่งนำมาใช้ประโยชน์ในชีวิตประจำวันของคุณได้อย่างลงตัวและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และทั้งหมดนี้เป็นไอเทมดีๆ เพื่อคนรักโลกที่เรานำมาฝาก
stojo ไอเทมที่ถูกใจคนรักษ์โลกที่ชอบความกระทัดรัด พกง่ายไม่เปลืองพื้นที่กระเป๋า เพราะเป็นแก้วน้ำพับได้ ที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลสำหรับเครื่องดื่มร้อนและเย็น ปราศจากสารเคมี BPA และสามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ ยังมาพร้อมสีสันที่หลากหลาย 
・แก้วน้ำ 16 Oz.ราคา 689 บาท
・กระบอกน้ำ 20 Oz.ราคา 890 บาท
・ซื้อได้ที่โซน Gift Me Please ชั้น 2
Hip มื้ออาหารแสนอร่อยกับกล่องจัดเก็บที่โดนใจคนรักษ์โลก ผลิตภัณฑ์ของ Hip ถูกออกแบบมาเพื่อเน้นประโยชน์การใช้สอยอย่างยั่งยืน ทำจากพลาสติก Ocean Bound ซึ่งได้จากการรีไซเคิลขยะพลาสติกที่ถูกเก็บกู้ได้จากในท้องทะเล เพื่อช่วยลดปัญหาขยะพลาสติกที่ส่งผลกระทบต่อสัตว์ทะเล 
・ชุดช้อนส้อม ราคา 225 บาท
・กล่องอาหารทรงกลม 3 ชิ้น ราคา 475 บาท
・ภาชนะใส่อาหาร 395 บาท
・ซื้อได้ที่โซน Gift Me Please ชั้น 2
Mat Archer กระเป๋ารักษ์โลกดีไซน์เก๋กับ RETRIEVE Bucket ตัวกระเป๋าผลิตจากผ้ารีไซเคิลจากขวดน้ำดื่ม มีคุณสมบัติสะท้อนน้ำ ตกแต่งด้วยอวนจับปลาใช้แล้ว ใช้งานได้ถึง 2 แบบสายเดี่ยว-ใช้งานสะพายข้าง, สายคู่-ใช้งานแบบถือหรือคล้องไหล่ และสายสะพายสามารถปรับความสั้นยาวได้ มีหนังแท้รองบ่า
・RETRIEVE Bucket ราคา 1,090 บาท
・ซื้อได้ที่ Mat Archer ชั้น 3
CHUMS กับกระเป๋า Re Pocket shoulder ที่ใช้ RENU® Recycle Polyester 100% มั่นใจได้ว่าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทำจากวัสดุที่มีน้ำหนักเบาและทนทาน สามารถถอดออกได้ง่าย ไม่เพียงแต่สำหรับการใช้งานประจำวันเท่านั้น แต่ยังรวมถึงกิจกรรมกลางแจ้งด้วย
・Re Pocket shoulder ราคา 730 บาท 
・ซื้อได้ที่ CHUMS ชั้น 3
Keen สนีกเกอร์สายรักษ์โลกกับ Uneek เอกลักษณ์ที่โดดเด่นคือวัสดุหลักทำมาจากขวดพลาสติกรีไซเคิลถึง 7 ขวดด้วยกัน ผสานกับดีไซน์สุดคูลสไตล์ Unisex แมทช์ลุคได้สนุกและจะใส่วันสบายๆ หรือใส่ทำกิจกรรมกลางแจ้งแบบสายลุยก็เอาอยู่
・Keen Uneek ราคา 4,550 บาท 
・ซื้อได้ที่ Element 72 ชั้น 3
TRICHUS ไตร ชูส์ - กระเป๋ารักษ์โลกที่สร้างสรรค์เพื่อการใช้งานที่ยั่งยืน จากแรงบันดาลใจความชื่นชอบในแฟชั่น ที่มาพร้อมกับความตั้งใจที่อยากจะรบกวนธรรมชาติให้น้อยที่สุด ล้างทำความสะอาดนำไปใช้ซ้ำได้ ซึ่งการใช้ซ้ำ 1 ครั้งจะช่วยลดการใช้ถุงพลาสติกได้ถึง 5 ใบ ตัวกระเป๋าผลิตจากวัสดุพีพีอีที่สามารถนำกลับไปรีไซเคิลได้ กระเป๋ามี 2 สี ได้แก่ ชมพูคอตตอน แคนดี้ ตัวแทนสีแห่งรอยยิ้มของท้องฟ้ายามเย็นก่อนพระอาทิตย์ลับตา และ เขียวโอเชียน่า ผสานธรรมชาติของหินและทราย พร้อมขจีจากต้นไม้
・ราคา 190 บาท
・ซื้อได้ที่ Living & Home Décor ชั้น 4 
Sanyo Brush ลดขยะอีกขั้นด้วยแปรงสีฟันรักษ์โลก นวัตกรรมจากญี่ปุ่น แปรงสีฟันที่มีส่วนผสมของเมล็ดข้าว 35% เป็นเมล็ดข้าวหักที่ไม่นำบริโภคช่วยลดการใช้พลาสติกได้ถึง 35% เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ขนแปรงมี 2 ลักษณะพิเศษ คือ ขนแปรงแบบสั้น (Spiral flat bristles) ทำหน้าที่ขจัดคราบหินปูน, ขนแปรงแบบปลายแหลมยาว (Spiral Superfine bristle) ช่วยขจัดคราบพลัคที่อยู่ลึกในทุกซอกทุกมุม ช่วยให้การแปรงฟันทั่วถึง
・ แปรงสีฟัน ราคา 80 บาท
・ซื้อได้ที่ J - Style : Japanese Lifestyle Shop ชั้น 4 
Enfant (อองฟองต์) ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กคอลเลกชันพิเศษ Enfant SOS : Save Our Sea Turtles ที่มีสินค้ากลุ่มเสื้อผ้าและของใช้เด็ก รวมถึงการออกแบบบรรจุภัณฑ์พิเศษที่เป็นรูปเต่าทะเลเพื่อสร้างความตระหนักถึงการร่วมกับอนุรักษ์สัตว์ทะเลที่มีความสำคัญต่อระบบนิเวศทางทะเลของไทย โดยผลิตภัณฑ์คอลเลกชั่นพิเศษมีทั้งที่เกี่ยวกับการทำความสะอาด, บำรุงผิว และครีมกันแดดสูตรอ่อนโยนต่อผิวเด็กและปลอดภัยต่อปะการัง ด้วยสารสกัดจากพืชธรรมชาติที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ซึ่งรายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายสินค้าคอลเลกชั่น Enfant SOS จะนำไปบริจาคเพื่อสมทบทุนกับหน่วยงานเพื่อการอนุรักษ์ฟื้นฟูเต่ทะเลด้วย
・เซตผลิตภัณฑ์ Entfant(พร้อมกระเป๋าและแว่นตากันแดดสำหรับเด็ก) ราคา 950 บาท
・ซื้อได้ที่ Baby & Kids ชั้น 4 
เพียงแค่เราทุกร่วมใจกันปรับ เปลี่ยนสิ่งต่างๆ ภาพการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่สิ่งแวดล้อมและโลกของเราดีขึ้น คุณภาพชีวิตของเราก็ดีขึ้นด้วยอย่างแน่นอน 

RELATED STORIES

07.05.2024
ของขวัญพิเศษฉลองวันแม่ของญี่ปุ่น
วันแม่ของญี่ปุ่น - Haha no hi (母の日) เนื่องในวันพิเศษแบบนี้ มาเลือกของขวัญแทนคำขอบคุณแด่แม่ผู้เป็นที่รักที่ สยาม ทาคาชิมายะ
LEARN MORE
01.11.2021
ประกาศสำคัญ
ห้างสรรพสินค้า สยาม ทาคาชิมายะ (ประเทศไทย) ได้รับแจ้งว่า “พบเว็บไซต์ที่โฆษณาผ่านสื่อโซเชียลที่น่าสงสัยและกล่าวอ้างว่า TAKASHIMAYA ปิดกิจการและมีการนำสินค้ามาจำหน่ายในราคาถูก”
LEARN MORE
26.07.2023
BRIEFING ครบรอบ 25 ปี เปิดตัวคอลเลกชั่นสุดพิเศษ AZURE collection
BRIEFING เปิดตัวคอลเลกชั่น AZURE เฉลิมฉลองครบรอบ 25 ปี ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากยีนส์ Denim ที่ ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ
LEARN MORE
15.06.2022
TRICHUS ไตร ชูส์ - กระเป๋ารักษ์โลก
กระเป๋าที่สร้างสรรค์เพื่อการใช้งานที่ยั่งยืน จากแรงบันดาลใจความชื่นชอบในแฟชั่น ที่มาพร้อมกับความตั้งใจที่อยากจะรบกวนธรรมชาติให้น้อยที่สุด ไอเทมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมให้คุณได้เป็นเจ้าของที่แผนก Living & Home Décor ชั้น 4
LEARN MORE

EXCLUSIVE SERVICES