OPENING HOURS

EVERYDAY FROM 10:00 A.M. - 10:00 P.M.

G UG M 1F 2F 3F 4F

HAKUHODO แปรงแต่งหน้า ศาสตร์แห่งความงามจากญี่ปุ่น

HAKUHODO แปรงแต่งหน้าคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น ชื่อเสียงได้รับการยกย่องจากกูรูบิวตี้ว่าเป็นแปรงแต่งหน้าที่ดีที่สุดในโลกแบรนด์หนึ่ง เอกลักษณ์โดดเด่นแปรงทุกชิ้นเป็นงานทำด้วยมือ (Handmade) ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ นำความพิเศษมาส่งถือมือคุณได้เป็นเจ้าแปรงแต่งหน้าญี่ปุ่นคุณภาพสูงที่โซน Beauty Avenue ชั้น M

25.07.2020
นวัตกรรมเพื่อผิวแพ้ง่ายจากญี่ปุ่น พัฒนาโดยเทคโนโลยีพิเศษเฉพาะ Allergen Control System "ACS" ของ Acseine เพื่อขจัดสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้แก่ผิว ช่วยให้สามารถฟื้นฟูผิวสวย แก้ไขปัญหาผิวเสียได้อย่างปลอดภัย ACSEINE ผลิตภัณฑ์สกินแคร์และเครื่องสำอางถูกพัฒนาภายใต้แนวคิดของ ACS ที่เป็นการวิจัยร่วมกับแพทย์ทางผิวหนัง ACSEINE เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยของคนที่ผิวบอบบางแพ้ง่าย สามารถใช้ได้ทั้งหญิงและชาย ที่นี่เรามีผู้เชี่ยวชาญคอยให้คำแนะนำอย่างเป็นกันเอง และมอบตัวอย่างทดลองให้นำไปลองใช้อีกด้วย สำหรับสกินแคร์ที่ Reccommended ได้แก่ UV Cutb& Base โลชั่นน้ำนมกันแดด และ ครีมรองพื้นกันแดดเนื้อสัมผัสบางเบา SPF50+ ปกป้องผิวจากรังสี UV และ AD Control set ล็อกความชุ่มชื้นและช่วยปรับสภาพผิวที่ไวต่อสิ่งกระตุ้นหรือความระคายเคือง เป็นต้น
VISIT BRAND
ปฏิเสธไม่ได้ว่าความเรียบง่ายแบบวิถีชาวญี่ปุ่นที่อาจมองเห็นเป็นภาพชินตา กลับแฝงไปด้วยศาสตร์และศิลป์อันละเอียดลออ ชวนหลงใหลสะท้อนผ่านวัฒนธรรม ประเพณีและวิถีชีวิต โดยเฉพาะ ศาสตร์แห่งความงามแบบชาวญี่ปุ่น มุ่งเน้นความเป็นธรรมชาติทั้งสิ้น เช่นเดียวกับการแต่งหน้าสาวชาวญี่ปุ่นเน้นเผยผิวสวยใสแบบธรรมชาติ “แปรงแต่งหน้า” เป็นอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่ช่วยให้การแต่งหน้าง่ายขึ้น โดยเฉพาะจุดเล็กๆ แปรงแต่งหน้าช่วยในการแต่งได้สมบูรณ์แบบ ผลลัพธ์จากการเลือกเมคอัพที่ดีและแปรงแต่งหน้าคุณภาพดีก็ช่วยแต่งแต้มความงดงามให้ผิวหน้า เปล่งประกายความงามในแบบที่เป็นคุณ

HAKUHODO (ฮากุโฮโดะ) Traditional Japanese Makeup Brushes

แปรงแต่งหน้าคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่น มีชื่อเสียงอย่างมากได้รับการยกย่องจากกูรูบิวตี้ว่าเป็นแปรงแต่งหน้าที่ดีที่สุดในโลกแบรนด์หนึ่ง ก่อตั้งในปี 1974 ที่เมืองคุมาโนะ ซึ่งเป็นแหล่งผลิตพู่กันคุณภาพดีที่สุดของญี่ปุ่นมีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 200 ปี ปัจจุบันสำนักงานของ HAKUHODO ตั้งอยู่ที่เมืองฮิโรชิมะ ผลิตแปรงแต่งหน้าชนิดต่างๆ กว่า 500,000 ชิ้นต่อเดือนในประเทศญี่ปุ่น และจำหน่ายในประเทศต่างๆ ทั่วโลก 
เอกลักษณ์โดดเด่นของ HAKUHODO แปรงแต่งหน้าทุกชิ้นเป็นงานทำด้วยมือ (Handmade) ใช้เทคนิคดั้งเดิม “การจัดเรียงหัวแปรง” ที่ต้องอาศัยช่างฝีมือที่มีทักษะสูง พิถีพิถันและความประณีตในการที่ต้องจัดเรียงหัวแปรงแต่ละเส้นโดยจะไม่มีการตัดปลาย โดย HAKUHODO ได้รับสิทธิบัตรสำหรับวิธีการจัดเรียงหัวแปรงและได้รับรางวัล Monodzukuri Japan Grand Award จากนายกรัฐมนตรีคนแรกด้วย 

“ขนแปรงแต่งหน้า” HAKUHODO ใช้ขนสัตว์ที่เลี้ยงในฟาร์มไม่ได้ผ่านการทารุณกรรมแต่สัตว์ มีทั้งขนม้า ขนแพะ ขนกระรอก คุณสมบัติพิเศษของขนสัตว์ คือ มีเกล็ดขนที่มีความละเอียดและเบา ยืดหยุ่นสูง สามารถช่วยจับเครื่องสำอางแบบเนื้อแป้งได้ดีกว่าขนแปรงแบบสังเคราะห์ ยังมอบสัมผัสนุ่มละมุนไม่บาดผิว 

 ทั้งนี้ ลักษณะเส้นขนของสัตว์แต่ละชนิดที่นิยมมาทำแปรงแต่งหน้าก็จะต่างกันไป "ขนม้า" สามารถใช้เส้นขนจากตัวมาทำแปรงได้หลายประเภท หลายราคาให้เนื้อสัมผัสนุ่มน้อยกว่าขนกระรอก "ขนแพะ" ให้สัมผัสที่นิ่มระดับปานกลางและมีหลายเกรด ใช้ทำแปรงแต่หน้าได้หลายประเภทและทำความสะอาดได้ง่าย ส่วนฺ "ขนกระรอก" มีลักษณะเส้นเล็กและนิ่มที่สุด มีความทนทาน จึงเหมาะกับนำมาทำแปรงที่สามารถใช้กับพวกเมคอัพแบบน้ำ

อย่างไรก็ตาม ระดับความนุ่มของขนแปรงแต่งหน้า HAKUHODO มีให้เลือกหลากหลาย ราคาแตกต่างกันไปตามคุณภาพขนสัตว์ที่เลือกใช้แต่รับประกันคุณภาพว่าเป็นการลงทุนที่แสนคุ้มค่าเพราะสามารถใช้งานได้ยาวนาน ให้ฟินนิชลุคการแต่งหน้าที่ประทับใจ เป็นอุปกรณ์แต่งหน้าที่ Makeup Artist ผู้รักการแต่งหน้าไม่พลาดมีไว้ประจำตัว

การใช้งานแปรงแต่งหน้า HAKUHODO

สำหรับการใช้งานแปรงแต่งหน้า HAKUHODO ประเภทต่างๆ ถ้าใช้งานถูกวิธีจะช่วยรักษาคุณภาพยืดอายุการใช้งานได้นานหลายปี โดยควรใช้ปลายขนแปรงที่ได้ออกแบบในรูปทรงสามมิติที่ช่วยให้การเกลี่ยเมคอัพได้ราบรื่นและสม่ำเสมอ 

แค่เพียงเลื่อนมือเบาๆ มีตัวอย่างแต่ละประเภทมาฝาก อาทิ 

แปรงทารองพื้น : ช่วยในการเกลี่ยรองพื้นชนิดน้ำหรือครีมได้รวดเร็วและสม่ำเสมอ เพียงทาในปริมาณปานกลางที่หน้าผาก แก้ม และคาง 
แปรงคอนซีลเลอร์ : ช่วยปกปิดรอยเล็กๆ จุดที่ต้องการอำพราง เช่น ใต้ตา รอยสิว ได้ราบเรียบและสม่ำเสมอเพียงใช้แปรงเกลี่ยเบาๆ 
แปรงสำหรับทาแป้ง : ใช้ปลายขนแปรงค่อยๆ ปัดแป้งจากกึ่งกลางใบหน้าออกไปด้านนอก ให้สม่ำเสมอทั่วทั้งใบหน้าจะได้ผิวที่เรียบเนียนลุดที่เรียบหรู 
แปรงอายแชโดว์ : ทาอายแชโดว์อ่อนๆ ทั่วเปลือกตา ใช้แปรงกดเบาๆ ซ้ำที่บริเวณกลางดวงตาให้สีเข้มขึ้น 

วิธีการดูแลรักษา

เนื่องจากแปรงแต่งหน้า HAKUHODO ทำจากขนสัตว์จึงไม่เหมาะกับการล้างทำความสะอาดบ่อย ๆ  
โดยแบรนด์ HAKUHODO  มีคำแนะนำการการทำความสะอาด รวมถึงการจัดเก็บที่ถูกต้องและเหมาะสม ดังนี้ 

การดูแลความสะอาดประจำวัน (DAILY CARE)
สำหรับแปรงปัดแก้ม แปรงปัดแป้ง ให้งอฝามือและแตะแป้งส่วนเกินลงไป ถ้ายังมีผงแป้งหลงเหลือนำผ้านุ่มๆ หรือทิชชู่ค่อยๆ เช็ดออก 
ไม่ควรถูขนแปรงแรงเพราะจะทำให้ขนหลุดร่วงได้  ส่วนแปรงทาปากและแปรงอายแชโดว์ ให้นำผ้าหรือทิชชู่นุ่มๆ ค่อยๆ เช็ดส่วนเกินออกโดยเบามือ
 หากทำแบบนี้เป็นประจำก็ไม่จำเป็นต้องล้างบ่อยๆ 
.
การทำความสะอาดด้วยน้ำอุ่น 
เมื่อขนแปรงเริ่มมีกลิ่นหรือมีคราบเครื่องสำอาง ให้ล้างด้วยน้ำอุ่นผสมน้ำสบู่ที่ปราศจากน้ำหอม ใช้นิ้วค่อยๆ บีบขนแปรง ล้างน้ำสะอาดอีกครั้ง
ห้ามใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีแอลกอฮอล์เพราะอาจทำให้ขนร่วง รวมถึงน้ำยาปรับผ้านุ่มเพราะอาจทำให้ขนแปรงไม่จับแป้งได้ 
ทั้งนี้ ควรปล่อยให้แปรงแห้งตามธรรมชาติโดยค่อยๆ บีบหัวแปรงด้วยผ้าขนหนูซับ 
วางส่วนขนแปรงลงบนภาชนะและปล่อยให้แห้งโดยธรรมชาติในที่ร่ม ห้ามใช้ความร้อน ห้ามนำไปตากแดดหรือเข้าเครื่องอบผ้า 

Slide Face Maruhei

Slide Face Maruhei แปรงปัดแก้มแบบพกพา (ขนแพะ) แปรงปัดแก้มที่ขายดีที่สุดของ HAKUHODO อันดับหนึ่งของญี่ปุ่น ขนแปรงสุดหรูช่วยให้ได้เฉดสีที่สวยงามและไร้ที่ติอย่างง่ายดาย และนอกจากนี้ยังสามารถพับเก็บได้เพื่อความสะดวกสบาย ในการพกพามากยิ่งขึ้น 

HAKUHODO ชุดแปรงแต่งหน้ามาตรฐาน 3 ชิ้น

HAKUHODO ชุดแปรงแต่งหน้ามาตรฐาน 3 ชิ้น : เหมาะสำหรับเป็นชุดเริ่มต้นสำหรับมือใหม่ หรือเป็นชุดพกพาเวลาเดินทาง 

 1. แปรงปัดแก้ม (ขนแพะ & ใยสังเคราะห์) 2. แปรงอายแชโดว์ (ขนแพะ) 3. แปรงปัดคิ้ว (ขนม้า)

HAKUHODO ชุดแปรงแต่งหน้า 6 ชิ้น

HAKUHODO ชุดแปรงแต่งหน้า 6 ชิ้น : เซตแปรงคุณภาพที่เพลิดเพลินกับกิจวัตรความงามแบบมืออาชีพ 

1. แปรงปัดแป้ง (ขนแพะ & ใยสังเคราะห์) 2. แปรงปัดแก้ม (ขนแพะ) 3. แปรงรองพื้น (ใยสังเคราะห์)

4. แปรงอายแชโดว์ (ขนแพะ) 5. แปรงอายแชโดว์ (ใยสังเคราะห์) 6. แปรงอายแชโดว์ (ขนม้า)

RELATED STORIES

23.11.2022
THE WAGASHI JAPANESE SWEETS AND FOOD FESTIVAL
เทศกาลขนมหวานญี่ปุ่นดั้งเดิม ครั้งแรก..การรวมตัวของ 5 เชฟญี่ปุ่นจากร้านขนมชื่อดังจาก 5 เมืองบินตรงจากญี่ปุ่นมาครีเอทเมนูพิเศษเพื่อวาระเฉลิมฉลองครบรอบ 4 ปี พร้อมลิ้มลองเมนูขนมหวานจาก 15 ร้านดัง และร่วมเวิร์คชอปสไตล์ญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 21 พ.ย. 65 - 29 พ.ย. 65 ณ เจริญนคร ฮอลล์ ชั้น M ไอคอนสยาม
LEARN MORE
29.08.2021
ผักดอง เพิ่มรสชาติมื้ออาหารสไตล์ญี่ปุ่น
ผักดอง หนึ่งในเครื่องเคียงของอาหารญี่ปุ่นที่เราต่างคุ้นตากันดี ไม่ว่าจะไปทานอาหารที่ร้านญี่ปุ่น หรือ ซื้อแบบเบนโตะกลับมาบ้าน เรียกได้ว่าเป็นตัวช่วยชูรสชาติให้จานนั้นพิเศษมากยิ่งขึ้น แม่บ้านชาวญี่ปุ่นนิยมดองผักไว้กินเองที่บ้านเพราะใช้เวลาในการทำไม่นาน ยังสามารถเก็บไว้ได้นานหลายเดือน
LEARN MORE
10.08.2022
Japanese Knives มีดทำครัวญี่ปุ่น
“ญี่ปุ่น” เป็นประเทศที่มีชื่อเสียงเรื่องการตีมีด และมีแบรนด์มีดชื่อดังมากมายเป็นที่นิยมแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ พาทุกคนมาทำความรู้จักกับมีดญี่ปุ่น ที่เราคัดสรรมาเพื่อคุณจำหน่ายที่แผนก Living & Home Décor ชั้น 4
LEARN MORE
29.08.2022
5 Beauty Gadget ชิ้นเด็ดจากญี่ปุ่น
KOBAKO บิ้วตี้แก็ดเจ็ดจากญี่ปุ่น เสิร์ฟความสวยได้ตรงความต้องการที่โซน Beauty Avenue ชั้น M
LEARN MORE
09.12.2022
Chat & Shop บริการช้อปผ่านไลน์กับสยาม ทาคาชิมายะ
ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ บริการช้อปปิ้งผ่านมือถือ Chat & Shop เพียงทักแชท ก็ช้อปได้สะดวกทุกที่เหมือนยกห้างฯ มาไว้ในมือคุณ เพียงแค่ แชท – ช้อป – จ่าย – ส่ง
LEARN MORE

EXCLUSIVE SERVICES