OPENING HOURS

EVERYDAY FROM 10:00 A.M. - 10:00 P.M.

G UG M 1F 2F 3F 4F

Unagi Toku สุดยอดข้าวหน้าปลาไหล ระดับตำนานจากญี่ปุ่น

ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ ชวนมาลิ้มรสข้าวปลาไหลญี่ปุ่น จากร้านระดับตำนานเมืองฮามามัตสึ จังหวัดชิซูโอกะที่เปิดมานานกว่า 110 ปี (ตั้งแต่สมัยเมจิ) สาขาแรกในประเทศไทยที่ โซน Rose Dining ชั้น 4

25.07.2020
Unagi & Japan Grilled Restaurant ลิ้มรสปลาไหลย่างซอสและกรรมวิธีการย่างสูตรเฉพาะฉบับโทคุ อุนางิ พร้อมเมนูอาหารย่างอื่นๆ ที่คัดสรรจากวัตถุดิบชั้นเลิศ นักกินที่ชื่นชอบปลาไหล ต้องมาชิมฝีมือเชพแห่ง​ Unagi Toku ร้านปลาไหลระดับตำนานของญี่ปุ่น เปิดมา 110 ปี ตั้งแต่สมัยเมจิ ผู้ที่ชื่นชอบปลาไหล ไม่ควรพลาดร้าน Unagi Toku ที่โซน​Rose Dining ชั้น4F เป็นอันขาด เพราะนี่คือร้านปลาไหลระดับตำนานของญี่ปุ่น เปิดมายาวนานกว่า 110 ปี ตั้งแต่สมัยเมจิ ซึ่งแน่นอนว่าการที่ร้านอาหารร้านหนึ่งจะอยู่ยงคงกระพันได้นานขนาดนี้ ไม่ใช่เพราะโชคช่วยแน่นอน แต่ต้องเป็นเพราะคุณภาพ การรักษามาตรฐาน และการใส่ใจลงไปในทุกๆ เมนูที่เสิร์ฟทุกวัน คุณสมบัติทั้งหมดที่ Unagi Toku มี ทำให้ร้านนี้คือผู้เชี่ยวชาญเรื่องปลาไหลเป็นอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่น ปลาไหลนำเข้าส่วนใหญ่ที่ขายในบ้านเรา มักเป็นปลาไหลแช่แข็ง แต่ที่ Unagi Toku ไม่ได้ใช้ปลาแช่แข็ง เราจึงจะได้เห็นเชฟแล่ปลาไหลกันสดๆ ซึ่งเทคนิกการแล่ปลาไหลของร้านนี้มีเพียงเชฟชาวญี่ปุ่นเท่านั้นที่ทำได้ ส่วนเหตุผลที่ต้องใช้ปลาไหลสดนั้น เชฟ Kawano Atsushi ผู้ใช้ชีวิตอยู่กับการย่างปลาไหลมาเกิน 10 ปีบอกว่า เพราะเนื้อปลาจะนุ่มและเด้งกว่า ไม่ว่าจะนำมาย่างหรือปรุงแบบไหนก็อร่อย ความเป็น Specialist ของร้านนี้ เริ่มต้นมาจากการเลี้ยงปลาไหลเอง เพื่อรักษาคุณภาพของปลาให้อยู่ในระดับสูง รวมไปถึงเทคนิกการย่างที่เชฟแต่ละรุ่นสืบทอดกันมาตั้งแต่ยุคเมจิ โดยร้าน Unagi Toku ใช้ถ่านบินโจตันในการย่าง ถ่านไม้ที่คุณสมบัติมอดช้ากว่าถ่านทั่วไป และที่สำคัญคือหอมกว่า โดยแต่ละเมนูที่เสิร์ฟนั้น เชฟจะต้องย่างปลาถึง 3 รอบด้วยกัน ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เนื่องจากธรรมชาติของปลาไหลนั้น เนื้อจะนิ่ม ต้องอาศัยความชำนาญและความละเมียดละไมในการย่าง การพลิก เพื่อไม่ให้เนื้อปลาเละ เมนูปลาไหลของร้าน Unagi Toku มีทั้ง ชิรายากิ การย่างแบบสีขาว ใช้มิรินแทนซอสปรุงรส ซึ่งเป็นเมนูที่หากินในเมืองไทยยาก ส่วนปลาไหลที่เราคุ้นตาและคุ้นปากกันดีคือปลาไหลย่างซอสหวาน เชฟเสิร์ฟมาบนข้าวญี่ปุ่นร้อนๆ ที่หุงชามต่อชาม ส่วนเมนูแนะนำสำหรับคนที่อยากกินแบบน้ำๆ คือ โอชาสึเกะ ก่อนกินจะต้องเทน้ำชาที่ร้านเสิร์ฟมาในเซ็ตใส่ลงบนข้าวหน้าปลาไหล เวลากินพร้อมชาอุ่นๆ จะรู้สึกได้รสชาติอันแสนละมุนของชามนี้ คล่องคอมากๆ แต่หากครอบครัวไหนพาเด็กๆ มาด้วย เชฟ Kawano Atsushi ก็มีเมนูที่เด็กๆ น่าจะชอบมานำเสนอนั่นคือ ปลาไหลห่อไข่ ไข่นุ่มๆ กับซอสหวานๆ เค็มๆ เข้ากันได้ดีมาก ทั้งหมดนี้คือเมนูแนะนำที่สาวกปลาไหลไม่ควรพลาด ส่วนใครที่ยังไม่เคยลองปลาไหลมาก่อน เพราะกลัวกลิ่นคาว ขอแนะนำให้เริ่มลองกินจากร้าน Unagi Toku นี้ เพราะที่นี่คือผู้ชำนาญการด้านปลาไหลโดยเฉพาะ รับประกันคุณภาพและความอร่อย ที่จะสร้าง First Impression ที่ดีสุดๆ ให้ได้แน่นอน
VISIT BRAND

ปลาไหลที่คัดสรรพิเศษจาก Unagi Toku

ความพิเศษของปลาไหลของร้าน Unagi Toku การใช้ปลาไหลสดๆ เป็นวัตถุดิบหลัก ทำให้จะได้รสชาติที่หวาน หอม และเนื้อนุ่มเด้งเป็นพิเศษที่สำคัญไม่มีกลิ่นคาว วิธีการแล่ปลาแบบผ่าหลังสไตล์คันโต แต่ถ้าเมนูที่ใช้ปลาไหลแช่แข็งจะใช้ปลาไหลเลี้ยงเท่านั้นเพื่อการควบคุมคุณภาพและขนาดที่ต้องการ โดยจะนำไปนึ่งก่อน 15 นาทีก่อนนำมาย่าง

ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย คือ เทคนิคการย่างของอูนางิ  โทคุ ร้านจะย่างปลาไหลบนถ่านไม้บินโจตัน ซึ่งมีคุณสมบัติหลักคือมอดช้ากว่าถ่านธรรมดา และหอมกว่าถ่านทั่วไป ทำให้ช่วยเสริมรสให้ปลาไหลอร่อยขึ้นยิ่งกว่าเดิม และย่างปลาไหลถึง 3 รอบด้วยกันเพราะฉะนั้น จึงไม่ใช่เรื่องง่ายต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญและชำนาญเป็นพิเศษ  รวมถึงซอสปลาไหลของที่นี่ก็เป็นสูตรพิเศษที่สืบทอดมาหลายรุ่น มีความหอมและกลมกล่อม เลือกได้ทั้งแบบทาซอสหวาน ย่างมิริน และย่างเกลือ ช่วยชูรสชาติของเนื้อปลาไหลได้อย่างดี 
เมนูของร้านมีให้เลือกมากมาย แต่ไฮไลท์ห้ามพลาดคือ Hitsumabushi (Matsu) ชุดข้าวหน้าปลาไหล ที่หั่นปลาไหลเป็นชิ้นเล็กๆ วางบนข้าวญี่ปุ่นพร้อมกาน้ำชา มีวิธีการกินถึง 3 แบบด้วยกัน 

- แบบแรก สไตล์ Nagoya จะกินข้าวร้อนๆ กับปลาไหลย่างและราดด้วยซอสหวาน

- แบบที่สอง ให้ตักข้าวข้าวแบ่งมาใส่อีกถ้วยแล้วโรยหน้าด้วยเนงิ ต้นหอมญี่ปุ่น ความกรอบ อิ่มน้ำของต้นหอม อาจจะเติม
วาซาบิลงไปเล็กน้อยเพื่อให้ได้รสสัมผัสใหม่ๆ 

- แบบที่สาม โอชาสึเกะ เทชาจากกาน้ำชาที่มาน้ำเซตลงไปที่ข้าวหน้าปลาไหล ชาอุ่นๆ ให้ความรู้สึกอิ่มสบายท้อง ผสานความนุ่มนวลของเนื้อปลา อิ่มอร่อยพร้อมกันในคำเดียว

แวะมาเต็มอิ่มกับรสชาติปลาไหลญี่ปุ่น จากร้านดังระดับตำนานกันได้ทุกวันที่ร้าน Unagi Toku ชั้น 4 โซน Rose Dining ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ ในไอคอนสยาม 

RELATED STORIES

06.08.2020
10 ร้านอาหารพรีเมียมเฉพาะ SIAM Takashimaya อร่อยแบบฉบับญี่ปุ่น
วันนี้เราพาไปรู้จัก 10 ร้านอาหารญี่ปุ่นพรีเมียมลัดฟ้ามาเปิดสาขาแรกและสาขาเดียวในไทย มาพร้อมเชฟผู้เชี่ยวชาญชาวญี่ปุ่นมารังสรรค์ความอร่อยให้ได้สัมผัสรสชาติแบบดั้งเดิมของญี่ปุ่นแท้ๆ ได้ฟิลเหมือนนั่งทานอยู่ญี่ปุ่นจริงๆ
LEARN MORE
12.05.2022
ตลาดของสดจากญี่ปุ่น ยกมาไว้ที่สยาม ทาคาชิมายะ
วัตถุดิบสดใหม่ สินค้าแปรรูปยอดนิยม เราอิมพอร์ตตรงจากตลาดญี่ปุ่นรวมไว้ให้คุณได้แวะเวียนมาเลือกซื้อง่าย ๆ สะดวกสบายอยู่ที่ TAKA Marche’ ซูเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น ในห้างสรรพสินค้า สยาม ทาคาชิมายะ
LEARN MORE
24.02.2022
Yamamori Sauce Japanese Style ปรุงเมนูอร่อยถูกปาก ทำง่ายได้ที่บ้าน
Yamamori ซอสปรุงรสสไตล์ญี่ปุ่น พร้อมสูตรเด็ดความอร่อยที่แนะนำให้คุณไปรังสรรค์จานอร่อยได้ที่บ้าน สามารถหาซื้อได้ง่าย ๆ ที่ TAKA Marche’ ซูเปอร์มาร์เก็ต ชั้น G
LEARN MORE
28.01.2022
Baikohken Ramen ราเมงต้นตำรับชื่อดังจากเกาะ Hokkaido
Baikohken Ramen ราเมงต้นตำรับสไตล์ญี่ปุ่นแท้ๆ จาก Hokkaido ประเทศญี่ปุ่น ไม่ต้องบินไปถึงฮอกไกโดก็สามารถสัมผัสความอร่อยได้ ที่ สยาม ทาคาชิมายะ ชั้น G
LEARN MORE
01.03.2022
Sun Fresh Premium Fruits from Japan
ลิ้มรสผลไม้ญี่ปุ่นตามฤดูกาล จากแหล่งเพาะปลูกส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นได้ที่ห้าง สยาม ทาคาชิมายะ ชั้น G
LEARN MORE

EXCLUSIVE SERVICES