OPENING HOURS

EVERYDAY FROM 10:00 A.M. - 10:00 P.M.

G UG M 1F 2F 3F 4F

คาเฟ่จิบกาแฟชิลๆ นั่งทำงานก็เพลิน

เต็มอิ่มทุกความสุขทุกช่วงเวลาของคุณในห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดหรือวันไหน ๆ ที่คาเฟ่ในบรรยากาศสบาย ๆ จิบเครื่องดื่มแก้วโปรด ทานอาหารขนมคาวหวานที่ดีต่อใจได้ทุกวัน

25.07.2020
Van Hart Cafe คาเฟ่ประจำชั้น G ของสยาม ทาคาชิมายะ จุดกำเนิดของร้านนี้ คือ ความเป็นไทยแท้ 100% เมล็ดกาแฟทั้งหมดของร้านส่งตรงมาจากไร่ที่เชียงดาว ที่สำคัญคือเป็นกาแฟออร์แกนิกจริงๆ​ นอกจากคุณภาพวัตถุดิบแล้ว อีกสิ่งที่ร้านนี้ให้ความสำคัญมากคือ ความสะอาด หากลองมานั่งที่เคาน์เตอร์บาร์ของ Van Hart จะเห็นเลยว่าอุปกรณ์ต่างๆ สะอาดมาก แม้กระทั่งน้ำแข็งของร้านก็ใช้น้ำดื่มสะอาดทำเองทุกวัน เหนืออื่นใดคือ Van Hart คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมด้วย ที่นี่ใช้หลอดกระดาษที่ย่อยสลายง่ายกว่าพลาสติกหลายเท่า และหากใครนำแก้วเปล่ามา ที่ร้านยินดี​ลดค่าเครื่องดื่มให้ 10 บาทด้วย ส่วนเมนูของร้าน ถ้าคนชอบกาแฟใส่นม ต้องลอง Iced Kurosato หรือ Iced Brown Sugar Latte ลาเต้เย็นที่ได้ความหวานอ่อนๆ​ หอมน้ำตาล Kurosato ของญี่ปุ่น ส่วนผู้นิยมกาแฟดำ ก็เลือกเมนูอเมริกาโนได้ โดยระบุได้ด้วยว่าอยากให้ร้านใช้เมล็ดกาแฟคั่วเข้ม หรือคั่วอ่อน แต่ถ้าอยากเติมสีสันให้กาแฟดำ ลอง Yuzu Sparkling-Coldbrew ก็จะได้ความสดชื่นจากยูซุ นอกจากกาแฟแล้ว Van Hart ยังมีชาเขียวและ Sparkling ต่างๆ อีกด้วย หรือหากยังคิดไม่ออกว่าจะดื่มอะไรดี สามารถให้ผบาริสต้าแนะนำเครื่องดื่มให้ได้ และสำหรับคนที่ถูกใจกาแฟของ Van Hart ที่นี่มีกาแฟ Cold Brew (ทั้งคั่วอ่อนและคั่วเข้ม) บรรจุขวดให้ซื้อกลับบ้านอีกต่างหาก
VISIT BRAND

4 คาเฟ่ในห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ ที่อยากชวนให้คุณมาเอนจอย พักกาย พักใจจิบกาแฟ ชา ไม่ใช่แค่เครื่องดื่มเท่านั้น ยังมีขนม อาหารให้บริการด้วย ไม่ว่าจะแวะมานั่งพักหลังจากการช้อปปิ้ง หรือตั้งใจจะออกนอกบ้านหาที่นั่งทำงานเพลิน ๆ ก็แค่พกคอมพิวเตอร์ อุปกรณ์คู่ในมาได้เลย ใครจะนัดทำงานกลุ่มเพื่อน คุยงานก็ลงตัว มีร้านอะไรบ้างไปติดตามกันเลย..

Kyoto Uji Saryo ชั้น UG

คาเฟ่ญี่ปุ่นแท้ Kyoto Uji Saryo - เกียวโต อุจิ ซาเรียว ร้านนี้ตั้งอยู่ด้านในสุดของชั้น UG บรรยากาศสบาย ๆ ตกแต่งด้วยไม้กลิ่นอายญี่ปุ่น มีพื้นที่กว้างขวางรองรับทั้งคนที่มาคนเดียว มาเป็นคู่ หรือจะมากันกลุ่ม มาถึงร้านเลือกมุมที่โดนใจนั่งได้เลย

เพราะเป็นคาเฟ่ญี่ปุ่นและมีจุดเริ่มต้นจากการเป็นแบรนด์ขายชาชื่อดังของญี่ปุ่นที่ชื่อว่า “Fukujuen” ดังนั้น คาเฟ่แห่งนี้จึงเป็นพิกัดที่คนรักชาเขียว จะได้ดื่มด่ำกับชาเขียวสุดพรีเมียม ที่นำเสนอทั้งเครื่องดื่ม และขนมหวานอย่างซอฟท์ครีม ไปจนถึงอาหารคาวของคาเฟ่แห่งนี้ก็ดีงามไม่แพ้กัน มีเมนูที่นำใบชามาเป็นส่วนประกอบ รวมถึงเมนู “โซเม็น” ต้นตำรับ หรือโซเม็นสายน้ำ ที่นิยมกินในหน้าร้อนที่ญี่ปุ่น มาร้านนี้ก็ลิ้มรสได้ทุกช่วงเวลา

UCC Coffee Shop ชั้น 1

คาเฟ่เพื่อคอกาแฟ UCC Coffee Shop – ยูซีซี คอฟฟี่ ชอป ร้านนี้คัดสรรเมล็ดพันธุ์กาแฟจากทั่วโลก ผสมผสานวิธีการชงโดย Japanese Craft Barista เพื่อให้ได้เมนูที่มีรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะถูกใจคอฟฟี่เลิฟเวอร์แน่นอน ส่วนบรรยากาศในร้านยังตกแต่งในกลิ่นอายของญี่ปุ่น ถ้าต้องการพิกัดทำงานที่เงียบสงบ ไม่พลุกพล่านเกินไปรับรองไม่ผิดหวัง 

นอกจากเครื่องดื่มกาแฟ ร้านยังมีเมนูอื่นๆ น้ำผลไม้ ชา รวมถึงเสริฟเมนูอาหารคาว ขนมหวานแบบออริจินัลจากญี่ปุ่นให้เลือกลิ้มลองความอร่อยระหว่างนั่งทำงานได้ด้วย

VAN HART ชั้น G และ 4

คาเฟ่ดี ๆ สัญชาติไทย VAN HART – แวน ฮาร์ท ร้านบรรยากาศแสนอบอุ่น “Van Hart” มาจากภาษาดัตช์แปลตรงตัวได้ว่า “จากหัวใจ” ซึ่งกาแฟทั้งหมดในร้านเป็นกาแฟออร์แกนิกส่งตรงจากเชียงดาว และบาริสต้าทุกคนชงกาแฟทุกแก้วด้วยใจ ร้านนี้เปิดบริการ 2 จุด ถ้าอยากแค่แวะจิบกาแฟชิล แนะนำที่โซน Rose Food Avenue ชั้น G ร้านตกแต่งเคาน์เตอร์บาร์จิบกาแฟไป พูดคุยกับบราริสต้าได้เพลิน แต่ถ้าอยากได้พื้นที่นั่งคุยกับเพื่อน นั่งทำงานไปด้วยต้องไปที่ชั้น 4 มีพื้นที่รับรองให้สบาย ๆ

ส่วนเมนูเครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลายทั้งกาแฟ มอคค่า ชาเขียว ชานม ลาเต้อบควันเทียน ฯลฯ แถมระบุกับบาริสต้าได้ด้วยว่าเราอยากได้เม็ดกาแฟแบบคั่วเข้ม หรือ คั่วอ่อน ยังมีเมนูพิเศษในช่วงซีซันนอลที่อยากให้คอยติดตามความพิเศษกันได้ตลอด แวะมานั่งจิบชิล ๆ กันได้ทุกวัน

The Barrel Café ชั้น 4

The Barrel Café – เดอะ บาร์เรล คาเฟ่ คาเฟ่สไตล์โมเดิร์น บริการเครื่องดื่มรสชาติดีที่เอาใจคอกาแฟ คัดสรรเมล็ดกาแฟคุณภาพให้เลือกลิ้มรส 2 ชนิด ตัวแรก VITTORIA กาแฟออร์แกนิคนำเข้าจากออสเตรเลียใช้แบบคั่วกลาง บอดี้ไม่หนักเกินไปให้กลิ่นและรสชาติเปรี้ยวของผลไม้ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ และ FONTANA เป็นเมล็ดกาแฟออร์แกนิคจากอมก๋อย บอดี้กาแฟตัวนี้จะเข้มข้นสำหรับใครที่ชอบดื่มเข้ม ๆ ส่วนใครที่ไม่ชอบดื่มกาแฟก็มีเมนูอิตาเลี่ยนโซดา ช็อกโกแลต ม็อคเทลให้เลือกดื่ม รวมถึงเบเกอรี่อร่อยๆ ให้ทานเคียงด้วย 

บอกเลยว่าร้านนี้เหมาะกับคอกาแฟ และนักดื่มอีกด้วยเพราะใกล้มีสินค้าและเครื่องดื่มชนิดต่าง ๆ ระดับพรีเมียม ให้เลือกมากกว่า 600 sku นำเข้าจากนานาประเทศ เครื่องดื่มจากญี่ปุ่น ชาจากเยอรมัน น้ำแร่จากอิตาลี น้ำเชื่อมจากฝรั่งเศส และแก้วเครื่องดื่มแบรนด์ดัง Riedel นำเข้าจากออสเตรีย จุดเด่นสำคัญของ The Barrel คือการให้นักดื่มสามารถเลือกชิมเครื่องดื่มก่อนตัดสินใจซื้อพร้อมสามารถให้คำแนะนำและแลกเปลี่ยนความรู้ไปกับลูกค้าด้วยความเต็มใจ

RELATED STORIES

16.02.2023
J-Style เติมเต็มทุกไลฟ์สไตล์แบบวิถีญี่ปุ่นที่สยาม ทาคาชิมายะ
J-Style : Japanese Lifestyle Shop ไลฟ์สไตล์ช็อปที่พาคุณสัมผัสวิถีชีวิตญี่ปุ่น บนพื้นที่ชั้น 4 ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ อัดแน่นด้วยสินค้าคุณภาพที่คัดสรรมาอย่างดีเพื่อทุกไลฟ์สไตล์ แบรนด์ดังจากทั่วภูมิภาคญี่ปุ่นและสินค้า Made In Japan ส่งตรงจากญี่ปุ่นมารวมไว้ที่นี่
LEARN MORE
14.04.2022
รวมวัตถุดิบญี่ปุ่น ทำกินเองง่าย สะดวกพร้อมทานที่ TAKA Marché
อยากได้ของกิน ของใช้จากญี่ปุ่น มาเลือกซื้อได้ในซูเปอร์มาร์เก็ตญี่ปุ่น “TAKA Marché - ทาคา มาร์เช่” ชั้น G ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ รับรองไม่ผิดหวังจัดมาให้ครบครัน ยังมีสินค้านำเข้าต่างประเทศ สินค้าในประเทศและของใช้ในชีวิตประจำวัน ให้เลือกซื้อง่าย ๆ สะดวกสบาย
LEARN MORE
19.05.2022
Ganon Florist ร้านดอกไม้ชื่อดังจากฮอกไกโด ของขวัญสื่อรักกับทุกช่วงเวลาพิเศษ
ดอกไม้ เป็นอีกหนึ่งของขวัญที่หลายคนเลือกมอบให้คนสำคัญในโอกาสต่าง ๆ ห้างฯ สยาม ทาคาชิมายะ ขอแนะนำ Ganon Florist ร้านดอกไม้ชื่อดังจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ชั้น G เป็นผู้ช่วยในการสร้างความทรงจำแสนพิเศษ กับทุกช่วงเวลาที่คุณต้องการ ความงดงามที่เป็นเอกลักษณ์และไม่ซ้ำใคร ใครได้รับต้องประทับใจแน่นอน
LEARN MORE
19.08.2022
Japanese confectionery ขนมญี่ปุ่น ต้องลิ้มลองที่สยาม ทาคาชิมายะ
ชวนคุณสัมผัสรสชาติในแบบญี่ปุ่นแท้ๆ ผ่านของขนมแสนอร่อย ไม่ว่าจะเป็นขนมหวานดั้งเดิมแบบต้นตำรับ และขนมญี่ปุ่นยอดนิยมความอร่อยที่ตราตรึงใจ ยังมาพร้อมแพ็คเกจสวยงามอย่างดี เหมาะจะมอบเป็นของขวัญและของฝากที่สร้างความประทับใจให้ผู้รับได้อีกด้วย
LEARN MORE
25.07.2020
ร้านกาแฟคุณภาพ ทุกแก้วทำจากใจ
VAN HART Cafe' คัดสรรเมล็ดกาแฟออแกนิค 100%
LEARN MORE

EXCLUSIVE SERVICES