The WAGASHI Japanese Sweets & Crafts Festival เทศกาลขนมหวานญี่ปุ่นดั้งเดิมและงานคราฟต์สไตล์ญี่ปุ่น กว่า 30 ร้าน วันที่ 13 พ.ย. 66 - 24 พ.ย. 66 ณ เจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M ไอคอนสยาม เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่โดยนำ 7 เชฟวากาชิจาก 7 เมืองของญี่ปุ่นลัดฟ้ามารังสรรค์เมนูวากาชิ และเมนูพิเศษให้ได้ชม ได้ชิมกันแบบใกล้ชิดภายในงาน
• เชฟฮิโรโมริ อุชิดะ จากร้านกันยูโด จังหวัดชิสึโอกะ ร้านเก่าแก่ที่ทำขนมต่อเนื่องมายาวนานหลายปีและอยากเผยแพร่ขนมญี่ปุ่นไปยังประเทศต่างๆ
• เชฟยาสึฮิโระ ฮิคิอามิ จากร้านฮิคิอามิ โคเกทสึโด จังหวัดโทยามะ ร้านขนมญี่ปุ่นชื่อดังที่ทำขนมแบบสดๆ ตามที่ลูกค้าต้องการ ภายใต้เทคนิคทำขนมที่ยอดเยี่ยมจนได้รับเลือกให้เป็นขนมญี่ปุ่นชั้นเยี่ยมอันดับ 1 ของจังหวัดโทยามะ
• เชฟโนโบรุ อิวาสะ จากร้านชิโรเฮ โรโฮ จังหวัดชิงะ เปิดยาวนานกว่า 150 ปีซึ่งเชฟนโบรุ อิวาสะ ได้รับการรับรองว่า “เป็นช่างขนมฝีมือดีเป็นเลิศ”
• เชฟโทโมคาสึ สึนากะ จากร้านอาโอยางิ เซอิเกะ จังหวัดโตเกียว ร้านขนมญี่ปุ่นดั้งเดิมมีชื่อเสียงในฐานะร้านโยคังเก่าแก่
• เชฟโยชิทาโร่ ฮานาอิ จากร้านคาเมยะ โยชิฮิโระ จังหวัดไอชิ ขึ้นชื่อเรื่องฝีมือและถั่วแดงบดของร้านโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งการเลือกใช้ถั่วประเภทต่างๆ มาเป็นวัตถุดิบทำขนม ร้านจะพิจารณาตามฤดูกาลและช่วงเวลาในการเก็บเกี่ยวที่ดีที่สุด
• เชฟชูเฮ ยามากุจิ จากร้านไซอุนโด จังหวัดชิมาเนะ ร้านน้ำชาและขนมหวานญี่ปุ่นเก่าแก่ ได้รับการรับรองให้เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านขนมญี่ปุ่นที่เป็นเลิศจาก National Japanese Confectionery Association
• เชฟโชโกะ ชิบูยะ จากร้านนาโกมิ โนะ โยเนยะ จังหวัดชิบะ ร้านขนมญี่ปุ่นเก่าแก่ที่มุ่งรักษาประเพณีดั้งเดิมเอาไว้ ด้วยความหมายสี่ประการ ได้แก่การสร้างรสชาติที่แสนสบาย, สร้างวิถีชีวิตที่อร่อย, เชื่อมโยงผู้คนและหัวใจ, ขยายอนาคตที่เจริญรุ่งเรือง
พร้อมช้อปสินค้างานคราฟต์ดั้งเดิมโดยช่างฝีมือชาวญี่ปุ่น อาทิ ผลิตภัณฑ์ดีบุกแท้จากเมืองโทยามะ, งานหัตถกรรมกระดาษญี่ปุ่นฮอนมิโนชิ, รวมถึงงานคราฟต์สมัยใหม่โดยดีไซน์เนอร์ชาวญี่ปุ่นรุ่นใหม่ อาทิ GOODGLAS แก้ว Double Wall ดีไซน์น่ารักสุดฮิตจากญี่ปุ่น, กระเป๋าเครื่องหนังจากแบรนด์ Gamuu, MUZINA, เสื้อผ้า หมวกจากแบรนด์ SWiMMY Clothing, LOFTY BAMBOO, Muak, ของแต่งบ้านจากแบรนด์ kimipokostudio, เทียนหอมจากแบรนด์ Candle An เป็นต้น