OPENING HOURS

EVERYDAY FROM 10:00 A.M. - 10:00 P.M.

G UG M 1F 2F 3F 4F

เช็คลิสต์ร้านออกเดทที่สยาม ทาคาชิมายะ

ให้เดทนี้สุดพิเศษกว่าครั้งไหนในบรรยากาศสไตล์เจแปน ที่สนุกกับรสชาติอาหารคุณภาพพรีเมียมกับราคาที่เอื้อมถึงได้สบายๆ ที่โซน Rose Food Avenue ชั้น G ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ

25.07.2020
Kyoto Uji Saryo มัชชะคาเฟ่ชื่อดัง ระดับตำนานจากเมืองอุจิ-เกียวโต มัดใจคนรักชาเขียวไม่ต้องบินไปกินถึงญี่ปุ่น ที่ชั้น UG สยาม ทาคาชิมายะ นอกจากจะมีสินค้าญี่ปุ่น ขนมญี่ปุ่นวางจำหน่ายมากมาย ที่นี่มีคาเฟชื่อดังระดับตำนานื่ต้องไปกินให้ได้ นั่นคือ ร้าน Kyoto Uji Saryo ที่นี่คือสาขาแรกของโลก (เปิดก่อนที่ญี่ปุ่นเสียอีก!) จุดเริ่มต้นของร้านคือการเป็นแบรนด์ขายชาชื่อดังของญี่ปุ่นที่ชื่อว่า “Fukujuen” เมื่อบริษัทนำชาเข้ามาขายที่สยาม ทาคาชิมายะทั้งที เลยเกิดไอเดียว่าควรทำร้านชาและขายอาหารญี่ปุ่นไปด้วยพร้อมๆ กัน จึงเกิดเป็นคาเฟ่ขนาดกลาง นั่งสบาย บรรยากาศอบอุ่นแห่งนี้ขึ้น ส่วนชื่อร้าน “Uji” คือแหล่งผลิตชาชื่อดังในเกียวโต ส่วน “Saryo” แปลว่าร้านชา เมื่อรวมกันทั้งหมด Kyoto Uji Saryo ก็คือร้านชาคุณภาพจากแหล่งผลิตชาชื่อดังในเกียวโตนั่นเอง ร้าน Kyoto Uji Saryo มุ่งมั่นอยากให้คนไทยได้ลิ้มรสชาเขียวที่แท้จริง ซึ่งอาจไม่ใช่ชาสีเขียวเข้มแบบที่เราคุ้นชิน แต่เป็นชาที่ได้รสชาเขียวแท้ๆ พร้อมทั้งอยากแนะนำให้คนไทยได้รู้จักกับเมนูเส้น ที่เป็นอีกหนึ่งอาหารประจำชาติและฤดูร้อนของญี่ปุ่น นั่นก็คือ “โซเม็น” โดยเมนูโซเม็นที่ทางร้านยกมาแนะนำวันนี้คือ “มะนาวโซเม็น” ซึ่งร้านเล่าให้ฟังว่า การกินอาหารของคนญี่ปุ่นนั้นจะกินตามฤดูกาล เช่น หน้าหนาว คนญี่ปุ่นจะกินอาหารประเภทหม้อไฟ แล้วพอถึงหน้าร้อนจะกินโซเม็นเย็น เมื่อมาเปิดร้านในเมืองไทย ซึ่งอากาศร้อนเกือบทั้งปี Tokyo Uji Saryo จึงอยากเสิร์ฟอาหารที่ให้ความสดชื่นแก่คนไทยได้ เส้นโซเม็นของร้านมีความหนึบและนุ่มไปพร้อมๆ กัน ส่วนน้ำซุปเจือรสเค็มอ่อนๆ ก่อนเสิร์ฟเชฟจะฝานมะนาว 1 ลูกวางไว้ด้านบน เวลากินจะได้ความหอมของทั้งซุปและเปลือกมะนาว แม้อาหารชามนี้จะไม่คุ้นตาคนไทย แต่อร่อยอย่างไม่น่าเชื่อเลยละ นอกจากโซเม็นแล้ว เราขอแนะนำเมนู “ข้าวในซุปเท็นฉะ” สำหรับ “เท็นฉะ” ก็คือใบชาที่เป็นต้นตอของชาเขียวนั่นเอง โดยข้าวชามนี้ ลูกค้าสามารถเลือกได้ว่าจะใส่แซลมอนย่าง หรือปลาไหลย่างไว้ด้านบน จากนั้นเชฟก็จะโรยใบชาเท็นฉะลงมาด้วย เสิร์ฟคู่กับซุปชาร้อนๆ ให้เราเทใส่ข้าวก่อนกิน เป็นเมนูที่ได้ทั้งความอร่อยและความหอมฟุ้งของชาแท้ๆ มาต่อกันที่ ของหวาน ทางร้านคัดสรรมาแล้วว่ารสชาติเข้ากันกับชาร้อนๆ เป็นที่สุด นั่นก็คือ “โมนากะ” ขนมหน้าตาน่ารัก เสิร์ฟแบบมีกิมมิกให้ลูกค้าใส่ไส้ขนมเอง โดยที่ด้านนอกเป็นข้าวเกรียบรูปดอกไม้ มีไส้ให้เลือก 3 ไส้คือถั่วแดง ชาเขียว และซากุระถั่วกวน ส่วนคนชอบชาเขียว ต้องลองอีก 2 เมนู นั่นคือชาเขียวเย็น และ Matcha Affogato (เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา) การชงชาของร้านนี้พิถีพิถันมาก มีการชั่งตวงอย่างละเอียด เพื่อให้ได้สัดส่วนที่ถูกต้อง เมื่อลูกค้ากินจะได้รสชาติชาเขียวแท้ๆ ที่ต่างจากชาเขียวทั่วไป หากใครติดใจรสชาติของชาญี่ปุ่น ที่ร้านก็มีใบชาและอุปกรณ์ชงชาวางขายด้วย ซึ่งทั้งหมดอยู่ภายใต้แบรนด์ Fukujuen นอกจากนี้ผู้จัดการร้านชาวญี่ปุ่นมาควบคุมคุณภาพที่หน้าร้านเองทุกวันด้วย เพราะฉะนั้นมั่นในความเป็นต้นตำรับได้เลย ที่สำคัญ กิมมิคเล็กๆ สุดน่ารักในสไตล์คนญี่ปุ่นที่พลาดไม่ได้ นั่นคือ ก่อนออกจากร้านอย่าลืมหยิบกระดาษที่อยู่ในถาดอาหารมาพับนกเป็นที่ระลึกกลับไปด้วย ใครพับไม่เป็น มีวิธีพับตามสไตล์ศิลปะโอริกามิให้อยู่บนกระดาษรองจาน
VISIT BRAND

Meat Lab. 8129 (มีทแล็ป 8129) ร้านขายเนื้อเจ้าดังจากโอซาก้า ก่อตั้งขึ้นในปี 1995 ซึ่งมีสาขาเฉพาะที่สยาม ทาคาชิมายะเท่านั้น วาเลนไทน์นี้ร้านเปิดตัวเมนูสุดฮิตในญี่ปุ่นกับ ซาชิมิแซลมอนคัตสึ (Salmon Sashimi Katsu) เสิร์ฟพร้อมข้าว ร้านใช้แซลมอนซาชิมิชิ้นโตมาคลุกกับเกล็ดขนมปังนำเข้าจากญี่ปุ่นที่ทอดไฟอ่อนจนด้านนอกสีเหลืองทอง เมื่อนำมาหั่นเป็นชิ้นจะเห็นเนื้อแซลมอนสีส้มฉ่ำๆ ทานคู่กับซอสทาร์ทาร์สูตรพิเศษพร้อมข้าวญี่ปุ่น เป็นอีกหนึ่งเมนูแสนอร่อยถูกปากถูกใจคู่รักแน่นอน 

: Sashimi Salmon Katsu (เสิร์ฟพร้อมข้าว) ราคา 550 บาท

Sushi Katsu (ซูชิ คัตสึ) ร้านซูชิที่เสิร์ฟรสชาติแบบญี่ปุ่น ด้วยวัตถุดิบนำเข้าคุณภาพดี ตัวร้านเป็นเคาน์เตอร์บาร์ที่หลังออร์เดอร์เมนูเรียบร้อยก็นั่งมองเชฟทำซูชิเพลินๆ เผลอแป๊บเดียวเชฟเสิร์ฟความอร่อยสดใหม่มาถึงตรงหน้าแล้ว สามารถสั่งซูชิเป็นคำตามหน้าที่ชอบ หรือจะสั่งเป็นเซตก็มีให้เลือกหลากหลาย เอนจอยกับความอร่อยและความพรีเมียมในราคาที่เอื้อมถึงได้แบบไม่ต้องบินไกล ร้านนี้ก่อตั้งโดยบริษัทอุโอะคัตสึ (Uokatsu) ประมงเจ้าใหญ่ของประเทศญี่ปุ่นรับประกันความสด สะอาดของปลาและของทะเลทั้งหมดและมีทีมงานตรวจสอบคุณภาพทั้งที่ญี่ปุ่นและไทย

: kura Gunkan ราคา 250 บาท

: Akami ราคา 150 บาท

: Hamachi ราคา 140 บาท

Kyoto Uji Saryo (เกียวโต อุจิ ซาเรียว) ร้านอาหารและคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นจากเมืองอุจิ (Uji) จังหวัดเกียวโต (Kyoto) ร้านนี้โดดเด่นเรื่องมัทฉะคุณภาพพรีเมียมจากเมืองอุจิ (Uji) ซึ่งเป็นแหล่งเพาะปลูกชาที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น สำหรับวาเลนไทน์นี้ทางร้านเตรียมเมนู AFFOGATO Matcha Love ไอศกรีมวนิลาราดด้วยมัทฉะที่เพิ่มกิมมิคความน่ารักให้เมนูนี้ด้วยเวเฟอร์รูปหมีและถั่วแดงรูปหัวใจ เวลากินมนูนี้ให้เทมัทฉะลงบนไอศกรีมแล้วค่อยๆ ละเมียดละไมกับรสสัมผัสที่ได้รับทั้งกลิ่นหอมอันเป็นเอกลักษณ์ของชา และรสชาติอันเข้มข้นที่ผสานลงตัวกับความหวานละมุนของไอศกรีมวนิลา


AFFOGATO Matcha Love ราคา 190 บาท

Omakase Don By TEPPEN (โอมากาเสะด้ง บาย เท็ปเป็น) ร้านข้าวด้งหน้าล้นสุดฮิตจากโตเกียว ในช่วงวาเลทนไทน์นี้มาเติมหวานกับเมนูพิเศษ Valentine White Chocolate Montblanc (Limited Edition) มองบลังค์เนื้อครีมโฮมเมดทำจากถั่วขาวผสมผสานไวท์ช็อกโกแลต พร้อมราสเบอร์รี่ซอสท็อปด้วยช็อกโกแลตราสเบอร์รี่โรยด้วยผงทองคำเปลวเพิ่มความแวววาวรสชาติหวานอมเปรี้ยว ถ้วยนี้ทั้งอร่อยแถมถ่ายรูปก็สวยถูกใจสาวๆ แน่นอน 


: Valentine White Chocolate Montblanc ราคา 150  บาท

Azabu Sabo (อาซาบุ ซาโบะ) ไอศกรีมเจลาโตจากนมฮอกไกโด ที่มีรูปทรงสูงไม่เหมือนใครเปรียบเหมือนยอดภูเขาเจลาโต มาพร้อมความอร่อยเข้มข้น เนียน แน่น หนึบ ช่วงวาเลนไทน์นี้ต้องจูงมือแฟนมาลองให้ได้กับรส Cookie & Blink ไอศกรีมเจลาโต้สีชมพูอ่อนๆ หอมนมหวานเบาและเพิ่มความกรุบกรอบด้วยคุกกี้ Oreo Black Pink ได้มาแล้วก็เซลฟี่เก็บไว้เป็นความทรงจำแสนหวานได้เลย และที่ร้านยังมีไอศกรีมอีกหลายรสชาติให้เลือกทั้งแบบส่วน Single Cone และ Double Cone ตามมาชิม มาถ่ายรูปอวดโซเชียลกันได้ตลอด


: Single Cone รส Cookie & Blink ราคา 130 บาท

J’s Bakery (เจส เบเกอร์รี่) ร้านเบเกอร์รี่ในเครือ Yamazaki  โดย J’s Bakery เป็นร้านแรกและมีสาขาเดียวเฉพาะที่ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ มีขนมปังเมนูพิเศษเฉพาะที่นี่ โดดเด่นด้วยเมนูขนมปังที่หลากหลายให้เลือกในราคาเบาๆ เรื่องความอร่อยไม่ต้องห่วงเพราะมีรีวิวการันตีความฮอตฮิตให้เห็นอยู่บ่อยๆ ในเดือนแห่งความรักนี้ J’s Bakery ก็มีเมนูสุดหวานแหว่วอย่าง Strawberry Croissant Roll สตรอว์เบอร์รี่ไวท์ช็อกโกแลตไส้ครีมสตรอว์เบอร์รี่เข้ากันดีกับแป้งครัวซองต์ด้านบนราดซอสสตรอว์เบอร์รี่ หอมหวานลงตัวสุดๆ สายเบเกอร์รี่ต้องไม่พลาด 

: Strawberry Croissant Roll ราคา 75 บาท

DONQ (ดอนคิว) ร้านเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสชื่อดังจากญี่ปุ่น มีต้นกำเนิดที่เมืองโกเบ เปิดมานานกว่า 100 ปีนอกจากขนมปังบาร์เก็ต (Baguette) ที่เป็นตัวเอกของร้าน ยังมีขนมปังอื่นๆ ให้เลือกหลากหลายและทุกเดือนจะมีเมนูพิเศษออกมาให้ได้ลิ้มลอง สำหรับเดือนกุมภาพันธ์ 2567 แนะนำ Blueberry Pancake แพนเค้กเนื้อนุ่ม สอดไส้คัสตาร์ดครีมกับแยมบลูเบอร์รี ราดด้วยน้ำผิ้ง และโรยผงไอซิ่ง และ Pain Aux Raisins ขนมปังลูกเกดรูปร่างก้นหอย สอดไส้ครีมคัสตาร์ดและโรยหน้าด้วยลูกเกด

: Blueberry Pancake ราคา 65 บาท

: Pain Aux Raisins ราคา 65 บาท

เดทวาเลนไทน์ที่สมบูรณ์แบบต้องมีช่อดอกไม้สวยๆ มอบให้คนพิเศษเป็นของขวัญแทนใจ ซึ่งที่ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ เรามีร้านดอกไม้ชื่อดังจากฮอกไกโด Ganon Florist เปิดบริการอยู่ที่ชั้น G Ganon Florist ก่อตั้งขึ้นโดย Hikaru Seino ผู้สร้างทีมศิลปินนักจัดดอกไม้ที่ปรารถนาจะสร้างโลกอันเต็มไปด้วยดอกไม้ มุ่งสื่อสารอารมณ์ความรู้สึกของผู้คนผ่านศิลปะการจัดดอกไม้ โดยทางร้านมีบริการจัดช่อ ดอกไม้สด ดอกไม้แห้ง หลายรูปแบบตามต้องการตกแต่งด้วยริบบิ้นสีขาวสกรีนตัวอักษรชื่อร้าน GANON

: กล่องของขวัญดอกไม้ประดิษฐ์ AI Blooming Box 2,500 บาท

ทุกวัน ทุกโอกาสที่คุณได้มาเยือนที่โซน Rose Food Avenue ชั้น G คุณจะได้สนุกกับความเป็นญี่ปุ่นที่เรายกมาให้คุณ สัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษที่ไม่เหมือนใคร เพลิดเพลินกับความอร่อยที่หลากหลาย ยังได้คอนเทนต์คอนใจถ่ายรูปสวยๆ มาลงอวดเพื่อนในโซเชียลกันด้วย 

RELATED STORIES

25.07.2020
มัทฉะคาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่น
Kyoto Uji Saryo มัทฉะคุณภาพจากแหล่งกำเนิดเมือง Uji
LEARN MORE
02.03.2023
TAKA Sport select พบแบรนด์กีฬานำเข้าจากญี่ปุ่นและแบรนด์ชั้นนำกว่า 30 แบรนด์
ศูนย์รวมแบรนด์กีฬานำเข้าจากญี่ปุ่นและแบรนด์กีฬาชั้นนำอื่นๆอีกมากมาย ที่ตอบโจทย์กลุ่มคนชอบออกกำลังกายทั้งกีฬาสาย city sport และ Outdoor sport ที่ชั้น 2 สยามทาคาชิมายะ
LEARN MORE
20.07.2023
Ball & Chain แฟชั่น "กระเป๋าช้อปปิ้ง" Eco-Friendly สุดฮิตในญี่ปุ่น
กระเป๋าช้อปปิ้งออกแบบในคอนเซปท์กระเป๋าช้อปปิ้งรักษ์โลกโดยชาวญี่ปุ่น ที่มีมากถึง 46 ดีไซน์ 138 แบบ และcollab กับศิลปินชั้นนำในญี่ปุ่นมากมาย ยกมาให้สัมผัสถึงเมืองไทยที่ Ball&Chain Pop Up Store ชั้น 1 ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ
LEARN MORE
22.11.2023
ครบรอบ 5 ปี สยาม ทาคาชิมายะ SIAM Takashimaya 5th Anniversary
ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ ฉลองครบรอบ 5 ปี : SIAM Takashimaya 5th Anniversary ภายใต้คอนเซ็ปต์ “รักญี่ปุ่น รักสยาม ทาคาชิมายะ” กับหลากหลายกิจกรรมตลอดเดือนพฤศจิกายน 2566
LEARN MORE
29.08.2021
ผักดอง เพิ่มรสชาติมื้ออาหารสไตล์ญี่ปุ่น
ผักดอง หนึ่งในเครื่องเคียงของอาหารญี่ปุ่นที่เราต่างคุ้นตากันดี ไม่ว่าจะไปทานอาหารที่ร้านญี่ปุ่น หรือ ซื้อแบบเบนโตะกลับมาบ้าน เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยชูรสชาติให้จานนั้นพิเศษมากยิ่งขึ้น แม่บ้านชาวญี่ปุ่นนิยมดองผักไว้กินเองที่บ้านเพราะใช้เวลาในการทำไม่นาน ยังสามารถเก็บไว้ได้นานหลายเดือน
LEARN MORE
14.04.2022
รวมวัตถุดิบญี่ปุ่น ทำกินเองง่าย สะดวกพร้อมทานที่ TAKA Marché
อยากได้ของกิน ของใช้จากญี่ปุ่น มาเลือกซื้อได้ในซูเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น “TAKA Marché - ทาคา มาร์เช่” ชั้น G ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ รับรองไม่ผิดหวังจัดมาให้ครบครัน ยังมีสินค้านำเข้าต่างประเทศ สินค้าในประเทศและของใช้ในชีวิตประจำวัน ให้เลือกซื้อง่าย ๆ สะดวกสบาย
LEARN MORE
25.07.2020
ร้านกาแฟคุณภาพ ทุกแก้วทำจากใจ
VAN HART Cafe' คัดสรรเมล็ดกาแฟออแกนิค 100%
LEARN MORE
26.05.2022
คาเฟ่จิบกาแฟชิลๆ นั่งทำงานก็เพลิน
เต็มอิ่มทุกความสุขทุกช่วงเวลาของคุณในห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดหรือวันไหน ๆ ที่คาเฟ่ในบรรยากาศสบาย ๆ จิบเครื่องดื่มแก้วโปรด ทานอาหารขนมคาวหวานที่ดีต่อใจได้ทุกวัน
LEARN MORE

EXCLUSIVE SERVICES