OPENING HOURS

EVERYDAY FROM 10:00 A.M. - 10:00 P.M.

G UG M 1F 2F 3F 4F

10 ร้านอาหารพรีเมียมเฉพาะ SIAM Takashimaya อร่อยแบบฉบับญี่ปุ่น

วันนี้เราพาไปรู้จัก 10 ร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมียมลัดฟ้ามาเปิดสาขาแรกและสาขาเดียวในไทย มาพร้อมเชฟผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่นมารังสรรค์ความอร่อยให้ได้สัมผัสรสชาติแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นแท้ๆ ได้ฟิลเหมือนนั่งทานอยู่ญี่ปุ่นจริงๆ

Unagi Toku (ชั้น 4 โซน Rose Dining)

ตัวจริงเรื่องปลาไหลต้องยกให้ Unagi Toku ร้านระดับตำนานเปิดให้บริการที่ญี่ปุ่นมากว่า 110 ปียุคสมัยเมจิ มีความเชี่ยวชาญ ทั้งการเลี้ยงปลาไหลเพื่อนำมาปรุงสดเพื่อคุณภาภของปลา การรักษาคุณภาพปลาให้อยู่ระดับสูง การย่างด้วยเทคนิคที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น การย่างต้องอาศัยความชำนาญเพราะเนื้อของปลาไหลที่นิ่มต้องค่อยๆพลิกอย่างเบามือเพื่อไม่ให้เนื้อปลาเละ แต่ละเมนูเชฟต้องย่างปลาถึง 3 รอบ ส่วนถ่านไม้ร้านใช้ถ่านบินโจตัน มีคุณสมบัติมอดช้ากว่าถ่านทั่วไปและให้กลิ่นหอมกว่า เพราะฉะนั้น แม้จะดูว่าใช้เวลานานแต่เชื่อเถอะว่าคุ้มค่าต่อการรอคอยที่จะได้ลิ้มรสชาติปลาไหลเนื้อนุ่ม ฉ่ำ หอมกรุ่นกลิ่นเตาถ่านแน่นอน 
เมนูที่พลาดไม่ได้คือ Hitsumabushi (Matsu) เชฟหั่นปลาไหลเป็นชิ้นเล็กๆ วางบนข้าวญี่ปุ่นนุ่มๆ หอมๆ เพื่อให้ง่ายต่อการตักทานสไตล์นาโกย่า แบ่งเป็น 3 แบบ คือ แบบแรกทานข้าวคู่กับปลาไหลปกติ ย่างมาพร้อมซอสหวานที่รสชาติไม่หวานจนเลี่ยน แบบที่สองตักข้าวแบ่งมาใส่อีกถ้วยแล้วโรยหน้าด้วยเนงิ ต้นหอมญี่ปุ่น ความกรอบ อิ่มน้ำของต้นหอมทำให้ได้รสสัมผัสใหม่ๆ และ แบบที่สาม โอชาสึเกะ ในเซตนี่จะมีกาน้ำชามาด้วย เทน้ำชาลงไปที่ข้าวหน้าปลาไหล จะได้ความหอมกรุ่นของชา เชื่อว่าคนรักปลาไหลต้องรักหมดใจให้กับร้าน Unagi Toku 

Katsukura (ชั้น 4 โซน Rose Dining)

ทงคัตสึเลิฟเวอร์ถูกใจที่สุด Katsukura ร้านที่เกียวโตว่ากระแสตอบรับดีแล้ว ยกครัวมาเสิร์ฟความกรอบนอกนุ่มในกับสาขาแรกและหนึ่งเดียวในไทยก็แรงดีไม่มีตกแถมยังได้ฟิลเหมือนนั่งทานอยู่ญี่ปุ่น ด้วยการตกแต่งบรรยากาศรวมถึงจานชาม ตลอดจนวัตถุดิบต่างๆ นำเข้าจากญี่ปุ่น โดยเฉพาะน้ำมันพืชสำหรับทอดเป็นเคล็ดลับความอร่อย ให้ทั้งความหอม กรอบ อร่อย เพราะฉะนั้น ทานทงคัตสึของร้านนี้ไม่ต้องห่วงปัญหาอมน้ำมัน 
เมนูแนะนำ ทะเลฤดูร้อน ผสมผสานวัตถุดิบจากท้องทะเลอย่างกุ้งตัวโตเนื้อเด้งสุดๆ ปลาแซลมอน และเนื้อสันในหมูคุโรบุตะเกรดพรีเมี่ยม เสิร์ฟพร้อมทาร์ทาร์ซอสกับเลม่อนช่วยเพิ่มรสชาติอาหารทะเลได้เป็นอย่างดี ข้าวในเซ็ตคือข้าวญี่ปุ่นผสมข้าวบาร์เล่ย์เพื่อเพิ่มกากใยและคุณค่าทางอาหาร ซอสทงคัตสึที่ให้เลือก 3 สูตร ที่ต้องไม่พลาดคือสูตรเฉพาะของร้านที่ผสมไวน์แดงเข้าไปให้รสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อมทานกับงาขาวหอมอร่อย ซึ่งกิมมิคน่ารักๆ ระหว่างรออาหารงาขาวนั้นทางร้านจะให้เราได้บดเองทำให้เลือกระดับความละเอียดได้แบบที่คุณชอบด้วยล่ะ

Tsukiji Takewaka (ชั้น 4 โซน Rose Dining)

Tsukiji Takewaka นำเสนอวัตถุดิบคุณภาพ สดใหม่ทุกฤดูกาลจากตลาดปลาซึคิจิ ส่งตรงมาที่เมืองไทยให้ได้ฟินกันที่ร้านสาขาแรกและสาขาเดียวในเมืองไทย  เสมือนนั่งทานที่ญี่ปุ่นกับหลากหลายเมนูให้เลือกทานทั้ง ซูชิ ซาชิมิ ปิ้ง ย่าง โดยเฉพาะเมนูเทมปุระที่อร่อยล้ำ แป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน และที่คนชอบเส้นต้องทานให้ได้ คือ เมนูโซบะ ที่ร้านทำเส้นทำสดใหม่ทุกวัน 
เมนูแนะนำ  Hokkaido Kani Shabu Soba Gozen โซบะเส้นสดเหนียวนุ่ม ปูที่ส่งตรงมากฮอกไกโด,  Tempura Seiro โซบะสดเย็นเสิร์ฟพร้อมเทมปุระกุ้ง เห็ดหอมดอกใหญ่ ข้าวโพดอ่อน และมะเขือม่วง

Kissyan (ชั้น 4 โซน Rose Dining)

Kissyan (คิชชัน) ร้านชาบูและสุกี้ยากี้ จากเมืองโอซาก้าเปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1994 มาเปิดสาขานอกประเทศสาขาแรกและสาขาเดียวที่ห้าง สยาม ทาคาชิมายะ ความโดดเด่นของร้านนี้ คือ วัตถุดิบเกรดพรีเมียม โดยเฉพาะคนชอบทานเนื้อ ต้องไม่พลาดมาลิ้มลองรสชาติของเนื้อวัวญี่ปุ่นที่ดีที่สุดเพราะเสิร์ฟเนื้อระดับ A5 ที่ลายเนื้อสวยงามมาก เนื้อนุ่มละมุนละลายในปาก ซึ่งทางร้านมีเนื้อวัวให้เลือก 3 แบบ คือ Kobe Beef, Kuroge Wagyu และ Japanese Wagyu

อีกความใส่ใจและพิถีพิถันของร้าน คือ น้ำซุปมีให้เลือกแบบน้ำใส (Shabu-Shabu) น้ำดำ (Sukiyaki) และซุปสูตร Kissyan มีทางเลือกความอร่อยสำหรับใครไม่ทานเนื้อกับ หมูคุโรบุตะ รับประกันคุณภาพพรีเมียมไม่แพ้เนื้อ นอกจากนี้ ร้านยังมีเมนูอื่นๆ อาทิ Kobe Beef Wagyu Steak ด้วยเนื้อโกเบระดับ A5 ที่นุ่มมาก และห้ามพลาดเมนูใหม่ “ยากินิกุ”  ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น

Kamui Hokkaido Dining (ชั้น 4 โซน Rose Dining)

Kamui Hokkaido Dining เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นแนว Fine Dining โดดเด่นเรื่องการจัดจานที่สวยงามและยังคงการปรุงอาหารในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ผู้ที่สร้างสรรค์อาหารของที่นี่คือเชฟ Yamamoto Masamitsu (Executive Chef)มาเป็นผู้สร้างสรรค์เมนูของร้าน โดยเชฟมีประสบการณ์ทั้งเป็นเชฟในร้านอาหารสไตล์ไคเซกิที่ญี่ปุ่นมากว่า 14 ปี รวมถึงที่อินเดีย สวิสเซอร์แลนด์ ฮ่องกง และแคนาดา ล่าสุดเชฟเคยเอาชนะเชฟกระทะเหล็กประเทศไทยมาแล้ว  เชฟมีความสามารถในการเลือกใช้วัตถุดิบและประยุกต์วัตถุดิบท้องถิ่นมาใช้ในจานอาหารได้อย่างลงตัวและสวยงามที่สุด

เมนูแนะนำที่อยากให้ลองคือ Chef Special Bowl Sashimi เมนูสุดอลังการสวยงามสมกับความเป็น Fine Dining ด้วย รวมซาซิมิเกรดพรีเมี่ยมทั้งหอยนางรม ปลาแซลม่อน โฮตาเตะ ปลาโอ และไข่หอยเม่น ที่ส่งตรงมาจากฮอกไกโดปลาสดเนื้อหวาน และเมนู “Oh-Toro Uni Traffle Special Roll – Egg Yolk Mustard Ponzu” ซูชิโรลสุดพิเศษจานนี้คือโอโทโร่ห่อข้าว ท็อปด้วยอูนิ และทรัฟเฟิลดำ ราดซอสไข่แดงคาราชิพอนสึรสเยี่ยม 

Otaru Masazushi (ชั้น 4 โซน Rose Dining)

เป็นร้านซูชิโอมากาเสะ (Omakase) หนึ่งเดียวของโซน Rose Dining ตกแต่งในบรรยากาศเหมือนคุณนั่งทานอยู่ในย่านโอตารุ ร้านนี้เรียกได้ว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญซูชิตัวจริง เพราะ Nakamura Takayukiเชฟและเจ้าของร้าน Masazushi(รุ่นที่ 3) รั้งตำแหน่งเชฟซูชิมือหนึ่งแห่งฮอกไกโดและเชฟซูชิมือวางอันดับ 4 ของโลก มาประจำการอยู่ที่ร้านสาขาแรกนอกประเทศของโลกและสาขาเดียวในไทยที่ห้าง สยาม ทาคาชิมายะ 

Masazushiจะเสิร์ฟ Full Course Omakase แล้วยังมี Mini Omakase ที่ลูกค้าสั่งเป็น A la carte อย่าพลาดสัมผัสประสบการณ์และวัฒนธรรมการทานซูชิแบบโอตารุกันนะ

Baikohken Ramen (ชั้น G โซน Rose Food Avenue)

ร้านราเมนต้นตำรับจากฮอกไกโด Hokkaido ยกครัวเปิดสาขาแรกและสาขาเดียวในประเทศ เป็นร้านที่กระทั่งชาวญี่ปุ่นทั่วประเทศยังต้องหาโอกาสไปทาน “เส้นราเมนผลิตขึ้นเป็นพิเศษเพื่อให้เข้ากับซุปและเมนูของทางร้าน” เป็นปรัชญาของร้านทำให้ทุกเมนูสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถันด้วยความใส่ใจ อย่างน้ำซุบสูตรทางร้านใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 7 ชั่วโมงให้รสชาติที่กลมกล่อม หมูชาชู คัดสรรเฉพาะส่วนที่เหมาะสมนำมาปรุงให้ได้เนื้อนุ่มละมุน วัตถุดิบต่างๆ น้ำเข้ามาจากญี่ปุ่นเพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสรสชาติต้นตำรับแท้ๆ  

เมนูแนะนำ Shoyu & Fish Powder Ramen ซุปปลาราเมง น้ำซุปเข้มข้นสไตล์อะซาฮิกาว่า รสชาติกลมกล่อมเข้ากันดีกับเส้นราเมนเหนียวนุ่ม, Tokyo Shoyu Ramen ราเมนเส้นหนึบเสิร์ฟพร้อมน้ำซุปร้อนๆ เนื้อชิ้นโตเต็มคำ โปะหน้าด้วยสาหร่ายและต้นหอมญี่ปุ่น ชามนี้เอาใจสายเนื้อ  Wagyu Ramen เนื้อวากิลสุดพรีเมียมแผ่นใหญ่อลังการ เนื้อนุ่มละมุนยิ่งทานกับซุบราเมนร้อนๆ คือความดีงามที่เกินบรรยาย

Butcher's Gourmet Sugimoto (ชั้น G โซน Rose Food Avenue)

ร้านเนื้อวากิลชื้อดังและได้ชื่อว่าเป็น “King of Wagyu” เพราะใช้เนื้อวัวดำซึ่งรสชาติดีกว่าเนื้อวัวทั่วไปและหาทานได้ยาก ร้านนำเข้าเนื้อโกเบและเนื้อมัทสึซากะจากญี่ปุ่นโดยตรง  คัดมาเฉพาะเนื้อที่ดีที่สุดระดับ A4 และ A5เท่านั้น 

เมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่คุณต้องไม่พลาด Wagyu Steak Don ข้าวหน้าสเต๊กเนื้อวากิวใช้เนื้อวัวดำ เนื้อวากิวระดับ A5 นำมาย่างแบบกึ่งสุกกึ่งดิบแค่คำแรกที่ได้สัมผัสเนื้อนุ่มจนแทบละลายทันที, Kobe Beef Premium Sukiyaki Don ข้าวหน้าสุกี้ยากี้เนื้อโกเบพรีเมี่ยม เนื้อปรุงสุกเนื้อนิ่มทานแกล้มกับเต้าหู้และไข่ต้มยางมะตูมที่เสิร์ฟมาคู่กัน ช่วยตัดเลี่ยนจากมันเนื้อได้ดี 

Sushi Katsu (ชั้น G โซน Rose Food Avenue)

เรียกได้ว่าเป็นร้านซูชิที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งเลยก่อตั้งโดยบริษัท Uokatsu ประมงเจ้าใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น รับประกันความสดสะอาดของปลาและของทะเลทั้งหมด เพราะมีทีมงานตรวจสอบคุณภาพทั้งที่ญี่ปุ่นและไทย โดยทางญี่ปุ่นจะส่งปลามาที่ร้านสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จึงไม่มีการสต๊อกปลาเก็บไว้นาน เรียกได้ว่าสดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว มั่นใจได้ในความปลอดภัย เสิร์ฟซูชิสไตล์เอโดะแท้ๆ

เชฟใหญ่ของร้านเป็นเชฟชื่อดังที่เคยเปิดร้านสไตล์โอมากาเสะอยู่ที่รบปงหงิ (Roppongi)กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ร้านนี้ยังโดดเด่นด้วยการที่เชฟจะสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ ออกมาเป็นพิเศษใช้วัตถุดิบตามฤดูกาล ตัวร้านออกแบบเป็นเคาน์เตอร์บาร์ เก้าอี้ทรงสูง ระหว่างรออาหารที่สั่งลูกค้าเพลิดเพลินไปกับการทำอาหารโดยเชฟที่พิถีพิถันใส่ใจทุกขั้นตอนก่อนเสิร์ฟความอร่อยให้ทุกคนได้ทาน 

Nakajima Suisan (ชั้น G โซน Rose Food Avenue)

ร้านปลาย่างที่หลายคนติดใจ Nakajima Suisan เชี่ยวชาญเรื่องปลาเพราะมาจากบริษัทประมงรายใหญ่ของญี่ปุ่น ที่ส่งปลาให้ร้านอาหารชั้นนำของประเทศ รู้จักวัตถุดิบแห่งท้องทะเล และยกพลทะเลทั้งหลายที่สดและคุณภาพดีมาสู่จานอาหารให้ทุกคนได้ทานที่ชั้น G โซน Rose Food Avenueในราคาเบาๆ แต่คุณภาพเยี่ยม ร้านเสิร์ฟอาหารเป็นเซตอาหาร ข้าว และชาเขียวร้อน ให้บริการแบบกึ่ง Self service มีเมนูปลาให้เลือกหลากหลาย อาทิ  เซตปลาแซลมอนย่างซอสเทอริยากิ เซตปลาซาบะย่างเกลือ ข้าวหน้าปลาไหล และมีวัตถุดิบสดๆ ให้เลือกพิเศษมาทานคู่กันด้วย รับรองเลยว่าร้านนี้อิ่มอร่อย ราคาสุดคุ้ม เพิ่มเติมเป็นเมนูสุขภาพดีด้วย 

RELATED STORIES

EXCLUSIVE SERVICES