OPENING HOURS

EVERYDAY FROM 10:00 A.M. - 10:00 P.M.

G UG M 1F 2F 3F 4F

10 ร้านอาหารพรีเมียมเฉพาะ SIAM Takashimaya อร่อยแบบฉบับญี่ปุ่น

วันนี้เราพาไปรู้จัก 10 ร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมียมลัดฟ้ามาเปิดสาขาแรกและสาขาเดียวในไทย มาพร้อมเชฟผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่นมารังสรรค์ความอร่อยให้ได้สัมผัสรสชาติแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นแท้ๆ ได้ฟิลเหมือนนั่งทานอยู่ญี่ปุ่นจริงๆ

Unagi Toku (ชั้น 4 โซน Rose Dining)

ตัวจริงเรื่องปลาไหลต้องยกให้ Unagi Toku ร้านระดับตำนานเปิดให้บริการที่ญี่ปุ่นมากว่า 110 ปียุคสมัยเมจิ มีความเชี่ยวชาญ ทั้งการเลี้ยงปลาไหลเพื่อนำมาปรุงสดเพื่อคุณภาภของปลา การรักษาคุณภาพปลาให้อยู่ระดับสูง การย่างด้วยเทคนิคที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่น การย่างต้องอาศัยความชำนาญเพราะเนื้อของปลาไหลที่นิ่มต้องค่อยๆพลิกอย่างเบามือเพื่อไม่ให้เนื้อปลาเละ แต่ละเมนูเชฟต้องย่างปลาถึง 3 รอบ ส่วนถ่านไม้ร้านใช้ถ่านบินโจตัน มีคุณสมบัติมอดช้ากว่าถ่านทั่วไปและให้กลิ่นหอมกว่า เพราะฉะนั้น แม้จะดูว่าใช้เวลานานแต่เชื่อเถอะว่าคุ้มค่าต่อการรอคอยที่จะได้ลิ้มรสชาติปลาไหลเนื้อนุ่ม ฉ่ำ หอมกรุ่นกลิ่นเตาถ่านแน่นอน 
เมนูที่พลาดไม่ได้คือ Hitsumabushi (Matsu) เชฟหั่นปลาไหลเป็นชิ้นเล็กๆ วางบนข้าวญี่ปุ่นนุ่มๆ หอมๆ เพื่อให้ง่ายต่อการตักทานสไตล์นาโกย่า แบ่งเป็น 3 แบบ คือ แบบแรกทานข้าวคู่กับปลาไหลปกติ ย่างมาพร้อมซอสหวานที่รสชาติไม่หวานจนเลี่ยน แบบที่สองตักข้าวแบ่งมาใส่อีกถ้วยแล้วโรยหน้าด้วยเนงิ ต้นหอมญี่ปุ่น ความกรอบ อิ่มน้ำของต้นหอมทำให้ได้รสสัมผัสใหม่ๆ และ แบบที่สาม โอชาสึเกะ ในเซตนี่จะมีกาน้ำชามาด้วย เทน้ำชาลงไปที่ข้าวหน้าปลาไหล จะได้ความหอมกรุ่นของชา เชื่อว่าคนรักปลาไหลต้องรักหมดใจให้กับร้าน Unagi Toku 

Katsukura (ชั้น 4 โซน Rose Dining)

ทงคัตสึเลิฟเวอร์ถูกใจที่สุด Katsukura ร้านที่เกียวโตว่ากระแสตอบรับดีแล้ว ยกครัวมาเสิร์ฟความกรอบนอกนุ่มในกับสาขาแรกและหนึ่งเดียวในไทยก็แรงดีไม่มีตกแถมยังได้ฟิลเหมือนนั่งทานอยู่ญี่ปุ่น ด้วยการตกแต่งบรรยากาศรวมถึงจานชาม ตลอดจนวัตถุดิบต่างๆ นำเข้าจากญี่ปุ่น โดยเฉพาะน้ำมันพืชสำหรับทอดเป็นเคล็ดลับความอร่อย ให้ทั้งความหอม กรอบ อร่อย เพราะฉะนั้น ทานทงคัตสึของร้านนี้ไม่ต้องห่วงปัญหาอมน้ำมัน 
เมนูแนะนำ ทะเลฤดูร้อน ผสมผสานวัตถุดิบจากท้องทะเลอย่างกุ้งตัวโตเนื้อเด้งสุดๆ ปลาแซลมอน และเนื้อสันในหมูคุโรบุตะเกรดพรีเมี่ยม เสิร์ฟพร้อมทาร์ทาร์ซอสกับเลม่อนช่วยเพิ่มรสชาติอาหารทะเลได้เป็นอย่างดี ข้าวในเซ็ตคือข้าวญี่ปุ่นผสมข้าวบาร์เล่ย์เพื่อเพิ่มกากใยและคุณค่าทางอาหาร ซอสทงคัตสึที่ให้เลือก 3 สูตร ที่ต้องไม่พลาดคือสูตรเฉพาะของร้านที่ผสมไวน์แดงเข้าไปให้รสชาติเปรี้ยวหวานกลมกล่อมทานกับงาขาวหอมอร่อย ซึ่งกิมมิคน่ารักๆ ระหว่างรออาหารงาขาวนั้นทางร้านจะให้เราได้บดเองทำให้เลือกระดับความละเอียดได้แบบที่คุณชอบด้วยล่ะ

Tsukiji Takewaka (ชั้น 4 โซน Rose Dining)

Tsukiji Takewaka นำเสนอวัตถุดิบคุณภาพ สดใหม่ทุกฤดูกาลจากตลาดปลาซึคิจิ ส่งตรงมาที่เมืองไทยให้ได้ฟินกันที่ร้านสาขาแรกและสาขาเดียวในเมืองไทย  เสมือนนั่งทานที่ญี่ปุ่นกับหลากหลายเมนูให้เลือกทานทั้ง ซูชิ ซาชิมิ ปิ้ง ย่าง โดยเฉพาะเมนูเทมปุระที่อร่อยล้ำ แป้งกรอบ ไม่อมน้ำมัน และที่คนชอบเส้นต้องทานให้ได้ คือ เมนูโซบะ ที่ร้านทำเส้นทำสดใหม่ทุกวัน 
เมนูแนะนำ  Hokkaido Kani Shabu Soba Gozen โซบะเส้นสดเหนียวนุ่ม ปูที่ส่งตรงมากฮอกไกโด,  Tempura Seiro โซบะสดเย็นเสิร์ฟพร้อมเทมปุระกุ้ง เห็ดหอมดอกใหญ่ ข้าวโพดอ่อน และมะเขือม่วง

Kissyan (ชั้น 4 โซน Rose Dining)

Kissyan (คิชชัน) ร้านชาบูและสุกี้ยากี้ จากเมืองโอซาก้าเปิดตั้งแต่ปีค.ศ.1994 มาเปิดสาขานอกประเทศสาขาแรกและสาขาเดียวที่ห้าง สยาม ทาคาชิมายะ ความโดดเด่นของร้านนี้ คือ วัตถุดิบเกรดพรีเมียม โดยเฉพาะคนชอบทานเนื้อ ต้องไม่พลาดมาลิ้มลองรสชาติของเนื้อวัวญี่ปุ่นที่ดีที่สุดเพราะเสิร์ฟเนื้อระดับ A5 ที่ลายเนื้อสวยงามมาก เนื้อนุ่มละมุนละลายในปาก ซึ่งทางร้านมีเนื้อวัวให้เลือก 3 แบบ คือ Kobe Beef, Kuroge Wagyu และ Japanese Wagyu

อีกความใส่ใจและพิถีพิถันของร้าน คือ น้ำซุปมีให้เลือกแบบน้ำใส (Shabu-Shabu) น้ำดำ (Sukiyaki) และซุปสูตร Kissyan มีทางเลือกความอร่อยสำหรับใครไม่ทานเนื้อกับ หมูคุโรบุตะ รับประกันคุณภาพพรีเมียมไม่แพ้เนื้อ นอกจากนี้ ร้านยังมีเมนูอื่นๆ อาทิ Kobe Beef Wagyu Steak ด้วยเนื้อโกเบระดับ A5 ที่นุ่มมาก และห้ามพลาดเมนูใหม่ “ยากินิกุ”  ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น

Kamui Hokkaido Dining (ชั้น 4 โซน Rose Dining)

Kamui Hokkaido Dining เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นแนว Fine Dining โดดเด่นเรื่องการจัดจานที่สวยงามและยังคงการปรุงอาหารในสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ ผู้ที่สร้างสรรค์อาหารของที่นี่คือเชฟ Yamamoto Masamitsu (Executive Chef)มาเป็นผู้สร้างสรรค์เมนูของร้าน โดยเชฟมีประสบการณ์ทั้งเป็นเชฟในร้านอาหารสไตล์ไคเซกิที่ญี่ปุ่นมากว่า 14 ปี รวมถึงที่อินเดีย สวิสเซอร์แลนด์ ฮ่องกง และแคนาดา ล่าสุดเชฟเคยเอาชนะเชฟกระทะเหล็กประเทศไทยมาแล้ว  เชฟมีความสามารถในการเลือกใช้วัตถุดิบและประยุกต์วัตถุดิบท้องถิ่นมาใช้ในจานอาหารได้อย่างลงตัวและสวยงามที่สุด

เมนูแนะนำที่อยากให้ลองคือ Chef Special Bowl Sashimi เมนูสุดอลังการสวยงามสมกับความเป็น Fine Dining ด้วย รวมซาซิมิเกรดพรีเมี่ยมทั้งหอยนางรม ปลาแซลม่อน โฮตาเตะ ปลาโอ และไข่หอยเม่น ที่ส่งตรงมาจากฮอกไกโดปลาสดเนื้อหวาน และเมนู “Oh-Toro Uni Traffle Special Roll – Egg Yolk Mustard Ponzu” ซูชิโรลสุดพิเศษจานนี้คือโอโทโร่ห่อข้าว ท็อปด้วยอูนิ และทรัฟเฟิลดำ ราดซอสไข่แดงคาราชิพอนสึรสเยี่ยม 

Otaru Masazushi (ชั้น 4 โซน Rose Dining)

เป็นร้านซูชิโอมากาเสะ (Omakase) หนึ่งเดียวของโซน Rose Dining ตกแต่งในบรรยากาศเหมือนคุณนั่งทานอยู่ในย่านโอตารุ ร้านนี้เรียกได้ว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญซูชิตัวจริง เพราะ Nakamura Takayukiเชฟและเจ้าของร้าน Masazushi(รุ่นที่ 3) รั้งตำแหน่งเชฟซูชิมือหนึ่งแห่งฮอกไกโดและเชฟซูชิมือวางอันดับ 4 ของโลก มาประจำการอยู่ที่ร้านสาขาแรกนอกประเทศของโลกและสาขาเดียวในไทยที่ห้าง สยาม ทาคาชิมายะ 

Masazushiจะเสิร์ฟ Full Course Omakase แล้วยังมี Mini Omakase ที่ลูกค้าสั่งเป็น A la carte อย่าพลาดสัมผัสประสบการณ์และวัฒนธรรมการทานซูชิแบบโอตารุกันนะ

Baikohken Ramen (ชั้น G โซน Rose Food Avenue)

ร้านราเมนต้นตำรับจากฮอกไกโด Hokkaido ยกครัวเปิดสาขาแรกและสาขาเดียวในประเทศ เป็นร้านที่กระทั่งชาวญี่ปุ่นทั่วประเทศยังต้องหาโอกาสไปทาน “เส้นราเมนผลิตขึ้นเป็นพิเศษเพื่อให้เข้ากับซุปและเมนูของทางร้าน” เป็นปรัชญาของร้านทำให้ทุกเมนูสร้างสรรค์อย่างพิถีพิถันด้วยความใส่ใจ อย่างน้ำซุบสูตรทางร้านใช้เวลาเคี่ยวนานกว่า 7 ชั่วโมงให้รสชาติที่กลมกล่อม หมูชาชู คัดสรรเฉพาะส่วนที่เหมาะสมนำมาปรุงให้ได้เนื้อนุ่มละมุน วัตถุดิบต่างๆ น้ำเข้ามาจากญี่ปุ่นเพื่อให้ทุกคนได้สัมผัสรสชาติต้นตำรับแท้ๆ  

เมนูแนะนำ Shoyu & Fish Powder Ramen ซุปปลาราเมง น้ำซุปเข้มข้นสไตล์อะซาฮิกาว่า รสชาติกลมกล่อมเข้ากันดีกับเส้นราเมนเหนียวนุ่ม, Tokyo Shoyu Ramen ราเมนเส้นหนึบเสิร์ฟพร้อมน้ำซุปร้อนๆ เนื้อชิ้นโตเต็มคำ โปะหน้าด้วยสาหร่ายและต้นหอมญี่ปุ่น ชามนี้เอาใจสายเนื้อ  Wagyu Ramen เนื้อวากิลสุดพรีเมียมแผ่นใหญ่อลังการ เนื้อนุ่มละมุนยิ่งทานกับซุบราเมนร้อนๆ คือความดีงามที่เกินบรรยาย

Butcher's Gourmet Sugimoto (ชั้น G โซน Rose Food Avenue)

ร้านเนื้อวากิลชื้อดังและได้ชื่อว่าเป็น “King of Wagyu” เพราะใช้เนื้อวัวดำซึ่งรสชาติดีกว่าเนื้อวัวทั่วไปและหาทานได้ยาก ร้านนำเข้าเนื้อโกเบและเนื้อมัทสึซากะจากญี่ปุ่นโดยตรง  คัดมาเฉพาะเนื้อที่ดีที่สุดระดับ A4 และ A5เท่านั้น 

เมนูซิกเนเจอร์ของร้านที่คุณต้องไม่พลาด Wagyu Steak Don ข้าวหน้าสเต๊กเนื้อวากิวใช้เนื้อวัวดำ เนื้อวากิวระดับ A5 นำมาย่างแบบกึ่งสุกกึ่งดิบแค่คำแรกที่ได้สัมผัสเนื้อนุ่มจนแทบละลายทันที, Kobe Beef Premium Sukiyaki Don ข้าวหน้าสุกี้ยากี้เนื้อโกเบพรีเมี่ยม เนื้อปรุงสุกเนื้อนิ่มทานแกล้มกับเต้าหู้และไข่ต้มยางมะตูมที่เสิร์ฟมาคู่กัน ช่วยตัดเลี่ยนจากมันเนื้อได้ดี 

Sushi Katsu (ชั้น G โซน Rose Food Avenue)

เรียกได้ว่าเป็นร้านซูชิที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งเลยก่อตั้งโดยบริษัท Uokatsu ประมงเจ้าใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น รับประกันความสดสะอาดของปลาและของทะเลทั้งหมด เพราะมีทีมงานตรวจสอบคุณภาพทั้งที่ญี่ปุ่นและไทย โดยทางญี่ปุ่นจะส่งปลามาที่ร้านสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จึงไม่มีการสต๊อกปลาเก็บไว้นาน เรียกได้ว่าสดกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว มั่นใจได้ในความปลอดภัย เสิร์ฟซูชิสไตล์เอโดะแท้ๆ

เชฟใหญ่ของร้านเป็นเชฟชื่อดังที่เคยเปิดร้านสไตล์โอมากาเสะอยู่ที่รบปงหงิ (Roppongi)กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ร้านนี้ยังโดดเด่นด้วยการที่เชฟจะสร้างสรรค์เมนูใหม่ๆ ออกมาเป็นพิเศษใช้วัตถุดิบตามฤดูกาล ตัวร้านออกแบบเป็นเคาน์เตอร์บาร์ เก้าอี้ทรงสูง ระหว่างรออาหารที่สั่งลูกค้าเพลิดเพลินไปกับการทำอาหารโดยเชฟที่พิถีพิถันใส่ใจทุกขั้นตอนก่อนเสิร์ฟความอร่อยให้ทุกคนได้ทาน 

Nakajima Suisan (ชั้น G โซน Rose Food Avenue)

ร้านปลาย่างที่หลายคนติดใจ Nakajima Suisan เชี่ยวชาญเรื่องปลาเพราะมาจากบริษัทประมงรายใหญ่ของญี่ปุ่น ที่ส่งปลาให้ร้านอาหารชั้นนำของประเทศ รู้จักวัตถุดิบแห่งท้องทะเล และยกพลทะเลทั้งหลายที่สดและคุณภาพดีมาสู่จานอาหารให้ทุกคนได้ทานที่ชั้น G โซน Rose Food Avenueในราคาเบาๆ แต่คุณภาพเยี่ยม ร้านเสิร์ฟอาหารเป็นเซตอาหาร ข้าว และชาเขียวร้อน ให้บริการแบบกึ่ง Self service มีเมนูปลาให้เลือกหลากหลาย อาทิ  เซตปลาแซลมอนย่างซอสเทอริยากิ เซตปลาซาบะย่างเกลือ ข้าวหน้าปลาไหล และมีวัตถุดิบสดๆ ให้เลือกพิเศษมาทานคู่กันด้วย รับรองเลยว่าร้านนี้อิ่มอร่อย ราคาสุดคุ้ม เพิ่มเติมเป็นเมนูสุขภาพดีด้วย 

RELATED STORIES

14.04.2022
รวมวัตถุดิบญี่ปุ่น ทำกินเองง่าย สะดวกพร้อมทานที่ TAKA Marché
อยากได้ของกิน ของใช้จากญี่ปุ่น มาเลือกซื้อได้ในซูเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น “TAKA Marché - ทาคา มาร์เช่” ชั้น G ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ รับรองไม่ผิดหวังจัดมาให้ครบครัน ยังมีสินค้านำเข้าต่างประเทศ สินค้าในประเทศและของใช้ในชีวิตประจำวัน ให้เลือกซื้อง่าย ๆ สะดวกสบาย
LEARN MORE
16.10.2021
Nakajima Suisan ตัวจริงเรื่องซูชิ
Nakajima Suisan ตัวจริงเรื่องซูชิ สัมผัสความสดจากธรรมชาติที่เหมือนยกทะเลญี่ปุ่นมาไว้ที่นี่ ห้างฯ สยามทาคาชิมายะ เต็มอิ่มกับเมนูซูชิ ซาชิมิหลากหลายหน้าด้วยวัตถุดิบคุณภาพจัดเซตสุดคุ้ม เมนูพิเศษที่เชฟแนะนำความอร่อย ยังนำวัตถุดิบตามฤดูกาลมารังสรรค์ให้ทุกคนได้ลิ้มรสด้วย
LEARN MORE
12.05.2022
ตลาดของสดจากญี่ปุ่น ยกมาไว้ที่สยาม ทาคาชิมายะ
วัตถุดิบสดใหม่ สินค้าแปรรูปยอดนิยม เราอิมพอร์ตตรงจากตลาดญี่ปุ่นรวมไว้ให้คุณได้แวะเวียนมาเลือกซื้อง่าย ๆ สะดวกสบายอยู่ที่ TAKA Marche’ ซูเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น ในห้างสรรพสินค้า สยาม ทาคาชิมายะ
LEARN MORE

EXCLUSIVE SERVICES