OPENING HOURS

EVERYDAY FROM 10:00 A.M. - 10:00 P.M.

G UG M 1F 2F 3F 4F

ของขวัญพิเศษฉลองวันแม่ของญี่ปุ่น

วันแม่ของญี่ปุ่น - Haha no hi (母の日) เนื่องในวันพิเศษแบบนี้ มาเลือกของขวัญแทนคำขอบคุณแด่แม่ผู้เป็นที่รักที่ สยาม ทาคาชิมายะ

"วันแม่ของญี่ปุ่น" - Haha no hi (母の日)

วันอาทิตย์ที่สองของเดือนพฤษภาคม ถูกกำหนดให้เป็น "วันแม่ของประเทศญี่ปุ่น" - Haha no hi (母の日 ) โดยในปีนี้ (2567) ตรงกับวันอาทิตย์ที่ 12 พฤษภาคม ในวันแม่ของญี่ปุ่นมี “ดอกคาร์เนชั่น” เป็นดอกไม้สัญลักษณ์ประจำวัน ซึ่งใช้ตามแบบประเทศอเมริกา และในภาษาดอกไม้ “คาร์เนชั่น” มีความหมายถึง ความสุข ความอ่อนหวาน บริสุทธิ์ และอดทน 

....เมื่อใกล้ถึงวันแม่ ครอบครัวชาวญี่ปุ่นก็จะเตรียมพร้อมเลือกซื้อของขวัญเพื่อแสดงความรักและความขอบคุณแด่คุณแม่อันเป็นที่รัก และครั้งนี้ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ นำเสนอไอเดียเลือกของขวัญสุดพิเศษในแบบที่คุณแม่ชอบ สร้างโมเมนต์ความสุขมอบให้คุณแม่ในวันแสนพิเศษนี้

1. มอบดอกคาร์เนชั่น 

อย่างที่กล่าวข้างต้นว่า “คาร์เนชั่น” เป็นดอกไม้ประจำวันแม่ จึงกลายเป็นหนึ่งในของขวัญที่ลูกๆ นิยมมอบให้แม่ โดย “สีแดง” เป็นสีที่ชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่นิยมมอบให้แม่มากที่สุด เพื่อแสดงถึงความรัก ความสุข, สีชมพู แสดงถึง ความกตัญญู ความสง่างาม ความสดใส แต่สำหรับครอบครัวที่คุณแม่ล่วงลับไปแล้ว จะมอบคาร์เนชั่นสีขาว แสดงถึงการระลึกถึงและ รักอันแสนบริสุทธิ์ 
สำหรับช่อดอกไม้วันแม่สุดพิเศษในปีนี้ Ganon Florist ร้านดอกไม้ชื่อดังจากฮอกไกโด สาขาแรกและหนึ่งเดียวในไทยที่ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ  ได้จัดเตรียมช่อดอกคาร์เนชั่นดีไซน์พิเศษและตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่น ถึง 4 แบบ*  
Rectangle Box ราคาพิเศษ 2,200 บาท (ราคาปกติ 2,500 บาท)
Basket S ราคาพิเศษ 2,000 บาท (ราคาปกติ 2,200 บาท)
Ganon Cube Blooming ราคาพิเศษ 2,200 บาท (ราคาปกติ 2,500 บาท)
Ganon Bouquet M ราคาพิเศษ 2,500 บาท(ราคาปกติ 3,000 บาท)
*ราคาพิเศษเฉพาะวันที่ 4 พ.ค. 67 - 12 พ.ค. 67

2. มอบเครื่องประดับ

ของขวัญอันล้ำค่าแทนความรักที่ลูก ๆ มอบให้กับผู้หญิงที่รักสุดหัวใจ โดยเป็นอาจเลือกเครื่องประดับชิ้นพิเศษและมีความลึกซึ้ง เช่น มอบเครื่องประดับเพชร สื่อความหมายถึง ความงดงาม ความแข็งแกร่ง, เครื่องประดับจากไข่มุก แทนคำว่า รักนิรันดร์ อีกทั้งชาวญี่ปุ่นยังเชื่อด้วยว่าไข่มุก มีความหมายมงคลช่วยเรียกโชคลาภ รวมถึงช่วยขับไล่สิ่งชั่วร้ายอีกด้วย

มาเติมรักและคำขอบคุณในวันแม่ ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ ขอแนะนำแบรนด์เครื่องประดับชั้นนำ Perfect Diamon ที่คัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดอย่าง เพชร ไข่มุก คุณภาพสูงได้รับรองมาตรฐาน เครื่องประดับของร้านยังมีดีไซน์โดดเด่น ตัวเรือนทันสมัย ผสานกับงานฝีมือปราณีตโดยช่างผู้ชำนาญการ รับรองว่าคุณจะได้เครื่องประดับชิ้นที่ถูกใจเป็นของขวัญชิ้นพิเศษมอบแด่แม่คนเก่งแน่นอน 

3. มอบความงามแบบญี่ปุ่น

อีกหนึ่งของขวัญที่ลูกชาวญี่ปุ่นนิยมมอบให้แม่ในวันนี้นั่นคือ "สกินแคร์" อย่างที่รู้กันดีว่าสกินแคร์ของประเทศญี่ปุ่น ได้รับความนิยมในหมู่ผู้หญิงอย่างมาก หลายคนหลงใหลความงามแบบญี่ปุ่น เพราะความใส่ใจและพิถีพิถันในการคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆ เทคโนโลยีขั้นสูงที่เข้าถึงการดูแลและบำรุงผิวอย่างล้ำลึก และยังให้ความสำคัญเรื่องมาตรฐานความสะอาด ปลอดภัยมาเป็นอันดับแรกๆ ทำให้เชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ Made In Japan และมีหลายแบรนด์ที่โด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั่วโลกจน

หนึ่งในแบรนด์ความงามที่เราอยากแนะนำให้กับคุณเลือกเป็นของขวัญในวันแม่กับ Menard - เมนนาร์ด ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวพรรณ ลักซ์ชัวรี่แบรนด์จากญี่ปุ่น ได้รับความเชื่อถือในประเทศญี่ปุ่นมายาวนานกว่า 60 ปี มาพร้อมกับที่สุดแห่งเทคโนโลยีดูแลผิวล้ำลึกระดับเซลล์ หน้าสวยใสอ่อนกว่าวัย ผลิตภัณฑ์ในไลน์สกินแคร์ที่ครองใจอย่าง EMBELLIR คือ ชุดบำรุงผิวที่มีสารสกัดจากเห็ดหลินจือ Black and Red Reishi และด้วยเทคโนโลยีลำเลียงส่วนผสมที่สามารถดูแลผิวได้ล้ำลึกถึงระดับเซลล์ ต่อต้านความร่วงโรยตามวัย เพื่อให้ผิวขาวกระจ่างใส อิ่มเอิบ เก็บรักษาความอ่อนเยาว์ที่มีชีวิตชีวาของผิวให้คงไว้ได้ยาวนาน 

4. มอบของขวัญที่แม่ชอบ

ถ้านึกไม่ออกจะเลือกของขวัญแบบไหน ลองตั้งต้นจากสิ่งที่แม่ชอบเป็นพิเศษ อย่างเช่นคุณแม่ชอบงานเย็บปักถักร้อย การเลือกผ้าสวยๆ ไปเป็นของขวัญก็สร้างความประทับใจแน่นอน ซึ่งผ้าญี่ปุ่นโดยเด่นด้วยเนื้อผ้าที่นุ่มละมุน รวมถึงลวดลายที่สวยงาม มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้เป็นที่นิยมอย่างมากเหมาะกับคุณแม่สายคราฟต์ชอบงานประดิษฐ์ประดอย งานตัดเย็บเสื้อผ้า

สำหรับผู้ที่ชอบงานผ้าญี่ปุ่นสวยๆ แนะนำกับ Meraki Japan Fabric ร้านผ้าญี่ปุ่นเพื่อคนรักผ้าญี่ปุ่นโดยเฉพาะ ร้านนำเข้าผ้าจากญี่ปุ่นมีลวดลายให้เลือกมากมาย ทั้งลายแบบดั้งเดิมสำหรับนำไปตัดกิโมโน หรือนำไปดัดแปลงตกแต่งเสื้อผ้าก็ได้ ไปจนถึงลายดอกไม้ ลายการ์ตูน ที่ไม่ว่าจะชอบสะสม หรือเลือกนำมาตัดเย็บเป็นชุด เป็นกระะป๋า ปลอกหมอนถูกใจแน่นอน  

ฉลองวันแม่ญี่ปุ่นปีนี้มีของขวัญชิ้นพิเศษเซอร์ไพร์ส พร้อมกล่าวคำขอบคุณและบอกรักแม่ ก็เป็นโมเมนต์ดีๆ ของครอบครัวที่น่าจดจำอีกด้วย 
ห้างฯ สยาม ทาคาชิมาะ ขอให้ทุกครอบครัวเต็มอิ่มไปกับความสุขในวันแสนพิเศษนี้ค่ะ...

RELATED STORIES

21.07.2023
NOUSAKU ผลิตภัณฑ์จากดีบุก 100% งานฝีมือล้ำค่าจากประเทศญี่ปุ่น
ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ พาคุณสัมผัสวิถีชีวิตชาวญี่ปุ่นผ่านเครื่องเรือน เครื่องใช้โลหะของ NOUSAKU ผลิตภัณฑ์จากดีบุกแท้ 100% จากจังหวัด Toyama ประเทศญี่ปุ่น งานโลหะจากช่างฝีมือที่สืบทอดเทคนิคการผลิตจากรุ่นสู่รุ่น ความงดงามของชิ้นงานที่โดดเด่น ที่ยังคงต่อยอดและรักษาไว้ซึ่งวิถีชีวิตอันดีงามแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน พบกับความพิเศษได้ที่ J - Style : Japanese Life Style Shop ชั้น UG
LEARN MORE
25.10.2023
กิจกรรม “ร่วมใจ แบ่งปัน” ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านถ้ำหิน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
สยาม ทาคาชิมายะ จัดกิจกรรม “ร่วมใจ แบ่งปัน” บริจาคสิ่งของและเลี้ยงอาหารกลางวันนักเรียน ณ โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านถ้ำหิน อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
LEARN MORE
19.05.2022
Ganon Florist ร้านดอกไม้ชื่อดังจากฮอกไกโด ของขวัญสื่อรักกับทุกช่วงเวลาพิเศษ
ดอกไม้ เป็นอีกหนึ่งของขวัญที่หลายคนเลือกมอบให้คนสำคัญในโอกาสต่าง ๆ ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ ขอแนะนำ Ganon Florist ร้านดอกไม้ชื่อดังจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ชั้น G เป็นผู้ช่วยในการสร้างความทรงจำแสนพิเศษ กับทุกช่วงเวลาที่คุณต้องการ ความงดงามที่เป็นเอกลักษณ์และไม่ซ้ำใคร ใครได้รับต้องประทับใจแน่นอน
LEARN MORE
31.07.2020
มาตรการความปลอดภัยในช่วง COVID-19
ห้าง สยาม ทาคาชิมายะ ใน ไอคอนสยาม ดำเนินการตามมาตรการเฝ้าระวังและป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัดมาโดยตลอด เพื่อให้ห้างฯ ของเราเป็นสถานที่ที่ปลอดภัยสูงสุดสำหรับทุกคน พร้อมร่วมมือกับภาครัฐและยกระดับมาตรการการคัดกรองและเข้มงวดความปลอดภัยสุขอนามัย ตามข้อสรุปสมาคมผู้ค้าปลีกไทยและสมาคมศูนย์การค้าไทยในการปฏิบัติการต่างๆ
LEARN MORE

EXCLUSIVE SERVICES